Đẹp Sao Sống

Ý nghĩa của những hình xăm mang thông điệp tài lộc, đỏ may mắn

Rate this post
Ý nghĩa của những hình xăm

Hình xăm là thứ khắc ghi bên trên gia thịt cả đời nên cả người phương Đông lẫn phương Tây đều hướng tới những hình xăm nghệ thuật hàm ý sự đỏ may mắn, bình an, tài lộc.

một vài khác lại thích xăm mình để thể hiện sự cô đơn vùng vẫy hay sự quyết tâm. bên dưới đây là ý nghĩa của những hình xăm hiếm lúc lỗi thời:

Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài, đỏ may mắn và sự bình an

một. Hình xăm hình tượng đỏ may mắn: cỏ 4 lá

Hình xăm biểu tượng may mắn: cỏ 4 lá

những cô gái thường thích xăm một nhánh cỏ 4 lá lên bờ vai phía bên dưới xương quai xanh, bên trên mắt cá chân, cổ tay… Người ta ước định rằng, trong 10 nghìn nhánh cỏ 3 lá mới với một nhánh cỏ 4 lá. Vì sự quý hiếm đó mà cỏ 4 lá tượng trưng cho đỏ may mắn. lúc bị đuổi khỏi Vườn Địa Đàng, nàng Eva cũng đã mang theo một nhánh cỏ 4 lá để cầu may.

Cỏ 4 lá cũng chính là hình tượng của người Ireland. Người dân nước này tin rằng hình xăm cỏ 4 lá sẽ mang về cho bạn sự đỏ may mắn, tự do và vẻ xinh bình dị như cánh bướm.

2. Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài: mèo thần tài

Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài: mèo thần tài

Maneki Neko là chú mèo kêu gọi tài lộc và đỏ may mắn trong quan điểm của người Nhật Bản. Chú mèo này thường cầm trong tay một đồng tiền vàng hình bầu dục từ thời Edo. Hành động vẫy chân của chính nó đại diện cho lời mời chào hay sóng biển.

color sắc của hình xăm và vị trí của chân mèo cũng mang ý nghĩa khá khác. Nếu mèo nâng chân trái thì sẽ lôi cuốn quý khách tốt, nếu chân phải là lôi cuốn đỏ may mắn và tài lộc. Nếu cả 2 chân hoặc thậm chí cả 4 chân đều nâng lên nghĩa là đại diện cho đỏ may mắn tài lộc và lôi cuốn những mối quan hệ tốt.

Hình xăm mèo white color mang ý nghĩa của sự thanh lọc, black color mang ý nghĩa đảm bảo an toàn, color hồng là đại diện cho tình yêu, gold color kim sẽ lôi cuốn tiền bạc, greed color lá cây là đỏ may mắn trong đường học hành, red color mang về đỏ may mắn về sức khỏe. Nếu hình xăm với 3 color phối kết hợp nghĩa là rất đỏ may mắn.

3. Hình xăm kim cương

ý nghĩa của những hình xăm

Đây là một trong những hình xăm phổ cập nhất và thích hợp cho cả nam giới lẫn phái nữ. Nó đại diện cho sự giàu sang, phú quý, cao cấp, một cuộc sống đời thường quality cao. Hình xăm kim cương cũng đại diện cho sức mạnh, quyền lực tối cao và vẻ xinh bên phía trong.

4. Ý nghĩa của những hình xăm hoa đào

ý nghĩa của những hình xăm

Hoa đào đằm thắm, quyến rũ, là đại diện cho mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở. Hình xăm hoa đào mang về niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sống, cuộc sống đời thường an khang thịnh vượng.

5. Hình xăm mang ý nghĩa bình an: chim nhạn (chim sẻ)

Hình xăm mang ý nghĩa bình an

Chim én hay nhạn đều thuộc bọn họ chim sẻ, với đời sống săn mồi bên trên ko và di cư. một vài loài chim sẻ chỉ với một bạn tình trong suốt cuộc đời. Do đó hình xăm này đại diện cho tình yêu, gia đình và lòng chung thủy.

Vì chim nhạn luôn luôn hoàn toàn với thể tìm đường và quay về nhà mỗi năm, cho nên hình xăm của chúng cũng mang ý nghĩa bình an, suôn sẻ.

Hình xăm mang ý nghĩa tâm linh

một. Hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen mang ý nghĩa Phật giáo, hình tượng cho tinh thần nhân ái, trí tuệ, sự trung thành bất khuất và tâm hồn thuần khiết, ko nhiễm bụi trần.

Hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen cũng đại diện cho tình yêu trong sáng, chung thủy, giúp lứa đôi đỏ may mắn, thuận lợi trong chuyện yêu đương.

2. Hình xăm theo ngũ hành

Căn cứ vào mệnh của tớ, chúng ta cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể sắm hình xăm hợp lý để tạo thành tác dụng “điểm nhãn cho Rồng”, tức mang lại sinh khí, giúp chủ nhân hình xăm mau chóng đạt thành ý nguyện.

♥ Người mệnh Hỏa: Bạn nên sắm color sắc hình xăm là những color nóng như đỏ, tím, cam, vàng, hồng. Chủ đề hình xăm thiêng về Hỏa và Mộc (vì Hỏa – Mộc tương sinh), chẳng hạn mặt trời, cây cối hoa lá (hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, cỏ 4 lá, cây trúc) chim phượng hoàng, con ngựa… ko sắm greed color dương và black color, tránh chủ đề liên quan tới nước (vì Thủy khắc Hỏa).

Hình xăm theo ngũ hành

Phượng hoàng tái sinh thích hợp với người mệnh Hỏa

♥ Người mệnh Thủy: Vì Kim sinh Thủy nên chúng ta cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể sắm color hợp 2 mệnh này, chẳng hạn xanh dương, đen, trắng, xám, bạc, ghi. Vì Thổ khắc Thủy nên bạn cần tránh những gray clolor đất, vàng sậm. những chủ đề phổ cập bao gồm mỏ neo, sóng biển, cá heo, cá chép xanh, giọt mưa, thuyền buồm… ko nên sắm tiên hạc, thiên nga, voi, kim tự tháp…

Hình xăm cá heo hợp người mệnh Thủy

Hình xăm cá heo hợp người mệnh Thủy

♥ Người mệnh Thổ: Vì Hỏa sinh Thổ nên chúng ta cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể sắm red color, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất. Chủ đề hình xăm hoàn toàn với thể là kim tự tháp, mặt trời, hoa hướng dương, những loại hoa red color, phượng hoàng đỏ, thiên nga, tiên hạc… nên tránh greed color.

Hoa hướng dương thích hợp với người mệnh Thổ

Hoa hướng dương thích thích hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Kim: color xăm thích hợp với mệnh Kim bao gồm nâu đất, vàng sậm, trắng, xám, bạc, ghi… tránh đỏ, hồng, tím. Hình xăm hợp mệnh bao gồm phượng hoàng, mỏ neo, cá chép vàng, kim tự tháp, thánh giá, tiên hạc, thiên nga, cánh bướm, chữ nghệ thuật…

Hình xăm mỏ neo thích hợp với người mệnh Kim

Hình xăm mỏ neo thích thích hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Mộc: color sắc hợp mệnh bao gồm xanh lá cây, xanh dương, đen, nâu. Chủ đề hợp mệnh bao gồm biển cả, cá heo, cá chép, thuyền buồm, mưa, sóng biển, mây, cây cối hoa lá như hồng, lan, cúc, tùng, trúc…

Hình xăm tre trúc thích hợp với người mạng Mộc

Hình xăm tre trúc thích thích hợp với người mạng Mộc

Ý nghĩa của những hình xăm theo cung Hoàng Đạo

Tùy vào cung Hoàng Đạo của tớ, chúng ta cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể sắm hình xăm tương ứng. Mỗi hình xăm cung Hoàng Đạo đều mang một ý nghĩa biểu trưng.

 • Ý nghĩa của những hình xăm cung Bạch Dương: mang hình thái sắp giống với chữ V – nghĩa là Victory – chiến thắng.
 • Hình xăm cung Kim Ngưu: đại diện cho tinh thần thép, sự bền bỉ và quyết tâm cao độ.
 • Hình xăm cung Song Tử: với được rất nhiều người bạn tốt, mối quan hệ xã hội rộng khắp.
 • Hình xăm cung Cự Giải: với một nét cuộn tròn vào trong, hình xăm cung Cự Giải biểu hiện sự cô đơn, luôn luôn giấu kín cảm xúc trong thâm tâm.
 • Hình xăm cung Sư Tử: đại diện cho sức mạnh, sự thông thái và ý chí kiên cường mạnh mẽ và tự tin, luôn luôn nắm bắt được mỗi cơ hội tìm tới.
 • Hình xăm cung Xử phái nữ: đại diện cho sự tinh xảo và cầu toàn, khôn ngoan, sắc sảo.
 • Hình xăm cung Thiên Bình: hình xăm thể hiện sự hòa bình, thân thiện, tượng trưng cho lương thiện, lẽ phải trong cuộc sống đời thường.
ý nghĩa của những hình xăm

Hình xăm cung Thiên Bình

 • Hình xăm cung Thần Nông (cung Bọ Cạp): tượng trưng cho sức mạnh phi thường, kiên cường vượt qua mỗi thử thách. Hình xăm Bọ Cạp cũng tượng trưng cho mẫu người ”với thù tất báo”, ko dễ bị bắt nạt.
 • Hình xăm cung Nhân Mã: tượng trưng cho sự vui vẻ, lạc quan, luôn luôn hướng về mặt trời, tiến về phía đằng trước.
 • Hình xăm cung Ma Kết: đại diện cho tham vọng, khát khao công danh lợi lộc.
 • Hình xăm cung Bảo Bình: đại diện cho sự uyên thâm, uyên bác, tinh thông mỗi thứ trong cuộc sống đời thường.
 • Hình xăm cung Song Ngư: hình tượng 2 con cá nối đuôi nhau như âm dương hòa hợp, tượng trưng cho sự điềm tĩnh chu đáo, bao dung và nhân hậu.
ý nghĩa của những hình xăm

Hình xăm cung Song Ngư

Nghệ thuật diệu kì ở chỗ nó hoàn toàn với thể chuyển tải rất nhiều nội dung mà hoàn toàn ko nhất thiết phải quá phô trương. những hình xăm bên trên đây đều nhỏ, hoàn toàn với thể kín mít và cũng tương đối giản dị và đơn thuần. tùy thuộc vào với yêu cầu, chúng ta cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể sắm hình xăm hợp lý với mình mà hoàn toàn ko gây tác động xấu tới phong thủy.

>>> Xem thêm: BỘ SƯU TẬP HÌNH XĂM MINI Ở CHÂN CHO phái nữ xinh, ĐỘC, LẠ

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.