KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xử lý những lời bào chữa và bào chữa

Rate this post

(HNM) – thời kì sắp đây, hiện tượng gượng gập nhẹ, ngụy biện ở nhiều cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý sở hữu nguy cơ trở thành căn bệnh “thâm căn cố đế” đang là vấn đề được rất nhiều người bàn luận trong xã hội. . Mặc dù hiện tượng “chèo kéo khách” bị dư luận chỉ trích, lên án nhưng cứ lặp đi lặp lại và bị nhiều cán bộ sở hữu thẩm quyền từ cơ quan, đơn vị cấp cơ sở tới cấp bên trên quy chụp. “tương trợ” để giảng giải và biện minh cho những vi phạm và vi phạm.

Ngụy biện, được hiểu là sự ai đó cố tình đưa ra những căn cứ thiếu khách quan, trái với quy luật lôgic để giảng giải, phân tích, biện minh, che đậy động cơ, mục tiêu và kết quả hoạt động. một dòng gì đó từ sai thành đúng hoặc từ đúng sang sai. phiên thực chất của những lời ngụy biện, ngụy biện là tiến công lạc hướng, làm cho những người nghe, người đọc hiểu sai, cả tin.

Những gượng gập nhẹ, ngụy biện xuất hiện ở đâu cũng nguy hiểm nhưng nếu xuất hiện trong bộ máy lãnh đạo, quản lý ở những cơ quan công quyền thì sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Nó ko chỉ sở hữu che đậy việc thất thoát ngân sách nhưng mà còn giúp mất đi tính sáng tạo, lẽ phải, sự trung thực trong tổ chức. Nó là nguyên nhân làm cho sự nhái dối, đạo đức nhái tồn tại. Nguy hiểm hơn, đó là một trong những nguyên nhân xúc tiến hiện tượng bè phái, “phe cánh” sở hữu đất sống; làm cho mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và nhân dân dần xa lánh. Đó là biểu thị “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhưng mà quyết nghị Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, và những biểu thị “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

thế hệ đây, trước thông tin Xí nghiệp Dịch vụ Công ích thuộc tổ chức Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong TP.HCM lỗ 8 tỷ đồng thu phí trông giữ xe năm 2021, một lãnh đạo đơn vị này đã phản hồi với báo. “liên hệ chúng tôi ko đặt nặng chuyện“ lãi – lỗ ”nhưng mà mục tiêu chính là giúp liên lạc khu vực trung tâm thoáng mát, trật tự” … Dư luận ko tán thành vì cho rằng đó là cách nói gượng gập nhẹ, gượng gập nhẹ. để quản lý tài chính kém hoặc cho một trong những mục tiêu sâu xa hơn.

Hiện tượng gượng gập nhẹ, ngụy biện rõ nhất là trong vụ án to liên quan tới tổ chức Cổ phần technology việt phái nam Á. Trước lúc bị bắt, nhiều lãnh đạo địa phương của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) đã hùng hồn tuyên bố với báo chí rằng bọn họ “ko nhận bất kỳ khoản tiền nào từ việt phái nam Á”. tiêu biểu là những bị cáo: Giám đốc CDC tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Lanh; Giám đốc CDC Nghệ An Nguyễn Văn Định; GĐPT phái nam Định Đỗ Đức Lưu; Giám đốc CĐCS Thừa Thiên Huế Hoàng Văn Đức…

Nực cười nhất là hiện tượng gượng gập nhẹ, gượng gập nhẹ của những cựu lãnh đạo cấp cao trước tòa. tiêu biểu hoàn toàn sở hữu thể kể tới nguyên Phó chủ toạ UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến. Dù nhận sai do đã ký quyết định chuyển nhượng dự án nhưng mà hoàn toàn ko thông qua đấu giá, gây thiệt hại cho quốc gia hơn 672 tỷ đồng nhưng tại tòa, bị cáo Tuyền vẫn quanh co chối tội rằng mình “chỉ là kẻ ký thay. “và” vì chỉ là kẻ ký “cả nể và ký” chứ ko phải tham ô. Trơ trẽn nhất là tình huống của bị cáo Nguyễn Minh Hùng, chủ toạ Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc tổ chức cổ phần VN Pharma. Bị cáo này tĩnh tâm bào chữa. vụ nhập hàng nghìn viên thuốc chống ung thư nhái tòa cho rằng: “Nhập thuốc chống ung thư nhái là chuyện tầm thường!” …

Tình trạng gượng gập nhẹ, ngụy biện nhưng mà công chúng biết qua báo chí, truyền thông chỉ là một phần nhỏ. Thực tế, hiện tượng gượng gập nhẹ, ngụy biện xuất hiện ko hề ít trong những buổi họp, hội nghị nhưng mà báo chí ko được tham dự. Trước vấn đề lãnh đạo, quản lý kém, cực tốt thấp, nhiều cán bộ đổ lỗi cho mặt tiêu cực của kinh tế tài chính thị trường là do cơ chế ông xã chéo cánh cánh và những nguyên nhân khách quan khác. Đó là sự ngụy biện, ngụy biện nguy hiểm nhưng ít cơ quan, đơn vị ứng dụng giải pháp mạnh để xử lý.

Để bắt gặp những lời ngụy biện, ngụy biện cần căn cứ vào mục tiêu của hành động và việc làm. Từ lúc ra đời, Đảng ta luôn luôn cam kết mỗi chủ trương, đường lối chính sách đều “do dân, vì thuận tiện của nhân dân”. Quán triệt chủ trương này, trong tương đối nhiều nhiệm kỳ qua, Đảng, quốc gia, Chính phủ và nhiều địa phương đã nỗ lực hiện thực hóa chủ trương đó bởi những giải pháp giải quyết việc làm, nâng cao dân trí, nâng cao quality cuộc sống thường ngày. nâng cao sức khỏe, nâng cao thu nhập và tăng mức trải nghiệm những phúc lợi xã hội cho nhân dân. Vì vậy, những hiện tượng gượng gập nhẹ, ngụy biện để “nhóm thuận tiện” đặc quyền, làm giàu mang nặng chủ nghĩa cá thể hoặc bao che thiếu sót của cán bộ lãnh đạo, quản lý phải được thể hiện bởi mục tiêu, mục tiêu. “do nhân dân, vì nhân dân”. Để trị dứt điểm căn bệnh gượng gập nhẹ, ngụy biện, cần sở hữu tương đối nhiều giải pháp, tiêu biểu là mở rộng dân chủ để “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân kiểm tra, dân hưởng lợi”. và cực tốt. kết quả. Tai mắt của nhân dân sẽ hỗ trợ Đảng, quốc gia nhìn thấu, loại bỏ những cán bộ “nhì mặt”, “gia đỏ, lòng xanh”.

Ở tầm vĩ mô, phải làm tốt công việc huấn luyện, bồi dưỡng, tiến công giá cán bộ vô tư, thực chất, theo nguyên tắc “quý thì quý, ko quý thì thôi”, qua đó tậu lựa được rất nhiều cán bộ lãnh đạo. phong thái, cốt lõi của ý thức góp sức. Ngoài ra, cần thường xuyên bồi dưỡng phiên tài năng chính trị, tăng thời kì kiểm tra cán bộ ở những nơi khó, phức tạp; tổ chức giao vận cán bộ thường xuyên thay vì theo quy hoạch, nhiệm kỳ như hiện nay. song song, thường xuyên kiểm tra, tiến công giá quality cán bộ thông qua kết quả thực tiễn thay vì kiểm tra nặng về lý thuyết như nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đang ứng dụng hiện nay.

chủ toạ Hồ Chí Minh đã từng dạy: sở hữu cán bộ tốt thì việc gì cũng làm. Thực tế chứng minh ý kiến đó trọn vẹn đúng. lúc sở hữu hàng ngũ cán bộ tốt thì rõ nét sẽ ko bao giờ gượng gập nhẹ, gượng gập nhẹ và nhất định những yếu kém trong lãnh đạo, quản lý sẽ được bắt gặp và khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *