KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xúc tiến phong trào sưu tập tem ở việt phái mạnh phái mạnh

Rate this post

Phong trào sưu tập tem đang gặp nhiều thử thách

Đại diện những hiệp hội tem, câu lạc bộ tem, nhà sưu tập tem đã sở hữu những ý kiến, trao đổi, kiến ​​nghị chân tình liên quan tới hoạt động sưu tầm tem, sinh sản tem, tổ chức triển lãm tem và hàng ngũ cán bộ, viên chức. mở rộng và phát triển mô hình sưu tập tem trong trường học, những rào cản pháp lý trong những công việc sưu tập tem, ứng dụng khí cụ cho tất cả những người chơi tem, quality sinh sản tem,… với những cơ quan quản lý quốc gia. nhịn nhường như, những cách làm hay, sáng tạo, linh động cũng rất được những đại biểu san sẻ.

Chú thích ảnh
Tìm cách phát triển phong trào sưu tập tem ở việt phái mạnh phái mạnh.

Đơn cử như cách làm hay để tháo gỡ khó khăn trong những công việc phát triển hàng ngũ sưu tập tem kế cận của anh Nguyễn Văn Tấn, Chi hội tem phái mạnh Sách, Hội tem Hải Dương. Anh Sơn san sẻ, xã hội ngày một phát triển đồng nghĩa với việc việc gửi thư, sử dụng tem phiếu càng ngày càng ít đi, sở hữu một thế hệ trẻ ko biết tới phong phân bì và tem phiếu. Nhận thấy điều này, Hội tem phái mạnh Sách đã phối yêu thích với những trường học bên trên địa bàn tổ chức triển lãm tem, trình làng bộ sưu tập của những em thiếu nhi sở hữu niềm thích thú với tem; Tổ chức những buổi thủ thỉ trình làng chiếc hay, chiếc xinh, chiếc quý của con tem, song song hướng dẫn những em làm trang, bộ sưu tập tem. Tiếp đó, chi đoàn đã triển khai xây dựng những câu lạc bộ tem bưu chính trong trường học, đây được xem là cầu nối giữa những em với hội tem địa phương, từ đó lan tỏa niềm thích thú tem và phong trào sưu tập tem trong những em. học trò.

Khó khăn trong những công việc phát triển hàng ngũ sưu tập tem kế cận cũng chính là chủ đề được ko ít đại diện những hiệp hội tem và giới sưu tập tem đề cập trong hội thảo. Thầy Võ Thế Quân, chủ toạ Hội đồng trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tem trường THPT Đông Đô cho biết thêm thông tin: sở hữu một thực tế là học trò từ tiểu học tới THPT và những cấp học cao hơn hiện nay ít ưa chuộng tới tem, ko tồn tại hứng thú với tem. thói quen gửi thư bởi giấy nhưng sử dụng thư và tin nhắn nhiều. Vì vậy, những trường cần trình làng văn hóa tem cho những thế hệ học trò như một hoạt động trải nghiệm sáng tạo. nhịn nhường như, cần định hướng, hướng dẫn văn hóa sưu tầm tem cho thế hệ trẻ. Muốn vậy phải sở hữu sự vào cuộc của Bộ GD-ĐT.

Còn anh Nguyễn Đức Thuận, Câu lạc bộ tem Lâm Viên – Lâm Đồng san sẻ: Thực tế tại cơ sở, số lượng người chơi tem trẻ ít. Bộ sưu tập chuyên đề cũng cần sở hữu chiều sâu kiến ​​thức và văn hóa. Thậm chí, muốn sắm tem, nhà hàng chúng tôi cũng phải đăng ký với bưu điện thì thế hệ được cấp tem.

Trong lúc đó, ông Hoàng Anh Thi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vietstamp Stamp, Hội Tem TP. bên trên thực tế, vẫn còn đấy những rào cản về thủ tục hành chính bất hợp lý làm cho cho người sưu tập tem gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sưu tầm, đặc thù như chữ số nội địa ko được dán tem nhưng chỉ được vận chuyển tem máy.

Việc ko để tem thư tiến công số nội địa, theo ông Thi, sẽ dẫn tới tình trạng ko còn bưu phẩm quý hiếm của dòng tem truyền thống việt phái mạnh phái mạnh để truyền lại cho thế hệ tương lai; ko tuyên truyền, truyền bá văn hóa sưu tầm tem, tôn vinh giá trị tem bưu chính việt phái mạnh phái mạnh tới công chúng; Chưa truyền bá được ý nghĩa của việc sinh sản tem ra sức chúng, nhất là những loại tem sở hữu giá cao; Lượng tem tiêu thụ ko nhiều đối với những người sưu tập tem và công chúng.

Ngoài ra, ông Thi cũng cho biết thêm thông tin, một trong những bưu cục ko đồng ý bưu phẩm được dán tem trước nhưng yêu cầu dán máy, nhất là thư gửi ra quốc tế, vì bưu điện ko thể thu tiền lúc bưu gửi được dán tem trước và sắm tại việt phái mạnh phái mạnh. nơi khác.

Cũng để phát triển phong trào sưu tập tem, nhiều Hội tem tỉnh, thành phố đã đề xuất mở khu chợ tem. Ông Đồng Lương Sơn, chủ toạ Hội tem tỉnh Khánh Hòa cho rằng cần mở những quầy kinh doanh tem, nhất là ở những tỉnh, thành phượt để làm lan tỏa vẻ xinh của tem bưu chính.

Một hướng thế hệ cho phong trào dập

Để xúc tiến phong trào sưu tập tem, ông Lê Quốc việt phái mạnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tem việt phái mạnh – Mỹ, Hội tem Bình Dương cho biết thêm thông tin, Hội tem tỉnh đã kêu gọi những nhà hảo tâm tương trợ tổ chức event. Sưu tập tem là một công việc nghiêm túc, rất sở hữu thể phối yêu thích với những phòng ban, tổ chức, doanh nghiệp. những bậc thân phụ mẹ sở hữu doanh nghiệp rất sở hữu thể giúp sắm tem cho con chiếc của chúng ta.

Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Đức Thuận (phải), Câu lạc bộ tem Lâm Viên – Lâm Đồng san sẻ về phong trào đóng tem ở địa phương và trình làng bộ sưu tập về kiến ​​trúc việt phái mạnh phái mạnh tại triển lãm tem.

Bà Ngô Hoài Thanh, trưởng phòng ban Tem Bưu chính – Tổng tổ chức Bưu điện việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm thông tin, technology in tem sẽ sở hữu những bước tiến sắp tới. thế hệ đây, việt phái mạnh phái mạnh đã sở hữu nhì bộ tem, một bộ tem Valentine hương huê hồng và một bộ tem cà phê hương cà phê. Ban Tem sẽ ưa chuộng tương trợ Hội tem địa phương về những bộ tem.

Lãnh đạo Hiệp hội tem nhiệm kỳ 2022 – 2027 cho biết thêm thông tin sẽ tập trung vào 2 mảng công việc được những đại biểu đề cập: tổ chức triển lãm tem. Việc triển lãm tem thường xuyên là quan yếu, qua đó xúc tiến mối quan hệ giữa Hội tem và Bưu điện tỉnh. Ngoài ra, những Hội tem tỉnh, thành phố cần sở hữu sự vào cuộc của những ban, ngành. Chiến lược của Hội tem trong thời đoạn tới là tăng cường hoạt động sưu tầm tem trong trường học và Hội tem sẽ làm cho cho việc với Bộ Giáo dục và tập huấn.

Nguyễn Vũ Hồng Thanh, Vụ trưởng Vụ Bưu chính (Bộ Thông tin và Truyền thông – TTTT) cho biết thêm thông tin, trong triển lãm Vietstampex đang ra mắt, số lượng khuông tem, quality và mỹ thuật của những bộ tem càng ngày càng được nâng cao. lên rất nhiều. Từ đó, những bộ sưu tập rất sở hữu thể bước vào những cuộc thi quốc tế.

Bộ Thông tin và Truyền thông tiến công giá cao những đề xuất tập trung phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học, sinh sản tem tại những cuộc triển lãm ở địa phương là thời cơ để những người sưu tập tem sở hữu thời cơ giao lưu, trao đổi tem. trải nghiệm bộ sưu tập tem. Hiệp hội tem cần sở hữu kế hoạch tổng thể trong 5 năm về số lượng triển lãm địa phương sẽ được tổ chức trong nhiệm kỳ 5 năm và đề xuất sinh sản tem tại triển lãm để những nhà sưu tập sở hữu tem thế hệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *