KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt phái nam phái nam – Hàn Quốc: Hướng tới kim ngạch song phương 150 tỷ USD vào năm 2030

Rate this post

Đây là thông tin đáng lưu ý được đề cập tại Diễn đàn Hợp tác việt phái nam phái nam – Hàn Quốc (Hợp tác thương nghiệp – Đầu tư – technology) VIKO30 được mở đầu ngày 22/7, tại TP.

Diễn đàn do Hiệp hội Liên lạc với người việt phái nam phái nam ở quốc tế (ALOV), Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi thế hệ sáng tạo việt phái nam phái nam (VSTART), Hiệp hội kinh tế tài chính và Văn hóa Hàn – việt phái nam (KOVECA), 30 hiệp hội tới từ Hàn Quốc tổ chức. Quốc và VIKOTRA Corp phối hợp tổ chức.

Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới kim ngạch song phương 150 tỷ USD vào năm 2030
những đại biểu dự lễ mở đầu Diễn đàn hợp tác việt phái nam phái nam – Hàn Quốc VIKO30.

Phát biểu tại Diễn đàn, Đại sứ việt phái nam phái nam tại Hàn Quốc, chủ toạ ALOV Nguyễn Phú Bình cho biết thêm thông tin, trong 30 năm kể từ thời điểm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2022), quan hệ hợp tác giữa việt phái nam phái nam và Hàn Quốc đã đạt được những bước phát triển vượt bậc và tổng thể và toàn diện bên trên hồ hết những lĩnh vực. nhì nước đã biến đổi thành đối tác quan yếu nhất của nhau.

Theo đó, trong lĩnh vực đầu tư quốc tế, Hàn Quốc luôn luôn là một trong những đối tác đầu tư to nhất của việt phái nam phái nam trong ko ít năm qua, đóng góp quan yếu vào sự phát triển kinh tế tài chính của việt phái nam phái nam. Cụ thể, trong 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, kinh tế tài chính là thành tựu to nhất, đóng góp vào sự phát triển của cả việt phái nam phái nam và Hàn Quốc.

Từ kim ngạch thương nghiệp 500 triệu USD năm 1992, tới năm 2021 con số này đã tăng lên 78 tỷ USD, cho biết việt phái nam phái nam và Hàn Quốc là đối tác to, mang ko ít tiềm năng phát triển của nhau. Tiếp tục phát huy thế mạnh của nhì bên phía trong tăng trưởng xuất nhập khẩu song phương, đạt 100 tỷ USD vào năm 2023 và 150 tỷ USD vào năm 2030.

Trong khu vực ASEAN, kim ngạch thương nghiệp song phương giữa việt phái nam phái nam và Hàn Quốc bởi tổng kim ngạch thương nghiệp song phương của Hàn Quốc với 9 nước còn lại. Về đầu tư sinh sản, những doanh nghiệp Hàn Quốc đóng góp khoảng 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của việt phái nam phái nam.

Theo ông Kwon Seung Taek, Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội kinh tế tài chính Văn hóa việt phái nam Hàn, những doanh nghiệp Hàn Quốc mang technology, kinh nghiệm và vốn đầu tư to, trong lúc việt phái nam phái nam mang thị trường phổ biến. nguồn nhân lực trẻ. Nếu nhì nước tăng cường hợp tác, quy mô thương nghiệp sẽ càng ngày càng to hơn, nhất là trong bối cảnh thương nghiệp toàn thế giới mang ko ít biến động.

Trong tương lai, chiến lược đầu tư của Hàn Quốc cũng sẽ đổi khác theo hướng chuyển hướng và mở rộng địa bàn đầu tư, thích ưng ý với lợi thế của từng địa phương, cùng theo với việc chủ động nội địa hóa và chuyển đổi. Chuyển giao technology 30 hiệp hội và 50 doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự diễn đàn thời điểm ngày hôm nay cũng đang tìm kiếm thời cơ đầu tư vào việt phái nam phái nam trong những lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, khu thị trấn, bệnh viện, trường học, năng lực tái tạo. , technology cao và huấn luyện nghề.

Theo ông Phạm Hữu Thắng, Phó chủ toạ, Tổng Thư ký Hội Liên lạc với người việt phái nam phái nam ở quốc tế, nguyên Phó Cục trưởng Cục Đầu tư quốc tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việt phái nam phái nam sẵn sàng chào đón những nhà đầu tư quốc tế. Hàn Quốc đầu tư sang hợp tác, phía đối tác cũng rất mang thể mang yêu cầu và mang yêu cầu tìm kiếm thời cơ đầu tư.

nhì nước còn nhiều dư địa và tiềm năng hợp tác, song song cam đoan Chính phủ việt phái nam phái nam cam kết tạo môi trường xung quanh đầu tư kinh doanh thoáng mát, thuận tiện, đồng đẳng cho những nhà đầu tư quốc tế. trong đó mang Hàn Quốc, phục vụ yêu cầu hội nhập cũng như thông lệ quốc tế trong thời đoạn phát triển thế hệ.

Toàn cảnh Hội thảo Blockchain Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số.
Toàn cảnh Hội thảo Blockchain việt phái nam phái nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Thông tin về hoạt động cuốn hút đầu tư quốc tế tại địa phương, ông Nguyễn Minh Lâm, Phó chủ toạ UBND tỉnh Long An thông tin, Hàn Quốc hiện mang 209 dự án đầu tư tại Long An với tổng giá trị 900 triệu USD. đứng thứ 2 trong số những quốc gia đầu tư trực tiếp vào Long An. những dự án đầu tư của địa phương hoạt động cực tốt và thành công; những hoạt động xúc tiến đầu tư được tổ chức thường xuyên, tạo điều kiện thuận tiện cho việc cuốn hút đầu tư từ Hàn Quốc vào Long An.

Long An mang 36 khu công nghiệp đã được phê duyệt, những tuyến liên lạc đang được triển khai phục vụ yêu cầu kết nối và làm hài lòng những nhà đầu tư. ý kiến sẵn sàng mời gọi sẵn sàng thực hiện những thủ tục, tập trung phóng thích mặt bởi để sẵn sàng một.000 ha đất tinh khiết đón những nhà đầu tư, với những nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ tập trung vào những lĩnh vực thuận tiện như nhà đầu tư đề ra, ông Nguyễn Minh Lâm cho biết thêm thông tin thêm.

Tại Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ toạ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết thêm thông tin, tỉnh đã cuốn hút hơn một.500 dự án đầu tư quốc tế với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỷ USD. Trong đó, những nhà đầu tư Hàn Quốc mang 426 dự án với số vốn đầu tư 7 tỷ USD, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp tương trợ, sinh sản linh kiện điện tử phục vụ chuỗi cung ứng.

Đồng Nai hiện mang 32 khu công nghiệp với diện tích 10.000 ha; trong đó mang 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Để tiếp tục cuốn hút đầu tư quốc tế, Đồng Nai tiếp tục quy hoạch 8 khu công nghiệp thế hệ với tổng diện tích 8.500 ha, cuốn hút đầu tư mang tậu lựa, ưu tiên những dự án khoa học, technology, đổi thế hệ sáng tạo. tạo ra.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác
Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược xúc tiến FDI Hàn Quốc tại việt phái nam phái nam.

Cũng tại hội nghị, Hội Liên lạc với việt phái nam kiều, kinh tế tài chính và Văn hóa Hàn – việt phái nam, UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Long An, Quỹ đầu tư khởi nghiệp quốc gia, nhà băng Quân đội. ký game thủ dạng ghi nhớ hợp tác chiến lược xúc tiến FDI của Hàn Quốc tại việt phái nam phái nam. Qua đó, những bên cam kết xây dựng chương trình hợp tác và tạo mỗi điều kiện thuận tiện để xúc tiến, tạo điều kiện cho những nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp Hàn Quốc vào việt phái nam phái nam.

Diễn đàn hợp tác việt phái nam phái nam – Hàn Quốc lần thứ VIKO30 đóng góp phần làm phổ biến thêm những hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ việt phái nam phái nam – Hàn Quốc, kết nối tập thể người việt phái nam phái nam ở quốc tế, ra mắt tiềm năng, triển vọng và những chính sách về khởi nghiệp, thương nghiệp, đầu tư và kinh doanh của việt phái nam phái nam, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, kết nối mối quan hệ tốt xinh, giao lưu văn hóa, giáo dục, du ngoạn, âm nhạc của nhì nước và san sẻ liên kết tạo đà cho sự “tầm thường thế hệ” sau đại dịch Covid-19 …

Trong phạm vi chương trình Diễn đàn đã ra mắt Triển lãm technology VIKO30 với những sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vẻ xinh; Hội nghị Blockchain việt phái nam phái nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số; Hội nghị xúc tiến đầu tư FDI của Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh phía phái nam.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản xúc tiến quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và những đối tác Nhật game thủ dạng

Ngày 14/7, Trung tâm tương trợ khởi nghiệp đổi thế hệ sáng tạo Đà Nẵng (Sở Khoa học và technology Đà Nẵng) tổ chức tọa đàm khoa học trực tuyến “Kết nối đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp đổi thế hệ sáng tạo”. tạo Đà Nẵng và những đối tác Nhật game thủ dạng ”nhằm mục tiêu tạo thời cơ cho những doanh nghiệp khởi nghiệp đổi thế hệ sáng tạo của thành phố phát triển và tiếp cận thị trường Nhật game thủ dạng.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo việt phái nam phái nam xúc tiến hợp tác khoa học, technology và đổi thế hệ sáng tạo

Trong những ngày từ 7-14 / 7, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và technology Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công việc của Bộ Khoa học và technology việt phái nam phái nam sang thăm và làm việc với những đối tác tại Pháp, tham dự Lễ mở đầu năm mới quốc tế Khoa học cơ game thủ dạng vì sự phát triển vững bền do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức, tham dự và mang bài phát biểu tại Kỳ họp thứ 63 của Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ trái đất (WIPO) tại Geneva, Thụy sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *