KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Viettel Global đã sẵn sàng thương nghiệp hóa 5G bên trên thị trường quốc tế

Rate this post

Năm 2021, tổng doanh thu của Viettel Global đạt 22.618 tỷ đồng – tăng 9,5% và lợi nhuận trước thuế thống nhất 880 tỷ đồng.

thông tin tài chính năm 2021 với sự đổi khác về chính sách kế toán trong những việc ghi nhận doanh thu đối với những năm trước. Theo hướng dẫn tại Công văn số 7370 / BTC-QLKT ngày 18/6/2020 của Bộ Tài chính, doanh thu dịch vụ viễn thông được ghi nhận bên trên cơ sở dung lượng sử dụng thực tế của quý khách trong năm thay vì ghi nhận lúc thu tiền. từ những đại lý và quý khách như trước đây.

Nếu theo chính sách kế toán cũ, doanh thu bán hàng và cung ứng dịch vụ của Viettel Global sẽ tăng một.600 tỷ đồng và lợi nhuận từ những tổ chức liên kết tăng 227 tỷ đồng. lúc đó, tổng doanh thu thống nhất được xem là 24.218 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế thống nhất đạt 2.707 tỷ đồng, tăng 125% đối với năm 2020.

Trong năm qua, những thị trường châu Á của Viettel Global đã đạt vị trí số một về thị phần bên bên trên nhiều lĩnh vực. Metfone duy trì vị trí số một tại Campuchia với 41,9% thị phần, vượt qua đối thủ khó khăn to nhất về doanh thu. Mytel vươn lên vị trí số một với 38,2% thị phần thuê bao di động và 51% thị phần dịch vụ Internet với dây tại Myanmar. Unitel và Telemor vẫn giữ vị trí số một trong lĩnh vực di động và đang nhanh chóng chóng chuyển mình để trở thành những người dẫn đầu trong những dịch vụ thế hệ như ví điện tử, siêu ứng dụng.

Tại châu Phi, Movitel đạt mức tăng trưởng doanh thu dịch vụ bên trên 20% trong 3 năm liên tục, Halotel và Lumitel đều tăng bên trên 26%.

Tại châu Mỹ, Natcom ghi nhận chuỗi tăng trưởng nhị con số trong 5 năm qua. Với đà tăng trưởng này, Natcom sẽ trở thành tổ chức dẫn đầu về lượng thuê bao tại Haiti.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Đạt, Tổng Giám đốc Viettel Global tiến công giá: “Năm 2022 được xem là năm bùng nổ technology 5G lúc những quốc gia tăng mạnh thương nghiệp hóa 5G. những dịch vụ được khai thác bên trên nền tảng 5G cũng rất được ưu tiên phát triển mạnh mẽ và tự tin. khác lạ là những dịch vụ kết nối nhanh chóng, sử dụng dữ liệu to như IoT, Cloud, AI, khoảng ko ảo Metaverse … Nắm bắt được những xu thế đó, Viettel Global sẽ theo dõi quy hoạch tần số và lộ trình triển khai 5G của một vài thị trường tiềm năng, song song nghiên cứu những dịch vụ để đảm bảo sẵn sàng cho thương nghiệp hóa. “

Năm 2022, Viettel Global đặt kế hoạch phát triển thế hệ 2,5 triệu thuê bao viễn thông, 6 triệu thuê bao kỹ thuật số thế hệ, tổng doanh thu thống nhất 23.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế thống nhất duy trì từ dương tới tương đương. năm 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *