KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vốn 700 triệu và 8 triệu tiền thảnh thơi rỗi mỗi tháng, gia đình 2 mẹ con với nên tậu nhà trả góp?

Rate this post

Câu hỏi:

Tôi ở quận Hà Đông, Hà Nội. Gia đình với vợ ck, đại trượng phu 11 tuổi, con gái 7 tuổi.

– nhị vợ ck với căn nhà cho thuê 12 triệu / tháng. Còn gia đình ở trọ, giá thuê 4,5 triệu / tháng với 2 phòng ngủ. Sau lúc trừ tiền nhà thu nhập 8 triệu / tháng.

– với xe cũ, giá thị trường 200 triệu.

– Thu nhập: ck 10 triệu lo tiền ăn, tiền gas, điện nước, ko tích lũy được. Vợ lương khăng khăng 12 triệu / tháng, tổng thu nhập 18-20 triệu / tháng. Số tiền thu nhập của vợ được sử dụng để chi tiêu cho việc học của con, sữa, thực phẩm tác dụng, đóng bảo hiểm, biếu bố mẹ …

Như vậy, gia đình tôi chỉ tích lũy được 8 triệu / tháng (thực ra rất với thể hơn, nhưng thời đoạn con tôi vào cấp 2, cháu cần học thêm nên chỉ rất với thể tính mức này). với khoản tích lũy là 200 triệu. Được cụ ông cụ bà cho một/3 căn nhà tập thể (nếu chị gái tậu sẽ được khoảng 500 triệu). Tạm tính tổng số tiền mặt hiện với là 700 triệu.

– cụ ông cụ bà nội ngoại: cụ ông cụ bà nội và cụ ông cụ bà ngoại đều ko tồn tại lương hưu. Ông nội với lương hưu tự lo, con loại ko phải cấp dưỡng (do cụ ông cụ bà ko ở chung). cụ ông cụ bà nội mỗi bên với 3 người con, ai rất với thể san sẻ việc chăm sóc, thờ cúng sau này.

với yêu cầu ngày nay của tôi:

– Tiền mặt ko nhiều, ngày nay chỉ đầu tư chứng khoán, nhưng do ko tồn tại thời kì tìm hiểu nên sau một năm ko tồn tại lãi. ko mong đợi để tiếp tục theo dõi kênh này.

– những con đã to, cần phòng riêng nên muốn sửa lại căn nhà đang thuê. Căn nhà này hiện rất với thể cải tạo thêm một phòng ngủ hoặc phương án thứ nhị là tậu căn hộ 3 phòng ngủ.

Tôi đang muốn tậu một căn nhà và rất với thể tiết kiệm được ko ít tiêu sử dụng hơn nữa. trái lại, ck tôi ko thích sức ép tài chính vì tậu nhà thì phải vay thêm tiền. Câu hỏi của tôi là nếu tôi chỉ với thu nhập từ việc cho thuê nhà thì vợ ck tôi với nên tậu nhà ko?

Ngoài ra, xe cũ nên thường xuyên hỏng hóc, cần tiêu sử dụng sửa chữa. Tôi định bán xe để dành tiền nhưng ck ko đồng ý. Phương án sắm bán xe để bù tiền tậu nhà sẽ rút ngắn thời kì trả nợ. Tôi với nên tuân theo cách này ko?

Nhờ chuyên gia tư vấn giúp gia đình tôi.

Khuyên nhủ:

Xin chào. nhà hàng chúng tôi đã chuyển câu hỏi của người chơi tới chuyên gia tài chính Kim Liên- Người sáng lập Amy Advise – Cố vấn tài chính cá thể. Chuyên gia Kim Liên sẽ replay cụ thể cho tất cả những người chơi.

    Vốn 700 triệu và 8 triệu tiền nhàn rỗi mỗi tháng, gia đình 2 mẹ con có nên mua nhà trả góp?  - Ảnh 1.

Với yếu tố hoàn cảnh ngày nay của gia đình người chơi, người chơi ko nên vay tiền tậu nhà vì những lý do sau:

trước tiên:

Vợ ck dị đồng ý kiến, ko giống nhau về “tính ham ăn rủi”. Vì vậy nếu vay tiền tậu nhà trong yếu tố hoàn cảnh này sẽ dễ dẫn tới việc người chơi bị sức ép tài chính to vì ko tồn tại được sự ủng hộ, tương trợ của ck, dễ liên quan tới hạnh phúc gia đình.

Thứ nhị:

Hệ số nợ quá cao, dòng tiền trả nợ vượt quá kĩ năng chi trả.

kém chất lượng sử vợ ck người chơi tậu một căn hộ chung cư 3 phòng ngủ tại quận Hà Đông (sắp nhà người chơi đang ở). Tổng giá trị căn hộ 3 phòng ngủ, tiện nghi cho gia đình 4 người ở lâu dài sẽ vào khoảng 3,5 tỷ.

Sau lúc trừ tiền mặt với sẵn 700 triệu cần vay 2,8 tỷ tức là 80% giá trị căn nhà.

Trong bối cảnh lạm phát càng ngày càng tăng như hiện nay, lãi suất nhà băng với xu thế tăng nên lãi suất cho vay cũng tăng theo.

kém chất lượng sử vay 2,8 tỷ trong vòng 20 năm, lãi suất khăng khăng 9% / năm, riêng gốc phải trả là 11,7 triệu / tháng.

Nếu tính cả tiền gốc trong 5 năm đầu thì khoảng 27 – 30 triệu / tháng => Trong lúc 2 vợ ck chỉ còn dư 8 triệu / tháng từ tiền thuê nhà. Chưa kể, lãi suất vay tậu nhà thường là lãi suất thả nổi theo từng năm.

– Bán xe cũng chỉ được 200 triệu, chưa bù được khoản vay.

    Vốn 700 triệu và 8 triệu tiền nhàn rỗi mỗi tháng, gia đình 2 mẹ con có nên mua nhà trả góp?  - Ảnh 2.

Tôi đề xuất những giải pháp tài chính hợp lý nhưng những gia đình rất với thể cân nhắc:

– tiến công giá lại giá trị căn nhà đang cho thuê. Do người chơi ko san sẻ về diện tích và tình trạng cụ thể của căn nhà này (nhà trệt hay chung cư, quận nội thành hay ngoại thành, …) nên mình tạm ước tính: Với tình hình thị trường nhà cho thuê hiện nay thì giá trị căn nhà này khoảng 3-4 tỷ đồng.

Tính ra, tỷ suất lợi nhuận lúc cho thuê chỉ khoảng 3 – 4% / năm, chưa kể những khoản tiêu sử dụng khấu hao khác. Mức này thậm chí còn thấp hơn cả lãi suất gửi vào nhà băng. Gia đình người chơi nên tiến công giá lại tiềm năng tăng giá của ngôi nhà này để xem xét bán nó, giải quyết những yêu cầu tài chính tức thời và tận dụng những khoản đầu tư với dòng tiền cao hơn.

    Vốn 700 triệu và 8 triệu tiền nhàn rỗi mỗi tháng, gia đình 2 mẹ con có nên mua nhà trả góp?  - Ảnh 3.

Tôi ước tính nếu bán căn nhà này tôi sẽ được 3,5 tỷ + số tiền mặt tôi với là 700 triệu = 4,2 tỷ.

Đem tiền tậu trái phiếu dài hạn, lãi suất khoảng 9% / năm (đây là mức sinh lời của trái phiếu an toàn và đáng tin cậy bên trên thị trường hiện nay).

=> một năm gia đình rất với thể kiếm được 378 triệu, tương đương 31,5 triệu / tháng. Với số tiền này, gia đình trọn vẹn rất với thể thuê một căn hộ xinh 3 phòng ngủ tại Hà Đông với giá khoảng 10 triệu / tháng nhưng vẫn còn đấy dư 20 triệu. Số tiền dư này gia đình người chơi cần tiếp tục đầu tư để càng ngày càng tăng lợi nhuận.

Thay vì đầu tư vào chứng khoán (gia đình thấy ko tương thích) hay đầu tư vào bất động sản (rủi ro thanh khoản, tiêu sử dụng đầu tư to, ko tồn tại kiến ​​thức) thì số tiền này thích thích hợp với hình thức đầu tư này. Quỹ đầu tư cổ phiếu – Quỹ trái phiếu.

Nếu kiên trì đầu tư lâu dài, nói 20 năm, tỷ suất sinh lời kỳ vọng chỉ 12% / năm, thì lúc về hưu, cả nhị vợ ck trọn vẹn yên tâm với quỹ hưu trí hơn 17,3 tỷ đồng. đồng. Đây là loại hình đầu tư thích thích hợp với số vốn nhỏ nhưng rất với thể duy trì thường xuyên và lâu dài. ko tốn quá nhiều công sức hay rủi ro cao như những hình thức đầu tư khác.

Còn về ô tô, người chơi rất với thể cân nhắc đổi nếu xe ngày nay đã quá cũ, ko an toàn và đáng tin cậy, phát sinh nhiều tiêu sử dụng. Việc quyết định này sẽ dựa bên trên yêu cầu sử dụng xe nhiều hay ít của gia đình người chơi để đưa ra.

bên trên đây là ý kiến ​​tư vấn của tôi, mong gia đình người chơi tìm hiểu thêm và sớm tìm ra hướng giải quyết thích thống nhất.

tỷ trọng con gái đơn thân tậu nhà đang càng ngày càng tăng, bất chấp những thử thách về kĩ năng chi trả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *