KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Với hàng chục triệu USD đổ vào mỗi năm, lọt được vào tầm ngắm của Vingroup, liệu Proptech rất với thể nổi lên như một cuộc cách mệnh thế hệ trong ngành bất động sản?

Rate this post

Proptech (Property Technology) là thuật ngữ chỉ ngành technology trong lĩnh vực bất động sản trong 3 lĩnh vực chính: thông tin bất động sản, giao tiếp bất động sản và quản lý bất động sản, ngành đang phát triển vô cùng nhanh chóng chóng tại việt phái mạnh phái mạnh do dân số trẻ và càng ngày càng hiểu biết về technology. .

Tại việt phái mạnh phái mạnh, số hóa bất động sản đang là hướng đi của mọi tập đoàn, doanh nghiệp to thông qua việc đầu tư hoặc sắm lại những tổ chức khởi nghiệp proptech. Với cơ cấu dân số trẻ, thường xuyên sử dụng technology (64 triệu người sử dụng Internet, chiếm khoảng 66% dân số), quy mô thị trường bất động sản dự kiến ​​lên tới mức 21 tỷ USD nên proptech tại việt phái mạnh phái mạnh với khá nhiều điều kiện thuận tiện. ý tưởng để phát triển và khai thác.

Theo JLL and Tech in Asia, Proptech việt phái mạnh phái mạnh là thị trường đầy hứa hứa hẹn trong làn sóng đầu tư vào những startup technology tại Đông phái mạnh Á và toàn khu vực Châu Á. Năm 2021, tổ chức khởi nghiệp Proptech của việt phái mạnh phái mạnh gây sốt với thương vụ Homebase trị giá 30 triệu USD và Rever 10,2 triệu USD. Trước đó, Propzy cũng đã huy động thành công 25 triệu USD.

bên trên thực tế, người chơi dạng đồ Proptech việt phái mạnh phái mạnh hiện nay ko hề ít chủng loại với rất nhiều dòng tên thế hệ được tách thành nhiều mảng riêng biệt, từ Dịch vụ tìm kiếm & Danh sách, Dịch vụ Đại lý, Cho thuê & Cho thuê, Môi giới tương trợ technology, FinTech bất động sản … cho tới những xu thế thế hệ như Co-working, Co-Living, VR & AR …

Với hàng chục triệu USD đổ vào mỗi năm, lọt vào tầm ngắm của Vingroup, liệu Proptech có thể nổi lên như một cuộc cách mạng mới trong ngành bất động sản?  - Ảnh 1.

139/260 tổ chức khởi nghiệp proptech việt phái mạnh phái mạnh tính tới tháng 3 năm 2022. Nguồn: proptechvn.org

Đáng xem xét, chỉ tính riêng mảng Môi giới technology, với những khuôn mặt như Propzy, Rever, CenHomes, OneHousing, Topen Land hay RSquare… theo xu thế sử dụng technology. nhằm mục tiêu tạo ra bước ngoặt trong lĩnh vực môi giới bất động sản theo những mô hình thành công bên trên trái đất.

Xem lại: Rever được xây dựng vào năm năm nhâm thìn vì 2 đồng sáng lập Phan Lê Mạnh (CEO), Võ Thắng Lợi (CTO), đều đang làm cho cho việc cho Zalo (thuộc VNG). Rever làm việc độc quyền với những đại lý bất động sản để cung ứng những dịch vụ nhất quán và sáng tỏ hơn nhằm mục tiêu giúp quý khách hàng tìm nhà để ở và đầu tư.

Tháng 8/2021, Rever huy động được hơn 10 triệu USD, nâng tổng số vốn huy động được lên hơn 16 triệu USD sau 5 năm hoạt động. Trong đó, Mekong Enterprise Fund IV là đơn vị tham dự vòng đầu tư thế hệ nhất của Rever.

Mục tiêu tới năm 2025, Rever sẽ mở rộng ra 20 tỉnh thành với 200 trung tâm giao tiếp và 20.000 tổ chức môi giới. Trong năm 2022, Rever sẽ mở rộng ra những thành phố còn lại là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Propzy: Propzy là startup được xây dựng vào năm 2015 vì CEO John Le – người Mỹ gốc việt phái mạnh, với trụ sở chính tại Singapore.

Tính tới năm 2020, John Le đã huy động thành công 37 triệu USD đầu tư vào Propzy. Đáng xem xét, thương vụ Propzy đã huy động được 25 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Gaw Capital Partners và SoftBank Ventures Asia dẫn đầu. những nhà đầu tư khác bao gồm Next Billion Ventures, RHL Ventures, Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia.

song, tới tháng 9/2021, Propzy bất thần thải hồi 50% viên chức và thế hệ đây nhất vào trong ngày 25/5, tổ chức TNHH Dịch vụ Propzy (Propzy Services) – đơn vị member của nền tảng bất động sản Propzy đã với văn người chơi dạng chính thức thông tin về sự giải thể. Lý do nhưng doanh nghiệp này đưa ra là hiện đang thiết lập lại mô hình và chiến lược kinh doanh thế hệ.

OneHousing: Tháng 11/2020, One Mount Group – nền tảng technology do Vingroup và Techcombank hậu thuẫn chính thức ra mắt OneHousing – tích hợp toàn bộ quy trình giao tiếp bên trên một nền tảng duy nhất, từ trực tuyến tới trực tiếp (trực tuyến to offline). Ngoại tuyến).

Được xây dựng với mô hình One – Stop – Shop, OneHousing hiện là đối tác phân phối sản phẩm cho nhì chủ đầu tư bất động sản Vinhomes và Masterise. Thực tế, Masterise – một tổ chức bất động sản thế hệ nổi với mối tương tác với gia đình ông Hồ Hùng Anh – chủ toạ HĐQT Techcombank. người chơi dạng thân Techcombank cũng chính là đối tác chiến lược của OneHousing, với nhiệm vụ tương trợ tài chính cho quý khách hàng với nhu yếu sắm nhà thông qua nền tảng.

Cùng hệ sinh thái One Mount Group còn tồn tại VinID, VinShop, VinID Pay.

CenHomes: tạo ra vào năm 2019, CenHomes là mô hình kinh doanh bất động sản thế hệ ứng dụng nền tảng technology 4.0 thuộc tổ chức Cổ phần Bất động sản Thế kỷ (CenLand).

chủ toạ Hội đồng quản trị của CenHomes và CenLand là ông Phạm Thanh Hưng – hay còn gọi là Shark Hưng thường lên sóng Shark Tank việt phái mạnh phái mạnh.

Năm 2021, CenLand ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2021 với doanh thu thuần cả năm đạt 5.597,58 tỷ đồng (tăng 164,3% đối với năm 2020), đạt 112% kế hoạch đề ra. Đây là kết quả cao nhất từ ​​trước tới nay của doanh nghiệp với việc CenHomes là “vũ khí” technology đắc lực giúp mở rộng thị phần trong ngành bất động sản.

Nhìn chung, ko riêng mảng môi giới bất động sản trực tuyến, những chuyên gia ví thị trường proptech việt phái mạnh phái mạnh như một “đại dương xanh” đầy tiềm năng để những tổ chức technology triển khai trong tương lai.

Ngoài những tổ chức Proptech, hệ sinh thái ngành Proptech tại việt phái mạnh phái mạnh còn bao gồm những trung tâm tương trợ (Accelerator) và trung tâm xây dựng tập thể (Community Builders) để tương trợ những tổ chức khởi nghiệp trong ngành.

Hiệp hội Bất động sản việt phái mạnh phái mạnh dự báo thị trường bất động sản việt phái mạnh phái mạnh sẽ đạt hơn một,23 nghìn tỷ USD vào năm 2030, chiếm 22% tổng tài sản của nền tài chính.

https://cafef.vn/voi-hang-chuc-trieu-usd-do-ve-moi-phái mạnh-duoc-vingroup-dua-vao-tam-ngam-proptech-co-the-troi-day-thanh- cuoc-cach-mang-moi-cua-nganh-bat-dong-san-20220615175114948.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *