KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vòng đời sản phẩm của Apple bước vào thời kỳ tỏa nắng rực rỡ nhất

Rate this post

27/06/2022 09:42 GMT + 7

Hàng loạt sản phẩm của Apple sẵn sàng tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2022 và nửa đầu năm mới 2023.

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang bước vào một trong những vòng đời sản phẩm tham vọng nhất trong lịch sử, ra mắt trong 12 tháng tới. Chúng bao gồm tứ mẫu iPhone 14, ba mẫu Apple Watch, một số trong những máy tính Mac với chip M2 và M3, tai nghe thực tế hỗn hợp trước tiên, iPad cấp thấp và cao cấp, tai nghe AirPods cải tiến, HomePod thế hệ và Apple TV.

Những phát biểu thế hệ nhất của Apple tại hội nghị những nhà phát triển WWDC 2022 vừa được tổ chức đã phần nào cho chúng ta biết phần cứng và ứng dụng sẽ liên kết với nhau như thế nào.

Vòng đời sản phẩm của Apple bước vào thời kỳ rực rỡ nhất
CEO Tim Cook của Apple tự sướng với MacBook Air M2. (Ảnh: Bloomberg)

khởi đầu với iPhone: Tính năng thế hệ to trong iOS 16 là màn hình khóa. Apple đã phát triển nó trong vài năm và hiện đang tung ra để ghép nối với màn hình luôn luôn bật bên trên iPhone 14 Pro. Giống như Apple Watch, iPhone 14 Pro sẽ hiển thị những widget (đồ sử dụng) để biết thông tin thời tiết, lịch, chứng khoán, hoạt động và những dữ liệu khác, trong lúc màn hình vẫn sáng và véc tơ vận tốc tức thời khuông hình thấp. Ngoài ra còn tồn tại một thiết đặt để giữ cho dữ liệu nhạy cảm ko hiển thị bên trên màn hình khóa.

những tính năng thế hệ khác của iPhone bao gồm camera trước được tăng cấp, cụm camera sau 48MP, viền mỏng tanh hơn, chip A16 thời gian nhanh hơn, notch được xây ngừng lại. iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ lôi cuốn hơn cặp đôi iPhone 14 và 14 Max. nhì mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn chỉnh chỉ sử dụng chip A15, tương tự như iPhone 13.

IPhone năm nay vẫn sử dụng cổng Lightning để sạc. Apple rất mang thể chuyển sang cổng USB-C từ thời điểm năm 2023.

Nhà báo Gurman dự đoán Apple sẽ reviews iPad Pro 11 inch và 12,9 inch sử dụng chip M2 vào nửa cuối năm 2022, tương thích với tính năng Stage Manager. Ngoài ra, rất mang thể mang một mẫu iPad màn hình to hơn – khoảng từ 14 tới 15 inch. Con chip M2 được xem là “trái tim” của một vài sản phẩm khác như Mac mini, MacBook Pro, Mac Pro và khác lạ là tai nghe thực tế hỗn hợp.

Apple cũng đang phát triển chip M3 để sử dụng thời gian nhanh nhất là vào năm sau, bên trên MacBook Air 13 inch và 15 inch, iMac thế hệ và máy tính cầm tay 12 inch.

Về đồng hồ đeo tay thông minh, Apple đang sẵn sàng cho ba biến thể thế hệ: SE cấp thấp thế hệ, Series 8 tiêu chuẩn chỉnh và phiên người chơi dạng “nồi đồng cối đá”. Con chip của S8 mang cấu hình tương tự như S7, Tuy thế, phiên người chơi dạng ra mắt vào năm sau sẽ sử dụng con chip trọn vẹn thế hệ. SE vẫn giữ nguyên kích thước màn hình ngày nay, thay vì màn hình to hơn nhưng sẽ sử dụng chip S8 như Series 8. Đây là một tăng cấp to đối với chip S5 trong Apple Watch SE ra mắt năm 2020.

Tại WWDC 2022, Apple ko đề cập nhiều tới Apple TV và HomePod. Mặc dù vậy, doanh nghiệp vẫn đang sẵn sàng một số trong những bất thần cho những sản phẩm này. Apple TV sử dụng chip A14 đang được phát triển, trong lúc HomePod sẽ sử dụng chip S8 tương tự như Apple Watch.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Apple thống trị phân khúc điện thoại thông minh cao cấp

Apple thống trị phân khúc máy tính xách tay thông minh cao cấp

IPhone của Apple chiếm 62% thị phần trang bị cao cấp, mang giá bên trên 400 USD trong quý trước tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *