KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xây dựng nền báo chí và truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, tiến bộ

Rate this post

https://nhandan.vn/tin-tuc-su-kien/xay-dung-nen-bao-chi-truyen-thong-chuyen-nghiep-nhan-van-va-hien-dai–702199/

https://nhandan.vn/tin-tuc-su-kien/xay-dung-nen-bao-chi-truyen-thong-chuyen-nghiep-nhan-van-va-hien-dai–702199/

những đồng chí, những vị đại biểu!

Kính thưa đồng bào và quý thính kém chất lượng!

siêu thị chúng tôi xuất hiện ở đây ngày hôm nay với những cảm xúc khác lạ lúc quốc gia siêu thị chúng tôi đã kiểm soát được dịch Covid-19 và cuộc sống đời thường dần trở lại thông thường. Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16 ra mắt trong thời khắc cả nước mang ko ít hoạt động chào mừng Ngày Báo chí cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh. Thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, tôi xin gửi lời thăm hỏi ưa chuộng tới những đồng chí, quý vị đại biểu, những nhà báo trong và ngoài nước, gia đình, thân nhân những liệt sĩ, nhà báo đã mãi mãi ra đi. đi, đồng bào và người theo dõi lời chào trân trọng, lời chào thân ái và lời chúc tốt xinh tuyệt vời nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu!

sinh tiền, chủ toạ Hồ Chí Minh, hero phóng thích dân tộc, danh nhân văn hóa trái đất, người đặt nền tảng cho nền báo chí cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh đã từng dặn dò: Báo chí cách mệnh là một mặt trận chống chọi. trận tiến công của cách mệnh; cán bộ báo chí cũng chính là đội viên cách mệnh; Bút và giấy là vũ thần sắc bén của chúng ta.

97 năm bên dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự lãnh đạo của chưng Hồ, sự đùm bọc, giúp sức của nhân dân, báo chí cách mệnh ko ngừng to mạnh, mang ko ít đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. , công cuộc xây dựng và đảm bảo Tổ quốc. Hiện nay, chúng ta mang hơn 800 cơ quan báo chí và hơn 22.000 hội viên Hội Nhà báo. Cuộc thi lần này đã cuốn hút hàng nghìn tác phẩm thuộc nhiều thể loại, thể hiện ý thức trách nhiệm rất cao của người làm báo với quốc gia, thực sự là “cầu nối thông tin” rất quan yếu giữa Đảng, quốc gia và Nhân dân.

Xin nhiệt thành chúc mừng 115 tác kém chất lượng, nhóm tác kém chất lượng đã được Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16 năm 2021. Đây ko chỉ mang là vinh dự to trong cuộc đời của mỗi nhà báo, nhưng mà còn của toàn cơ quan. đơn vị, địa phương nơi làm việc và gia đình, bởi hữu.

phần thưởng ngày hôm nay nhằm mục tiêu tri ân và cảm ơn những nhà báo đã đóng góp quan yếu vào những kết quả tích cực và thành công của quốc gia trong một năm 2021 rất khác lạ, một năm nhưng mà chúng ta phải trải qua những khó khăn chưa từng mang. do bệnh tật. Báo chí đã phát huy được sức mạnh to to, tạo được niềm tin, góp góp phần tăng cường ý thức đại kết đoàn, chung sức, đồng lòng, ủng hộ của người dân và doanh nghiệp đối với những chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và quốc gia. về “Chiến lược vắc xin”, “Chương trình phòng, chống dịch Covid-19” để việt phái mạnh phái mạnh trở thành một trong số ít quốc gia dẫn đầu về tỷ trọng tiêm chủng cao nhất trái đất. Báo chí còn lan tỏa tấm lòng nhân ái, nỗ lực thực hiện an sinh xã hội, nghĩa cử của những tổ chức, cá thể, doanh nghiệp trong công việc phòng chống dịch; san sẻ với những vất vả, khó khăn; động viên, tôn vinh, động viên những lực lượng tiền tuyến, nhất là những chưng sĩ, cán bộ, viên chức y tế, quân đội, công an và cả những cá thể xung phong ra tiền tuyến chống dịch.

Mặc dù phải đương đầu với rất nhiều thử thách và tác động của hậu đại dịch Covid-19, nhưng việt phái mạnh phái mạnh đã giữ được ổn định tài chính vĩ mô, lạm phát được kiểm soát, những cân đối to được đảm bảo, bình an, chính trị, trật tự an toàn và tin cậy xã hội được ổn định, tạo được niềm tin và cuốn hút những nhà đầu tư quốc tế. việt phái mạnh phái mạnh cũng chính là một trong những quốc gia được trái đất tiến công giá đang bên trên đà phục hồi kiên cố và được dự báo sẽ sở hữu mức tăng trưởng cao vào năm 2023 (Theo số liệu Covid-19 Recovery Index do Nikkei công bố hồi tháng 5, việt phái mạnh phái mạnh được kỳ vọng sẽ sở hữu mức tăng trưởng cao. tỉ lệ tăng trưởng). phái mạnh là một trong nhì quốc gia mang thành tích tốt nhất hoàn toàn mang thể, tăng 48 bậc, từ vị trí thứ 62 lên thứ 14). khác lạ, chúng ta đã tổ chức thành công SEA Games 31 ở cả Sport và phi Sport.

Đạt được những kết quả bên trên là nhờ mang sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đống ý ủng hộ của nhân dân, doanh nghiệp và bởi hữu quốc tế; mang sự đóng góp quan yếu của những cơ quan thông tấn báo chí và những nhà báo trong cả nước.

phần thưởng ngày hôm nay dành để tôn vinh những giá trị cao quý của những người làm báo. Đó là những ý tưởng tiền phong, sáng tạo, ý thức quả cảm, lao vào, dù đương đầu với nguy hiểm… Những giá trị đó đã kết tinh trong những tác phẩm báo chí góp góp phần thực hiện những chủ trương đúng đắn. của Đảng, sự quản lý cực tốt của những cơ quan quốc gia, sự sát cánh của Nhân dân, làm cho xã hội tốt xinh hơn. Tôi hiểu nghề báo là một trong những nghề vinh quang đãng nhưng cũng vất vả, một nghề nói theo một cách khác đúng với câu hát “người nào cũng tìm việc nhẹ, việc nặng nhọc người nào cũng chịu”. Để mang những bài báo hay, phản ánh trung thực, sinh động, kịp thời mỗi mặt của đời sống xã hội, nhất là những phóng sự thăm dò tình hình thực tế cuộc sống đời thường, nhiều phóng viên báo chí, nhà báo đã phải đương đầu với nguy hiểm. hiểm nghèo, bị đe dọa, đi giữa vùng dịch, vùng tâm bão, thiên tai địch họa … và mang người đã một đi ko trở lại. Đối với những nhà báo, nữ giới phóng viên báo chí lại càng khó hơn vì nhiều lúc chúng ta phải tăng ca, đi công việc xa, trong lúc vẫn phải quán xuyến việc nhà và trách nhiệm của một người đàn bà.

phần thưởng ngày hôm nay tôn vinh những đóng góp mang trách nhiệm, quality, cực tốt, dẻo dai của những nhà báo đã tích cực đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, quốc gia vào cuộc sống đời thường, nhất là tuyên truyền, cổ động, thiết chế hóa, cụ thể hóa quyết nghị Đại hội Đảng cả nước lần thứ XIII. và quyết nghị đại hội Đảng những cấp. Nhiều tác phẩm dự thi năm nay đã góp góp phần truyền tải những chủ trương to về tái cơ cấu nền tài chính, phát triển hạ tầng liên lạc, chuyển đổi số, chống chuyển đổi khí hậu, phát triển xanh … khác lạ, nhiều tác phẩm đã tham dự tích cực vào công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí của Đảng và quốc gia; bắt gặp, phản ánh những sai phạm trong sử dụng đất đai, ngân sách quốc gia, đầu tư công …; xúc tiến những mô hình sinh sản kinh doanh sáng tạo, cực tốt; tôn vinh, lan tỏa những hình ảnh, việc làm cao xinh, những tấm gương nhân ái trong công việc phòng, chống dịch và khôi phục, phát triển tài chính – xã hội …

những đồng chí, những vị đại biểu!

Trong thời kì tới, tình hình địa chính trị trái đất, khác lạ là xung đột Nga-Ukraine và hậu đại dịch Covid-19 sẽ sở hữu những tác động tiêu cực tới tài chính toàn thế giới, như sức ép lên lạm phát, lãi suất, giá vật liệu đầu vào tăng … vật liệu, gián đoạn chuỗi sinh sản, chuỗi cung ứng toàn thế giới … những vấn đề bình an phi truyền thống, bình an lương thực, bình an năng lực … diễn biến phức tạp. Trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển quốc gia, chúng ta đặt nhiều kỳ vọng vào những cơ quan báo chí và những người làm báo trong những việc chủ động, tích cực, trách nhiệm, xung kích, nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng, tạo động lực, quyết tâm và sự đồng thuận trong xã hội. Hãy để tôi gợi ý một vài vấn đề:

một là, quán triệt thâm thúy mục tiêu xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, tiến bộ theo ý thức quyết nghị Đại hội Đảng cả nước lần thứ XIII; thể hiện phiên tài năng cách mệnh, đi đầu trong những vấn đề trọng đại của quốc gia; là vũ khí tư tưởng sắc bén để đảm bảo nền tảng tư tưởng của Đảng, tiện lợi quốc gia, dân tộc; khơi dậy khát vọng phát triển và giá trị cốt lõi của quốc gia, dân tộc; phát huy mạnh mẽ và tự tin ý thức tự lực, tự cường, đổi thế hệ, xây dựng nền tài chính độc lập tự chủ gắn kèm với tích cực, chủ động và hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất và cực tốt.

Thứ nhì, báo chí tiếp tục tăng cường việc cung ứng thông tin đúng mực, kịp thời, trung thực, sáng tỏ, phản ánh, tìm ra những khó khăn, vướng mắc và giải pháp tháo gỡ những vướng mắc của thực tiễn; bắt gặp, biểu dương những yếu tố thế hệ, gương người tốt, việc tốt, “bỏ loại xấu lấy loại xinh”, “đẩy lùi tiêu cực bởi tích cực” để Nhân dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, quốc gia. Trước mắt, cần tập trung tuyên truyền ba đột phá chiến lược, chủ trương, chính sách khôi phục tài chính; chuyển đổi số, đảm bảo môi trường xung quanh, phát triển kết cấu hạ tầng, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo bình an, an toàn và tin cậy, vì nhân dân và ko bỏ sót ai với mục tiêu cao nhất là cuộc sống đời thường sung túc, hạnh phúc của Nhân dân.

Tích cực đấu tranh phản chưng những thông tin xuyên tạc, độc hại, sai sự thực, chống phá Đảng, quốc gia, sự nghiệp xây dựng và đảm bảo Tổ quốc. khác lạ, tôi đề xuất báo chí tham dự tích cực hơn nữa vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí đang được Đảng ta triển khai quyết liệt, đồng bộ, cực tốt bên dưới sự lãnh đạo, lãnh đạo của Đảng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thứ ba, báo chí cần phát huy hơn nữa tầm quan trọng cai quản của Nhân dân, là động lực để động viên nhân dân, cuốn hút sự tham dự tích cực của nhân dân, để “dân biết, dân hiểu, dân tin, dân tuân theo, dân làm ”, để nhân dân thực sự là trung tâm, chủ thể, mục tiêu và là động lực, nguồn lực để phát triển. Thực hiện tốt tầm quan trọng giám sát, phản biện; góp góp phần tổng kết thực tiễn và phát triển lý luận về báo chí cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh.

tứ là, người làm báo phải ko ngừng trau dồi kiến ​​thức, nâng cao trình độ, rèn luyện phiên tài năng chính trị, đề cao trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, nhân văn; thông tin nhiệt tình, nhanh chóng chóng, đúng mực, khách quan, trung thực, kịp thời, trách nhiệm, mang văn hóa; ko để bị chi phối, suy thoái trước những “cám dỗ”, tiến công mất tính khách quan, trung thực trong từng tác phẩm báo chí.

Thứ năm, xúc tiến chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, góp góp phần xây dựng và phát triển Chính phủ số, tài chính số, xã hội số, công dân số; tăng cường ứng dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu to, technology thế hệ vào hoạt động báo chí – truyền thông, tiếp tục cam đoan tầm quan trọng chủ đạo, định hướng dư luận xã hội.

Thứ sáu, tôi đề xuất những cơ quan, tổ chức, cá thể chủ động cung ứng thông tin một cách chủ động, mang trách nhiệm để những nhà báo, phóng viên báo chí tiện nghi trong quy trình tác nghiệp. song song, những cơ quan tính năng cần đảm bảo phóng viên báo chí, nhà báo trong thi hành công vụ và xử lý nghiêm những tình huống vi phạm.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Nghề báo là một nghề rất đáng để tự hào và trân trọng dù phải đương đầu với muôn vàn khó khăn, thử thách, gieo neo, vất vả và cả những cám dỗ. Nhiều nhà báo vẫn đang ngày tối hiến đâng sức mình bên trên mặt trận tư tưởng, văn hóa để mang những tác phẩm ý nghĩa cho xã hội, cho Đảng, quốc gia và nhân dân. Đảng, quốc gia luôn luôn ủng hộ, sát cánh, lãnh đạo những cơ quan tính năng nghiên cứu những giải pháp tăng cường tiềm lực báo chí theo chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, quốc gia; thích ưng ý với tình hình, điều kiện cụ thể của quốc gia và kết hợp và hợp lý, hợp lý với những lĩnh vực, ngành nghề khác.

nhân thời cơ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16 và kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh, thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, một lần nữa, tôi xin trân trọng kính chúc những nhà báo, phóng viên báo chí, biến đổi viên trong và ngoài nước “luôn luôn nỗ lực. phải học hỏi, luôn luôn cầu tiến ”như lời dặn dò của chủ toạ Hồ Chí Minh yêu kính, lao động bởi ngọn lửa mê say với ý thức“ trí sáng, bút sắc, lòng trong ”như lời đúc kết của cố nhà báo Hữu Thọ. Mỗi tác phẩm báo chí sẽ mang trong mình sứ mệnh truyền niềm tin, truyền cảm hứng, xúc tiến động lực, thắp sáng những điều tốt xinh để tiếp tục hiến đâng cho sự nghiệp cách mệnh của Đảng, vì sự hùng mạnh và thịnh vượng của Đảng. quốc gia, vì hạnh phúc và hạnh phúc của Nhân dân.

Chúc những đồng chí, quý vị đại biểu, đồng bào và người theo dõi sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Cám ơn rất nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *