KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

WHO đã ko coi bệnh đậu mùa khỉ là một tình huống nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới

Rate this post

thông tin về quyết định của buổi họp ủy ban chuyên gia vào trong ngày 23/6, Tedros cho biết thêm ủy ban nguy cấp đã san sớt những lo ngại nghiêm trọng về quy mô và véc tơ vận tốc tức thời lây lan của bệnh đậu mùa khỉ hiện nay, với lưu ý những yếu tố chưa rõ liên quan tới đợt bùng phát và khoảng trống trong dữ liệu.

Theo Tổng giám đốc WHO, thông tin của ủy ban nguy cấp đã cho biết một lập trường chung giữa những ý kiến ko giống nhau của những member. Cụ thể, trong thông tin, ủy ban chuyên gia này đã đề xuất với ông Tedros rằng tại thời khắc này bệnh đậu khỉ ko phải là tình trạng nguy cấp về sức khỏe đồng đội toàn thế giới (PHEIC) – một mức độ báo động cao. trong chừng mực WHO hoàn toàn mang thể tuyên bố. Dù vậy, theo Tedros, việc WHO triệu tập ủy ban tự nó thể hiện mối sử dụng rộng rãi càng ngày càng tăng về sự lây lan quốc tế của bệnh đậu mùa khỉ.

Kể từ trên đầu tháng 5, nhiều tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được ghi nhận phía bên ngoài Tây và Trung Phi, nơi căn bệnh này từ lâu đã được coi là bệnh dịch. Tổng cùng, hơn 3.200 tình huống mắc và một tình huống tử vong đã được thông tin cho WHO từ hơn 50 quốc gia, chủ yếu ở Tây Âu.

cho tới nay, WHO chỉ công bố một căn bệnh là PHEIC 6 lần kể từ thời điểm năm 2009, trong đó sắp đây nhất là đại dịch COVID-19 vào năm 2020. Ủy ban nguy cấp của WHO về Bệnh đậu mùa ở khỉ bao gồm 16 member, do Jean lãnh đạo. -Marie Okwo-Bele – cựu quan chức WHO, và Nicola Low – Phó giáo sư tại Đại học Bern, là đồng chủ toạ. 14 member còn lại là những chuyên gia tới từ Brazil, Anh, Nhật game thủ dạng, Maroc, Nigeria, Nga, Senegal, Thụy Sĩ, Thái Lan và Mỹ. Ngoài ra, 8 cố vấn từ Canada, cùng hòa Dân chủ Congo, phái mạnh Phi, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Mỹ cũng tham dự buổi họp chung ngày 23/6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *