Đẹp Sống

Virtual Influencers: chiếc đích toàn mỹ của con người

Rate this post

Những người ảnh hưởng nhân tạo được tạo ra từ thuật toán, từ những hạt pixel, từ những khoản đầu tư khổng lồ cho technology. Đó hoàn toàn sở hữu thể coi là một hướng đi mới cho nỗ lực vươn tới sự toàn mỹ của loài người.

Sự xuất hiện của Lil Miquela

Lil Miquela – influencer ảo nổi tiếng nhất hiện nay

Xuất hiện vào năm năm 2016, Lil Miquela chính là influencer ảo nổi tiếng nhất của ngành thời trang và năng động. Cô gái mãi mãi tuổi 19 này còn sở hữu tới 3 triệu người theo dõi bên trên Instagram, xuất hiện trong chiến dịch của Calvin Klein cùng Bella Hadid, là khách mời tiếp quản tài khoản Instagram của Prada trong 24 giờ, được bình sắm là một trong 25 nhân vật sở hữu ảnh hưởng nhất bên trên mạng của tạp chí Time năm 2018… Dù là sản phẩm technology của một agency sở hữu tên là Brud tại Los Angeles, Lil Miquela xuất hiện và tương tác với công chúng với xúc cảm và quan điểm rất rõ rệt về sự bầu cử tổng thống Hoa Kỳ hay phong trào #BlackLivesMatter ko thua kém bất cứ influencer thực nào cả. Vào tháng một năm 2019, nhà hàng Brud đã chốt vòng gọi vốn cùng quỹ đầu tư Spark Capital với mức 125 triệu đô la cho cô influencer ảo này. Từ cột mốc này, ngành công nghiệp thời trang và năng động bước vào một thời kỳ nơi virtual influencers trở thành tương lai của quảng cáo và thương mại.

Shudu – chân dài ảo thứ một của thế giới được tạo ra bởi một nhiếp ảnh gia người Anh

ko kể Lil Miquela, một cơ số những influencer ảo khác cũng tạo được những đợt sóng dư luận nhất định lúc xuất hiện trong những chiến dịch to của những nhà mẫu mẫu hàng đầu. Vào mùa Thu Đông 2018-2019, Shudu – siêu mẫu ảo thứ một của thế giới đã biến thành một trong những phần trong đội quân của NTK Olivier Rousteing. Cha đẻ của Shudu, nhiếp ảnh gia người Anh Cameron-James Wilson, đã được Balmain tậu hàng độc quyền để tạo ra 2 chân dài ảo khác là Xhi (một chân dài Trung Quốc được kiến tạo dựa bên trên nguồn cảm hứng từ David Bowie) và Margot (một chân dài Pháp được tạo ra từ trí tưởng tượng thời ấu thơ của Olivier về đàn bà Pháp). Cùng năm Shudu xuất hiện trong chiến dịch của Balmain, một cô fashionista ảo khác – Noonoouri – cũng góp mặt trong một quảng cáo của Dior cho dòng sản phẩm Rouge Dior Ultra Rouge. Noonoouri sở hữu “giao diện” hoạt hình hơn đối với Lil Miquela và Shudu. Dù vậy, tiếng tăm và sự nghiệp của Noonoouri ko hề thua kém 2 con bạn đồng trang lứa của tôi. 18 tuổi, cao một,5m, Noonoouri thích thú Gucci, Versace và Jacquemus. Trong lần ra mắt BST Dior Cruise 2019 tại cung điện Chantilly, cô fashionista này đã tiếp quản tài khoản Instagram của Dior trong 24 giờ đồng hồ đeo tay và đưa người xem khám phá từ hậu trường tới hàng ghế đầu của nhà mẫu mẫu danh tiếng.

Noonoouri sở hữu ngoại hình hoạt hình hơn đối với hai con bạn Lil Miquela và Shudu

Dù chưa quá rầm rộ nhưng chẳng thể ko đồng ý việc sử dụng những influencer ảo đã và đã trở thành một trong những lá bài chiến lược độc lạ của những Brand Name bên trên con đường mở rộng thị phần và tăng trưởng doanh thu. Trong lúc thế giới còn đang vật lộn với việc học cách chào đón sự đa chủng loại và tính toàn thể từ mỗi chủng loài thì việc tạo ra những bản thể lý tưởng và tuyệt vời nhất của con người từ những hạt pixel, thuật toán, phần mềm lập trình lại là một giải pháp đủ sức gây sự để ý của thị trường.

Loài người vẫn luôn luôn hướng tới sự toàn mỹ

Ý tưởng về sự sử dụng những nhân vật ảo trong ngành công nghiệp thời trang và năng động ko trọn vẹn mới. Cụ thể, trong một bài báo năm 2018 của Business of Fashion, nhà báo Christopher Morency đã chỉ ra rằng: cách đây hai thập niên, thế giới đã sở hữu một ban nhạc ảo lừng danh mang ý nghĩa hình tượng của ngành công nghiệp giải trí – Gorillaz. Nhà phong cách thiết kế Marc Jacob cũng từng phong cách thiết kế phục trang cho cô ca sĩ ảo Hatsune Miku nổi tiếng của Nhật Bản vào năm 2013.

Ban nhạc ảo Gorillaz nổi tiếng từ hai thập niên trước

Năm 2015, Louis Vuitton đã mang Lightning – một nhân vật trong game kinh khủng khiếp Final Fantasy – vào chiến dịch quảng bá BST Xuân Hè năm 2016 của tôi. Lightning xuất hiện trong 3 đoạn Clip mặc đồ của Louis Vuitton. Trong show diễn runway chính thức của bộ sưu tập, NTK Nicholas Ghesquiere cũng mang lên sàn diễn một cô chân dài sở hữu tầm vóc từa tựa nhân vật Lightning (tóc hồng nhạt, khuôn mặt châu Á nhẹ bẫng). rõ rệt kể từ thời điểm bước vào kỷ nguyên số, ngành công nghiệp game, điện ảnh phát triển đã tạo tiền đề cho việc kiến tạo ra những nhân vật thực tế ảo tinh xảo hơn, giống người hơn. Nếu so sánh Lil Miquela hay Shudu với Gorillaz, Lightning của sắp một thập niên trước, ta hoàn toàn sở hữu thể thấy sự vượt trội đáng để ý trong cách phong cách thiết kế nhân vật. Như vậy, việc tính tới giải pháp thay thế phần nào con người trong ngành công nghiệp thời trang và năng động bởi những nhân vật ảo đã luôn luôn tồn tại, nhưng phải tới thời điểm sở hữu technology trợ giúp, nhu yếu tăng cao thì xu thế này mới thực sự phát triển.

Lightning – nhân vật trong game Final Fantasy – đang thực hiện bức hình quảng bá cho BST Xuân Hè năm 2016 của Louis Vuitton

Dù vậy, bất kể xu thế nào thì cũng sẽ khởi tạo ra những luồng ý kiến trái chiều và thế hệ influencer ảo này cũng ko hề ngoại lệ. Trong chiến dịch #MyTruth của Calvin Klein, hình ảnh khóa môi giữa Lil Miquela cùng chân dài Bella Hadid đã làm cho cho dư luận dậy sóng đề ra câu hỏi: tại sao Brand Name ko sử dụng một chân dài đồng tính thực mà phải lôi một cô influencer ảo làm mồi câu sự để ý? Hoặc, sở hữu thực sự chúng ta đang phát triển một cách văn minh và khôn ngoan ko lúc sử dụng thế hệ influencer ảo đã được photoshop tới từng chân tơ kẽ tóc để đại diện cho một thế hệ quý khách hàng phái nữ vẫn luôn luôn bị ám ảnh bởi sự toàn mỹ?

Nhưng trái với quan điểm cho rằng việc sử dụng những nhân vật ảo là một bước đi lùi trong bối cảnh nền công nghiệp thời trang và năng động vẫn đang nỗ lực tạo ra nhiều cơ hội hơn cho tất thảy mỗi cá nhân, lý do tồn tại của xu thế này lại nằm ở sự đơn thuần nắm bắt và kiểm soát những hành động của influencer.

“Với influencer ảo, những bạn sẽ loại trừ được một trong những rủi ro hoàn toàn sở hữu thể xảy tới lúc làm việc với những influencer thực. Những rủi ro này thường xuất phát từ hành động, tâm lý ko thể đoán định trước của con người và sở hữu khả năng gây ảnh hưởng ko nhỏ tới tệp quý khách hàng mà Brand Name đang sở hữu. Còn đối với influencer ảo, mỗi việc đều được kiểm soát và lên kịch bản từ trước bởi một đội ngũ chuyên nghiệp” – Andrew Dunst, Phó chủ tịch phụ trách marketing và phần mềm tại tập đoàn Sage Group replay phỏng vấn bên trên WWD. Việc hạn chế tối đa những rủi ro hoàn toàn sở hữu thể xảy ra cũng một lần nữa cho biết, dù thế nào, loài người cũng vẫn luôn luôn hướng tới những điều toàn mỹ.

THE FUTURE IS NOW

Qua nhiều thập kỷ thăng trầm, bên dưới sự tác động qua lại của bối cảnh lịch sử – chính trị – văn hóa, thời trang và năng động vẫn giữ nguyên vị thế một giấc mộng phù phiếm xinh tuyệt đối với giới mộ điệu. Thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp này đang từng bước cởi mở chào đón những sự đổi khác cần thiết để đa chủng loại hóa lực lượng sáng tạo chủ chốt cũng như thị trường quý khách hàng mục tiêu của tôi.

  • quyền lực tối cao của những đóa hồng
  • Tính toàn thể – tương lai của thời trang và năng động
  • Virtual Influencers: chiếc đích toàn mỹ của con người

Leave a Reply

Your email address will not be published.