KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xuất khẩu khả quan nhưng dệt may vẫn còn đó nhiều thử thách | Việc kinh doanh

Rate this post

Triển khai khat nhưng thiết kế nhiều con với hình ảnh anh 1sinh sản hàng xuất khẩu sang Nhật game thủ dạng tại doanh nghiệp Cổ phần Dệt may Sơn phái mạnh, tỉnh phái mạnh Định. (Ảnh: Trần việt phái mạnh / TTXVN)

Mặc dù kết quả xuất khẩu hàng dệt may nửa đầu năm mới 2022 đạt kết quả khả quan nhưng dự báo nửa cuối năm sẽ gặp nhiều thử thách cả về thị trường và chuỗi cung ứng.

Đây là thông tin được những doanh nghiệp san sẻ tại hội thảo chuỗi cung ứng bông vững bền do Hiệp hội Dệt may việt phái mạnh phái mạnh phối thích hợp với Hiệp hội Bông Hoa Kỳ (US.cốt tông) tổ chức tại TP.HCM ngày 21/6.

Ông Vũ Đức Giang, chủ toạ Hiệp hội Dệt may việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm thông tin: xuất khẩu dệt may Ước tính 6 tháng đầu năm mới đạt khoảng 22 tỷ USD, tăng 23% đối với cùng kỳ. Đây là một con số tuyệt hảo đối với ngành dệt may trong bối cảnh vừa trải qua thời đoạn khó khăn do dịch COVID-19 kéo dãn dài.

với được kết quả này là nhờ việc vận dụng cực tốt những hiệp nghị thương nghiệp tự do với 15 hiệp nghị với hiệu lực đã mở ra hành lang thị trường thoáng mát cho hàng dệt may việt phái mạnh phái mạnh; trong đó, một số trong những hiệp nghị ràng buộc về quy tắc nơi sản xuất như hiệp nghị Đối tác toàn diện và tổng thể và tiến bộ xuyên thái hoà Dương (TPP).CPTPP) nhằm mục tiêu xúc tiến sự phát triển vượt bậc của ngành dệt may nội địa trong 5 năm qua.

từ là một nước phụ thuộc nhiều vào vật liệu sợi nhập khẩu, năm 2021 việt phái mạnh phái mạnh đã xuất khẩu 5,6 tỷ USD sợi, 6 tháng đầu năm mới 2022, kim ngạch xuất khẩu sợi đã đạt xấp xỉ 3 tỷ USD.

Ngành sợi việt phái mạnh phái mạnh bứt phá nhờ ứng dụng technology tự động hóa, nhiều nhà máy đầu tư to, vận dụng mô hình quản lý số. Ngành kéo sợi cũng đi đầu trong chiến lược phát triển nhiều chủng loại hóa thị trường, tránh phụ thuộc vào vật liệu đầu vào của ngành dệt may.

Ngành dệt may việt phái mạnh phái mạnh cũng đang phát triển nhanh chóng theo hướng xanh, vững bền, chuyển đổi sang sử dụng năng lực xanh, năng lực mặt trời, tiết kiệm nguồn nước, từ đó phục vụ tốt hơn những tiêu chuẩn chỉnh quốc tế và được quý khách tin tưởng. trách nhiệm cao.

[Ngành dệt may lấy lại đà tăng trưởng, doanh thu quý 1 tăng hơn 44%]

Dù thế, ông Vũ Đức Giang dự báo nửa cuối năm 2022, thị trường trái đất sẽ sở hữu khá nhiều biến động khó lường, đề ra nhiều thử thách cho doanh nghiệp và mục tiêu xuất khẩu của toàn ngành dệt may.

Lạm phát mạnh ở Mỹ và âu lục làm cho cho giá lương thực tăng chóng mặt sẽ kéo theo sức sắm của hàng tiêu sử dụng; trong đó hàng dệt may tránh nhiều, tác động tới đơn hàng kinh doanh trong quý III và quý IV.

Xung đột Nga-Ukraine vẫn chưa kết thúc trong lúc giá xăng dầu, tiêu phí vận tải đường đại dương liên tục tăng làm cho cho giá thành sinh sản của doanh nghiệp tăng cao, giá vật liệu đầu vào tăng sắp 30% đối với trước đây là những thử thách. những thử thách nhưng những doanh nghiệp dệt may việt phái mạnh phái mạnh đang gặp phải, ông Giang phân tích.

Cùng nhận định, ông Thân Đức việt phái mạnh, Tổng Giám đốc Tổng doanh nghiệp May 10, san sẻ, 6 tháng đầu năm mới, doanh số xuất khẩu của doanh nghiệp rất khả quan. quý khách tại thị trường Hoa Kỳ và EU với sự phục hồi nhanh chóng chóng nên số lượng đặt đơn hàng tăng 20 – 30% đối với cùng kỳ năm 2021; thậm chí, một số trong những quý khách với đơn đặt đơn hàng cao hơn đối với trước thời khắc xảy ra dịch COVID-19; tăng trưởng xuất khẩu của doanh nghiệp đạt bên trên 30%.

ngày nay, những doanh nghiệp cũng lường trước một số trong những khó khăn cho nửa cuối năm 2022. Cụ thể, với mức lạm phát cao như hiện nay tại những thị trường xuất khẩu quan yếu như Mỹ và EU, sức sắm hàng dệt may với xu thế tránh. tránh do người tiêu sử dụng ưa thích những mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm hơn thời trang và năng động.

Trong lúc đó, tác động tiêu cực của Dịch bệnh do covid-19 gây ra vẫn còn đó tồn tại như gián đoạn chuỗi cung ứng, tắc nghẽn dịch vụ logistics làm cho cho tiêu phí vận tải liên tục tăng, tình trạng khan hiếm container rỗng … vẫn chưa được giải quyết.

“Mặc dù doanh nghiệp đã với đơn đặt đơn hàng tới cuối quý III, một số trong những mặt hàng thế mạnh như sơ-mi, veston đã với đơn đặt đơn hàng tới hết năm 2022, nhưng nếu thị trường tiêu thụ lử thử lại thì tỷ trọng tồn kho của những nhà nhập khẩu sẽ tránh. Nếu lượng nhập tăng, quý khách hoàn toàn với thể điều chỉnh tránh hoặc hủy đơn hàng đột ngột. Với sinh sản theo dây chuyền cổ, tiêu phí nguyên nhiên vật liệu tăng dẫn tới giá thành sản phẩm tăng, biên lợi nhuận của doanh nghiệp càng ngày càng bị thu hẹp ”, ông Thân Đức việt phái mạnh nói.

Để xử lý những tồn tại bên trên, những doanh nghiệp cho biết thêm thông tin đang tích cực theo dõi diễn biến thị trường để kịp thời điều chỉnh kế hoạch sinh sản cho thích thích hợp với thực tế.

những doanh nghiệp cũng chủ động chuyển đổi, nhiều chủng loại hóa nguồn cung ứng nguyên phụ liệu nội địa để chủ động thời kì ship hàng, tiết kiệm tiêu phí vận chuyển; song song thường xuyên thương thuyết, tìm kiếm quý khách, đơn hàng thế hệ để đảm bảo sinh sản thường xuyên và việc làm ổn định cho những người lao động.

Xuân Anh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *