KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt phái nam phái nam nêu ý kiến tại Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc về đại dương

Rate this post

từ thời điểm ngày 27 tháng 6 tới ngày một tháng 7, tại thủ đô Lisbon, người tình Đào Nha, Hội nghị cấp cao của Quốc gia thống nhất (LHQ) về tương trợ thực hiện Mục tiêu phát triển vững bền 14 (SDG 14) về bảo tồn và sử dụng vững bền đại dương, đại dương và tài nguyên đại dương (Hội nghị UNOC). Đây là lần thứ nhì những quốc gia member Liên hợp quốc triệu tập hội nghị về vấn đề cấp bách này, với chủ đề “Mở rộng quy mô những hành động đại dương dựa bên trên nền tảng khoa học và đổi thế hệ hướng tới SDG 14: kinh nghiệm, đối tác và giải pháp“.

Do Tổng thống người tình Đào Nha và Kenya đồng chủ trì, Hội nghị đã nhận được được sự sử dụng rộng rãi thoáng rộng của tập thể quốc tế, với sự tham dự của sắp 20 Nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu Chính phủ, sắp 100 Bộ ngành. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, môi trường thiên nhiên và Tài nguyên những nước, cùng hàng nghìn đại diện những tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và những bên liên quan khác.

Việt Nam bày tỏ quan điểm tại Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc về các đại dương - Ảnh 1.

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm quang quẻ Hiếu làm Trưởng đoàn việt phái nam phái nam tham dự buổi tiệc nghị

Đoàn việt phái nam phái nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm quang quẻ Hiếu làm Trưởng đoàn. tham dự đoàn sở hữu Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn việt phái nam phái nam tại Liên hợp quốc; Đại sứ việt phái nam phái nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng; Viện trưởng Viện Hải dương học Đào việt phái nam Hà.

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm quang quẻ Hiếu phát biểu chủ đề “Thực hiện SDG14 thông qua việc thực thi Công ước Luật đại dương”. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cam đoan, hơn 40 năm qua kể từ thời điểm ra đời, Công ước Liên hợp quốc về Luật đại dương (UNCLOS) – “Hiến pháp của những đại dương” đã vào tầm quan trọng quan yếu ko thể thay thế trong quản trị hàng hải và đại dương, giúp làm rõ hiện trạng những vùng đại dương theo UNCLOS là cơ sở để những quốc gia thực hiện hòa bình, quyền hòa bình và quyền tài phán của tôi, bao gồm cả việc bảo tồn và sử dụng vững bền tài nguyên tự nhiên. nguyên đại dương.

Đoàn việt phái nam phái nam nhấn mạnh, việc thực hiện hoàn toản và cực tốt UNCLOS, một phạm vi pháp lý tổng thể cho mỗi hoạt động bên trên đại dương, là điều kiện tiên quyết để đảm bảo hòa bình, bình yên và thịnh vượng và thực hiện SDG14. Yêu sách và thực hiện những quyền bên trên đại dương phải thích yêu thích với UNCLOS.

Theo Thứ trưởng, việt phái nam phái nam ủng hộ thương lượng xây dựng những phạm vi pháp lý thế hệ thích yêu thích với UNCLOS, trong đó sở hữu văn kiện về nhiều chủng loại sinh vật học ngoài phạm vi quyền tài phán quốc gia và hiệp nghị toàn thế giới về chất thải nhựa. tích cực.

Thứ trưởng Phạm quang quẻ Hiếu cũng nhấn mạnh những nỗ lực của việt phái nam phái nam thời kì qua trong những việc chung tay cùng tập thể quốc tế xử lý những vấn đề bên trên đại dương. việt phái nam phái nam và những nước đã xây dựng Nhóm người chơi UNCLOS, đồng chủ trì những hội nghị quốc tế về nhiều chủ đề như Hội thảo ARF về triển khai UNCLOS, Hội nghị về rác thải nhựa đại dương và ứng phó với chuyển đổi khí hậu. phái xinh vương…

Việt Nam nêu quan điểm tại Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc về các đại dương - Ảnh 2.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn việt phái nam phái nam tại LHQ phát biểu tại phiên thảo luận về bảo tồn và sử dụng vững bền đại dương

Tại phiên thảo luận về bảo tồn và sử dụng vững bền đại dương, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn việt phái nam phái nam tại Liên hợp quốc cam đoan, trong thời kì qua, việt phái nam phái nam đã nỗ lực cùng tập thể quốc tế triển khai những giải pháp cụ thể để thực hiện SDG14, trong đó thực hiện Chiến lược phát triển vững bền tài chính đại dương việt phái nam phái nam tới năm 2030.

Nhiều vấn đề cấp bách về đại dương và đại dương đã được sử dụng rộng rãi và xúc tiến đúng mức, bao gồm rác thải nhựa đại dương, phát triển nghề cá vững bền và đấu tranh chống tiến công bắt trái phép. bảo đảm hệ sinh thái đại dương, khoa học đại dương càng ngày càng quan yếu, trong đó việc triển khai những khu bảo tồn đại dương. ko giống nhau, cam kết đưa lượng khí thải carbon về 0 do Thủ tướng Chính phủ việt phái nam phái nam đưa ra tại COP26 đang được triển khai mạnh mẽ và uy lực.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh, nền tảng để thực hiện SDG14 là tôn trọng và thực hiện hoàn toản UNCLOS, tôn trọng quyền và tiện lợi hợp pháp của những quốc gia ven đại dương, trong đó sở hữu quyền tiến hành những hoạt động tài chính. những vùng đại dương phổ quát theo UNCLOS, xúc tiến giải quyết hòa bình những tranh chấp quốc tế. việt phái nam phái nam cũng cho rằng để ứng phó với những thử thách bên trên đại dương, cần tăng cường thực hiện những công ước quốc tế, tận dụng sự phát triển của khoa học và technology, nghiên cứu thế hệ như sự phối hợp giữa việt phái nam phái nam và CHXHCN việt phái nam phái nam. đã phối yêu thích với Ủy ban Hải dương học Quốc tế (IOC) và một vài đối tác nghiên cứu về chủ đề ô nhiễm môi trường thiên nhiên tác động tới bình yên lương thực vùng đại dương.

Đoàn việt phái nam phái nam cũng kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế, chuyển giao technology, san sẻ chuyên môn, ko giống nhau là đối với những nước đang phát triển, và nâng cao hàm lượng khoa học trong hoạch định và thực hiện chính sách đại dương.

Đoàn việt phái nam phái nam cũng tham dự nhiều hoạt động quan yếu khác trong phạm vi Hội nghị, bao gồm những cuộc thảo luận chuyên đề về tăng cường bảo tồn và sử dụng vững bền đại dương và đại dương thông qua việc thực thi UNCLOS; Axit hóa đại dương và những event phụ về kiểm soát kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản. Tôi tiếp tục cam kết tự nguyện với“Tích cực sẵn sàng và tham dự xây dựng Thỏa thuận toàn thế giới về ô nhiễm nhựa đại dương”, tiếp sau việc thực hiện thành công những cam kết đã đưa ra tại Hội nghị UNOC lần thứ nhất năm 2017 là “Phát triển và mở rộng quy mô những khu vực do tập thể / doanh nghiệp địa phương quản lý để khôi phục và sử dụng vững bền những hệ sinh thái ven đại dương“.

những hoạt động của cam kết đã đóng góp phần tăng diện tích những khu bảo tồn, hạn chế tiến công bắt trái phép trong những khu bảo tồn, khuyến khích khu vực tư nhân tham dự quản lý và sử dụng tài nguyên đại dương. Mục tiêu của SDG về quản lý, sử dụng vững bền, bảo tồn và phục hồi những hệ sinh thái đại dương ven bờ 14.

Hội nghị UNOC là một trong những hội nghị cấp cao quan yếu của Liên hợp quốc về phát triển đại dương và đại dương, nhằm mục tiêu tổng kết, tiến công giá quy trình 5 năm thực hiện SDG 14 kể từ Hội nghị UNOC lần thứ nhất năm 2017 và xác định những giải pháp cụ thể và những chương trình hành động tiếp sau để đạt được những mục tiêu SDG 14. Hàng trăm hội nghị chuyên đề và những event bên lề đã ra mắt trong suốt Hội nghị.

Tại Hội nghị, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã đề xuất 4 khuyến nghị giúp khắc phục tình trạng nguy cấp về đại dương hiện nay, bao gồm đầu tư vào tài chính vững bền; sử dụng đại dương như một mô hình để quản lý những vấn đề toàn thế giới; bảo đảm những đại dương và những người phụ thuộc vào chúng; và đầu tư vào những hệ thống cảnh báo sớm để bảo đảm những tập thể ven đại dương.

những nước cam đoan đại dương sở hữu tầm quan trọng quan yếu đối với hòa bình và bình yên, sức khỏe, môi trường thiên nhiên và sự phát triển vững bền, thịnh vượng của những quốc gia. Những thử thách xuyên biên giới nhưng mà hoàn toàn ko một quốc gia nào hoàn toàn sở hữu thể tự mình giải quyết càng trở thành trầm trọng hơn do tác động của đại dịch Covid-19. Nhiều quốc gia kêu gọi xúc tiến hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học đại dương, xây dựng nền tài chính xanh vững bền để tránh và giải quyết những thử thách này.

Việt Nam bày tỏ quan điểm tại Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc về các đại dương - Ảnh 3.
Việt Nam nêu quan điểm tại Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc về các đại dương - Ảnh 4.
Việt Nam nêu quan điểm tại Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc về Đại dương - Ảnh 5.
Việt Nam nêu quan điểm tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về các đại dương - Ảnh 6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *