Đẹp Sao Sống

xu thế thời trang và năng động từ mùa Haute Couture Thu Đông 2021

Rate this post
Xu hướng lớn từ tuần lễ Haute Couture Thu Đông 2021: Niềm hy vọng và Thời trang tái chế

Bộ sưu tập Earth Rise của Iris Van Herpen phối kết hợp nhuần nhuyễn hai xu thế to mùa Haute Couture Thu Đông 2021: thời trang và năng động tràn trề hy vọng, và hướng tới gia công bởi chất liệu tái chế để phát triển thêm bền vững. Ảnh: Siermond Nicholas Fols for Iris Van Herpen

Thông thường tại mùa thời trang và năng động haute couture, người ta ko đề cao xu thế. Vì trọng tâm của những bộ sưu tập thường nhằm mục đích phô diễn kỹ thuật may vá, thêu đính thủ công, với những họa tiết thiết kế mất hàng trăm tiếng đồng hồ đeo tay để thực hiện. Tuy nhưng, tại tuần lễ thời trang và năng động Haute Couture Thu Đông 2021, tôi lại nhận thấy những nhà mẫu mốt mang sự đồng lòng, hướng tới một vài những xu thế nhất định.

Nếu phải tổng kết những xu thế từ mùa Haute Couture Thu Đông 2021, chúng ta rất mang thể kể tên: Niềm hy vọng, và thời trang và năng động tái chế vì tương lai.

xu thế Haute Couture Thu Đông 2021: Niềm hy vọng cho một tương lai tươi vui

Dễ nhận thấy nhất trong tương đối nhiều bộ sưu tập là những hình tiết hoa. Một thứ hình tiết tưởng chừng như đã nhàm chán và ko được ưa chuộng trong thời đại nữ giới quyền. con gái ngày nay chuộng vẻ mạnh mẽ và uy lực, chứ còn mấy ai muốn bị ví với những bông hoa mỏng manh?

Tuy nhưng, hoa vẫn xuất hiện khắp sàn diễn mùa Haute Couture Thu Đông 2021. Chúng tượng trưng cho niềm hy vọng tái sinh. Vì mỗi năm, mặc dù cho mùa đông mang khắc nghiệt tới nhường nào, thì những đóa hoa vẫn bừng nở lúc xuân về.

Hậu một năm đại dịch, người ta rất mang nhu yếu những gì ngọt ngào và lắng đọng, vui vẻ, tươi vui. Mà việc cắm hoa trong phòng đã được chứng minh là mang tác dụng giúp tránh đau. mang lẽ vì vậy mà hàng loạt nhà mẫu mốt đồng loạt sắm hoa để làm điểm vượt trội chính trong bộ sưu tập của tớ.

Alexis Mabille Haute Couture Thu Đông 2021. Ảnh: Alexis Mabille

Alexis Mabille tái hiện những bông hoa từ tranh sơn dầu Phục Hưng trong bộ sưu tập của tớ. Look một mở màn là đôi cánh white color với hoa cài trước vùng ngực. Look số 8 (ảnh bên trên) và số 16 mang những bông hoa khổng lồ được tạo hình bởi vải phong thái 3D. Nhìn những phục trang này, hẳn bạn đã cảm nhận thấy đời vui tươi tỏa nắng hơn nhiều rồi.

>>> XEM TRỌN VẸN BỘ SƯU TẬP ALEXIS MABILLE HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2021

Elie Saab Haute Couture Thu Đông 2021. Ảnh: Elie Saab

Elie Saab thử nghiệm với khá nhiều hình thái ko giống nhau của đóa hoa. Lúc thì là hoa được thêu lên ngực tựa một bức tranh. Lúc lại biến chiếc nơ thành một bông calla lily to bản nơi cầu vai. Ông đặt tên cho bộ sưu tập của tớ là Bud of Hope (nụ hoa hy vọng), gửi gắm vào đấy niềm hy vọng cho sự tái sinh của làng thời trang và năng động hậu đại dịch.

>>> XEM TRỌN VẸN BỘ SƯU TẬP ELIE SAAB HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2021

Xu hướng lớn từ tuần lễ Haute Couture Thu Đông 2021: Niềm hy vọng và Thời trang tái chế

Armani Privé Haute Couture Thu Đông 2021. Ảnh: Giorgio Armani

Tại Armani Privé, nhà họa tiết thiết kế Giorgio Armani ko sử dụng hình ảnh hoa rõ mồn một như những Brand Name khác. Ông chỉ tìm cảm xúc ở những đóa hoa, rồi chuyển biến chúng thành những chiếc váy cao cấp mang màu sắc sắc thanh tao. “Đây là một bộ sưu tập về sự tái sinh, về một cảm giác mới của sự nở hoa và tinh thần tự do”, ông nói.

>>> XEM TRỌN BỘ SƯU TẬP ARMANI PRIVÉ THU ĐÔNG 2021

Chanel Haute Couture Thu Đông 2021. Ảnh: Chanel

Mùa này, Chanel tìm cảm hứng nơi những tác phẩm nghệ thuật của Pháp. Hãng đã trích dẫn những bức tranh nổi tiếng của trường phái hội họa Ấn tượng. Mà những danh họa của trường phái này thì chuyên vẽ tranh ở ngoài thiên nhiên. Vì vậy mà những thảm cỏ hoa mọc lên xuyên suốt bộ sưu tập Chanel Haute Couture.

Cảm giác nhẹ dịu, tươi vui và tràn trề hy vọng còn được diễn giải qua độ nhẹ của phục trang. Nhờ kỹ thuật may đo thượng thừa mà những phục trang cao cấp của hãng, dù mang rất nhiều đính kết, vẫn nhẹ tựa lông hồng.

thời trang và năng động cao cấp thử nghiệm với gia công bởi chất liệu tái chế, đẩy mạnh thông điệp bảo đảm an toàn môi trường xung quanh

Vốn thời trang và năng động cao cấp thường ưa chuộng tới những gì cao cấp, long trọng, lãng mạn. Vấn đề bảo đảm an toàn môi trường xung quanh dường như là một đề tài mà haute couture ít ưa chuộng tới.

Tuy nhưng, xu thế phát triển bền vững được nhấn mạnh qua nhiều bộ sưu tập tại mùa Haute Couture Thu Đông 2021. Chúng được diễn giải qua gia công bởi loại vải được tái sử dụng (upcycle).

Upcycle thổi hồn mới vào những sản phẩm cũ, từ đó giúp chúng tái sinh. Trong đại dịch COVID-19, việc tái sử dụng trở nên được đề cao, lúc những nhà mẫu mốt ko thể tung ra bộ sưu tập mới và phải tái sử dụng những cuộn vải thừa, vải vụn.

Tất nhiên, upcycle phong thái haute couture rất khác đối với sản phẩm may tay tại nhà. gia công bởi loại vải rất mang thể là denim vintage hay vải thừa. Nhưng lúc được đưa vào haute couture với bàn tay nghệ nhân, chúng bỗng trông “sang xịn mịn” hẳn lúc được phối kết hợp cùng những phụ liệu đính kết cao cấp như Ca Sỹ Pha Lê, lông vũ, gia thuộc hay ren.

Viktor & Rolf Haute Couture Thu Đông 2021. Ảnh: Viktor & Rolf

Viktor & Rolf là nhà mẫu mốt người nào cũng phải đề cập tới lúc nói về thời trang và năng động tái chế. Kể từ những mùa haute couture cũ, nhà mẫu mốt này đã bắt đầu sử dụng vải vụn, vải thừa để họa tiết thiết kế phục trang mới. Bộ sưu tập Haute Couture mùa Thu Đông 2021 của Viktor & Rolf cũng tiếp nối xu thế này.

Hai nhà họa tiết thiết kế Viktor Horsting và Rolf Snoeren đặt tên cho bộ sưu tập lần này của tớ là The New Royal (Hoàng gia mới). những phục trang vô cùng lung linh, pha lẫn nét châm biếm thường trực của Viktor & Rolf. gia công bởi chất liệu cũng trọn vẹn ko “cao cấp” theo ý nghĩa thường. Hai nhà họa tiết thiết kế đã sắm polyester tái chế và gia công bởi chất liệu nhái lông thú rất mang thể phân hủy (biodegradable) để làm nền tảng chủ đạo. những khía cạnh trang trí tới từ Ca Sỹ Pha Lê Swarovski thừa trong xưởng.

Iris Van Herpen Haute Couture Thu Đông 2021. Ảnh: Siermond Nicholas Fols for Iris Van Herpen

Iris Van Herpen thì biến rác thải thành thời trang và năng động cao cấp. Nhà họa tiết thiết kế đang bắt tay với hiệp hội phi lợi nhuận Parley for the Oceans. Cho mùa haute couture này, Iris Van Herpen đã biến rác thải nhựa mà hiệp hội thu thập thành gia công bởi chất liệu chủ đạo cho bộ sưu tập của tớ. Tất cả những vòng tròn viền trắng trong chiếc váy Blue Marble ở bên trên đều được cắt laser từ những miếng nhựa tái chế, thêu lên phục trang. blue color chuyển dần sang trắng đại diện cho gam màu sắc của Địa cầu.

>>> XEM TRỌN VẸN BỘ SƯU TẬP IRIS VAN HERPEN HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2021

Jean Paul Gaultier Haute Couture Thu Đông 2021. Ảnh: ImaxTree

Tại Jean Paul Gaultier, gia công bởi chất liệu denim vintage lên ngôi. Nhà họa tiết thiết kế mà Jean Paul Gaultier sắm cùng tác cùng cho mùa haute couture này là Chitose Abe (sáng lập viên Brand Name Sacai). Cô đã biến những chiếc quần jeans vintage của Levi’s thành chiếc váy denim to bản, rồi phối nó cùng theo với một chiếc áo khóa ngoài denim mô phỏng họa tiết thiết kế năm 1994 của Jean Paul Gaultier.

>>> XEM TRỌN BỘ SƯU TẬP JEAN PAUL GAULTIER HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2021

Xu hướng lớn từ tuần lễ Haute Couture Thu Đông 2021: Niềm hy vọng và Thời trang tái chế

Schiaparelli Haute Couture Thu Đông 2021. Ảnh: Schiaparelli

Giám đốc sáng tạo của Schiaparelli, anh Daniel Roseberry, cũng sử dụng denim vintage. Xé vải từ phục trang denim cũ, anh may nó thành chiếc áo khóa ngoài tựa áo giáp trang trí với những hình tiết vàng và đính mắt sứ. “Đây là điều tôi muốn: thời trang và năng động ko còn rập khuôn như chiếc bánh quy sản xuất hàng loạt nữa”, Daniel Roseberry đã viết như vậy trong thông cáo báo chí.

Cũng xin trích lời Daniel Roseberry để tóm lại những cảm xúc và xu thế tại mùa thời trang và năng động Haute Couture Thu Đông 2021:

“Tôi hy vọng mọi cá nhân sẽ nhớ về cảm xúc hân hoan mà thời trang và năng động rất mang thể mang lại cho chúng ta vào những giai đoạn khó khăn, vì hãy nhớ rằng cơn giông nào rồi cũng sẽ qua.”

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ những THUẬT NGỮ TRONG thời trang và năng động TÁI CHẾ: RECYCLE VS UPCYCLE

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.