KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

10 Anime Yōkai nổi tiếng – 9 Kitsune có đuôi

Rate this post

All Hallows ‘Eve hoặc Halloween đang nhanh chóng len lỏi vào chúng tôi. Một đêm của những trò lừa bịp và xử lý, Allhalloween là một đêm vui chơi cho trẻ em cũng như người lớn. Đây cũng là mùa hoàn hảo để ngả mình trên ghế dài và xem anime yêu quái yêu thích của bạn.

Nói một cách đơn giản, yêu quái là những thực thể và linh hồn siêu nhiên trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Từ abura sumashi hay ‘máy ép dầu’ đến zennyō ryūō hay ‘nữ hoàng rồng đức hạnh’, có hơn 200 loại yêu quái khác nhau. Chúng có thể có hình dạng động vật, con người, đồ vật hoặc linh hồn. Yêu quái có thể là xấu, tốt, hoặc trôi dạt giữa hai người.

Anime chứa đựng một kho tàng phong phú về các nhân vật yêu quái. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể bị lạc trong dòng chảy của các nhân vật thức thần và kitsune. Với tinh thần Halloween, bài đăng này tìm cách mở rộng truyền thuyết yêu quái phong phú từ góc nhìn anime. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là danh sách 10 yokai phổ biến và các nhân vật của họ trong anime.

Khi xem lại bài đăng này, vui lòng cho tôi biết yêu quái yêu thích của bạn trong anime hoặc manga. Tôi thực sự hoan nghênh những suy nghĩ của bạn.


Yên bình [Tanuki]

 • Dịch: Chó gấu trúc
 • Tính cách: Kohachi Inumami
 • Anime: Kemono Jihen

Một yêu quái động vật, Tanuki hoặc chó gấu trúc giống một con lửng mặc dù là một con chó. Những loài động vật này hoạt động mạnh nhất vào ban đêm và được tìm thấy trên khắp Nhật Bản. Yêu quái này là một kẻ lừa bịp. Theo dân gian, bánh nướng có thể thay đổi hình dạng và sử dụng ‘tinh hoàn ma thuật’ của chúng làm vũ khí. Hình ảnh của những con vật yêu quý này tô điểm cho ngôi nhà và cửa hàng của người Nhật.

Kohachi Inugami là nhân vật chính trong bộ anime Kemono Jihen. Một con nướng, anh ta là một thám tử chính. Các đặc vụ của anh ta đóng vai trò là liên lạc viên giữa con người và những sinh vật huyền bí hay còn gọi là kemono. Kohachi là một người cha thay thế cho họ, chính họ là kemono. Hình dạng tanuki của anh ta đang giải giáp nhưng hình dáng này ẩn chứa một tâm trí xảo quyệt.


Gashadorkuro

 • Dịch: Hộp sọ
 • Tính cách: Karuta Royomiya
 • Anime: Mật vụ Inu x Boku

Gashadokuro xuất hiện ở những nơi có cái chết hàng loạt và nỗi đau lớn, nơi hoàn cảnh ngăn cản các nghi thức an táng thích hợp. Họ có được khung xương khổng lồ của họ từ việc kết hợp các bộ xương của những người đã chết. ‘Hộp sọ lúc lắc’ lấy tên của chúng từ âm thanh phát ra từ răng và xương của chúng. Truyền thuyết kể về việc một phù thủy đã nuôi một đội quân khí độc để cứu Kyōto khỏi những kẻ xâm lược. Đầu lâu lúc lắc không đòi hỏi thức ăn, nhưng thực tế là chúng vẫn thích ăn thịt người. Di chuyển xung quanh vào ban đêm, gashadokuro giết người bằng cách leo lên những nạn nhân không nghi ngờ và cắn đứt đầu của họ.

Karuta Royomiya là một cô gái tuổi teen, là một yêu quái và mật vụ trong manga của Cocoa Fujiwara, Inu x Boku SS. Do một sự cố thời thơ ấu, cô ấy cố gắng kiềm chế hình dạng gashadokuro ghê rợn của mình. Những nỗ lực của cô để trấn áp hình dạng yêu quái của mình khiến cô trở nên trầm lặng và vô cảm với đồng nghiệp. Ngược lại, cô ấy quan tâm sâu sắc đến bạn bè của mình nhưng lại sợ hãi trước sức mạnh của mình và những tổn hại mà họ có thể gây ra. Không giống như yêu quái trong truyền thuyết, cô rất háu ăn. Cô ấy có thể có một số đặc điểm kỳ quặc nhưng Karuto là một đặc nhiệm đáng tin cậy và mạnh mẽ.


Kitsune

 • Dịch: cáo
 • Tính cách: Dưới nước
 • Anime: xxxHOLiC

Kitsune hay cáo là một trong những yêu quái nhiều nhất trong anime. Những yêu quái ma thuật này có hai dạng, thánh thiện và hoang dã. Kitsune thần thánh là những người hầu của đền thờ Thần đạo, trong khi cáo hoang là linh hồn tự do. Cáo thánh là sứ giả cho các thiên tử, cung cấp hướng dẫn cho những người thờ phượng. Mặt khác, những người anh em họ hoang dã của họ thích nghịch ngợm và chơi khăm nhưng cũng có khả năng tạo mối quan hệ với mọi người.

Mugetsu là một kitsune hút thuốc, xuất hiện dưới dạng một con vật có lông giống rắn. Ame Warashi đã tặng yêu quái đầy lông này cho Kimihiro Watanuki. Giống như những con cáo hoang dã, Mugetsu thích trốn tránh mọi người. Sống trong túi áo của Watanuki, yêu quái này có thể biến hình thành một con cáo chín đuôi mạnh mẽ. Các đòn tấn công bằng lửa của anh ta có khả năng tiêu diệt ma quỷ. Mugetsu là người bạn đồng hành trung thành của Watanuki, với con vật linh này thể hiện tình cảm với Watanuki.


Mang nó đi đâu [Karasutengu]

 • Dịch: Crow Tengu
 • Tính cách: Kurama
 • Anime: Nụ hôn Kamisama

Quái vật hung hãn, kotengu trông giống như những con chim săn mồi lớn với các đặc điểm của con người. Họ sống cuộc sống đơn độc trừ khi có nhiệm vụ yêu cầu họ hợp tác với các yêu quái khác để đạt được kết quả. Kotengu dễ nổi cơn thịnh nộ khi mọi thứ không theo ý mình. Coi thường toàn thể nhân loại, những yêu quái loại động vật này hãm hiếp và cướp bóc các ngôi làng để mua vui. Điểm yếu lớn nhất của họ là quá tự tin và thích những vật phẩm ma thuật. Thất bại này khiến dân làng dễ dàng lừa kotengu.

Julietta Suzuki’s Nụ hôn Kamisama là một câu chuyện shoujo về Nanami Momozono, một nữ sinh, chạm trán với thế giới yêu quái. Một con quạ tengu, hình dạng con người của Kurama là của một thần tượng nhạc pop bad boy. Anh ta mong muốn ăn trái tim của cô gái trẻ để trở thành thần đất. Mười bảy năm trước đó, anh rời nhà trên núi Kurama vì anh không thể bay như những karasutengu khác. Sau khi cô cứu mạng cậu, yêu quái tuổi teen nảy sinh tình cảm với Nanami. Ban đầu là một người cô độc, tình bạn của Nanami giúp Kurama đối mặt với những thất bại trong quá khứ của mình để phát triển và tạo dựng các mối quan hệ trong cả thế giới con người và yêu quái.


Nekomata [Domestic]

 • Dịch: Mèo ngã ba
 • Tính cách: Kirara
 • Anime: InuYasha

Nekomata có hai dạng, dạng núi và dạng trong nước. Một yêu quái mèo, nekomata hai đuôi sống trong các thành phố và làng mạc. Truyền thuyết của Nhật Bản nói rằng chỉ những người già nhất và khôn ngoan nhất trong các loài chim mới có thể biến thành yêu quái. Những con mèo quái vật này có thể đi bằng hai chân sau và nói được. Nekomata rất mạnh, hung ác và khinh thường con người. Trong văn hóa dân gian, mèo ngã ba bắt cóc và ăn thịt người nhưng có xu hướng sử dụng xác người làm con rối.

Một yêu quái mèo, Kirara là một nhân vật phụ trong Rumiko Takahashi’s InuYasha. Nekomata này không phù hợp với con quái vật trong truyền thuyết. Cô ấy xây dựng mối quan hệ bền chặt với gia đình Shako. Lòng trung thành của cô với gia đình xây dựng một niềm tin không thể phá vỡ với cháu gái của Shako, Sango. Có khả năng biến hình và sử dụng lửa, mặt tiền bằng lông của Kirara che giấu một đồng minh chiến đấu ác liệt. Bộ đôi và nhóm của InuYasha đi lang thang ở vùng nông thôn để điều động quỷ. Kirara là người lớn tuổi nhất trong bữa tiệc.


Nukekubi

 • Dịch: Cổ có thể tháo rời
 • Tính cách: Kubinashi
 • Anime: Nurarihyon no Mago

Các nukekubi là những yêu quái hung bạo, khát máu. Con quái vật giống ma cà rồng tách đầu ra, lao vào người và động vật. Đối với những người tìm kiếm sự an toàn của người trong nhà, một con nukekubi sẽ cào cấu và gặm nhấm cấu trúc cho đến sáng hoặc nó ăn tiệc. Đây là một lời nguyền di truyền chủ yếu gây ra cho phụ nữ, có thể truyền sang con cái của họ. Cách để cử một nukekubi là bỏ đầu của con quái vật và giấu nó đi, cuối cùng nó sẽ chết đói.

Kubinashi là một nukekubi nam của Gia tộc Nura. Một tên trộm tài năng, động cơ của anh ta cũng giống như Robin Hood. Bất chấp việc lái xe của mình, Kubinashi rất khó chịu khi ở bên cạnh. Vũ khí chính của anh ta là một sợi dây, thứ đã mang lại cho anh ta danh hiệu ‘Sát thủ dây của Hitachi Provence.’ Anh trở thành một nukekubi để trả thù tất cả các yêu quái vì đã tra tấn và giết chết bạn bè của anh. Không giống như sinh vật trong truyền thuyết, Kubinashi không hút máu hay phóng đầu tấn công con người.


Thần chết

 • Dịch: Thần Chết
 • Tính cách: Shunsui Sakuranosuke Jirō Kyōraku
 • Anime: Chất tẩy trắng

Cảm ơn những bộ anime như Chất tẩy trắng, shinigami cũng phong phú như kitsune. Là một linh hồn xấu xa, những yêu quái này đi chơi ở những nơi của cái chết để tìm kiếm và chiếm hữu người sống. Chúng là những linh hồn xám xịt, giống như xác sống xâm chiếm suy nghĩ của một người. Không có ánh nắng mặt trời và kẹo mút ở đây, các shinigami khiến nạn nhân của họ phải chìm đắm trong những hành vi sai trái trong quá khứ. Mục đích của họ là làm cho người bị ám hại chính họ. Để ngăn chặn shinigami, một linh mục phải thanh tẩy những người vừa mới qua đời.

Tite Kubo’s Chất tẩy trắng có hàng tá shinigami. Không giống như văn hóa dân gian, anime thường đại diện cho những tử thần này, như các vị thần và rất ít sở hữu người khác. Một trong những nhân vật được người hâm mộ yêu thích là Shunsui Sakuranosuke Jirō Kyōraku, đội trưởng Đội 1. Anh ta là một chiến binh mạnh mẽ nhưng lại chọn lăng nhăng và chờ đợi sự kinh hoàng của trung úy và cháu gái của mình, Nanao Ise. Shunsui viết một cuốn tiểu thuyết lãng mạn cho Seireitei Communication, điều này không bao giờ mang lại người hâm mộ. Khi những con chip thất bại, Shunsui không bao giờ mất bình tĩnh mà chiến đấu với danh dự và sự chính trực.


Tsukumogami

 • Dịch: Công cụ Spirit
 • Tính cách: Lizlet L. Chelsie
 • Anime: Omamori Himari

Tsukumogami là những đồ vật trong nhà làm sinh động. Những yêu quái vô hại này ở dạng đồ dùng và công cụ trong nhà cũ nát. Niềm tin vào tsukumogami có thể xuất phát từ truyền thống Phật giáo. Những đối tượng này dễ giở trò hám tiền của những chủ nhân hoang phí. Truyền thuyết kể về một nhân viên phục vụ trà hoạt hình thuộc sở hữu của Matsunaga Hisahide từng để mặc cả hòa bình với Oda Nobunaga.

Một tách trà cổ, Lizlet L. Chelsie có hình dáng của một phụ nữ trẻ với mái tóc vàng dài. Đồ gia dụng châu Âu phát hiện mình bị đắm tàu ​​ở Nhật Bản. Sau một trăm năm, cô ấy biến thành một con người. Liz là một người tốt bụng, cô làm việc như một nữ hầu phòng tại Café Relish. Cô là nhân vật chính thứ tư trong truyện và có tình cảm lãng mạn với nhân vật chính, Yuto Amakawa. Mặc dù là một người theo chủ nghĩa hòa bình, Lizlet L. Chelsie có thể sử dụng những khả năng và phép thuật đặc biệt.


Yuki-onna

 • Dịch: Người phụ nữ tuyết
 • Tính cách: Shirayuki Mizore
 • Anime: Rosario + ma cà rồng

Liên kết với những cơn bão mùa đông, yuki-onna là một người phụ nữ hấp dẫn chuyên săn lùng những du khách lạc đường. Cô ấy xuất hiện với mái tóc đen dài và mặc một bộ kimono trắng. Làn da nhợt nhạt ma quái của cô gần như trong suốt trên nền tuyết của mùa đông. Người phụ nữ tuyết thu hút những người đi bộ leo núi đến cái chết lạnh giá. Trong những trường hợp hiếm hoi, cô ấy tốt bụng và cho phép người du lịch thoát khỏi việc trở thành một que kem.

Của Akihisa Ikeda Rosario + ma cà rồng là một bộ truyện về một thiếu niên con người gia nhập một trường trung học dành cho yêu quái. Một người phụ nữ tuyết, Shirayuki Mizore là một thiếu niên dễ thương với mái tóc dài ngang vai màu tím. Cô ấy ăn mặc như một cô gái điển hình. Bị cản trở bởi những tin đồn, cô ấy rất nhạy cảm về cách người khác nhìn nhận mình. Cô ấy có thể sử dụng khả năng băng giá của mình để tạo ra dao găm băng, móng vuốt băng và đạn mưa rồng mạnh mẽ. Shirayuki Mizore từ hành trình từ sự nghi ngờ bản thân trở thành kẻ tranh giành tình cảm của người anh hùng.


Zashiki-warashi

 • Dịch: Zashiki con
 • Tính cách: Chitose Nakai
 • Anime: Yuuna và suối nước nóng ma ám

Yêu quái trong nhà, zashiki-warashi mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ. Hiếm khi được nhìn thấy, chúng đôi khi làm cho sự hiện diện của chúng được biết đến với trẻ em và chủ nhà. Những linh hồn vui tươi này xuất hiện khi còn nhỏ, với những cậu bé mặc đồng phục và những cô gái mặc kimono. Dấu hiệu đầu tiên mà một zashiki-warashi đã đến ở là dấu chân trẻ em đi qua tro hoặc bột. Là những đứa trẻ ma quái, điều tự nhiên là những yêu quái này thích kẹo và các loại đồ ngọt khác.

Chitose Nakai là một nhân vật phụ trong loạt manga và anime, Yuuna và Suối nước nóng ma ám. Người chăm sóc của Yuragi Inn, cô ấy là một zashiki-warashi. Chitose có thể kiểm soát vận may của người khác nhưng hiếm khi sử dụng tài năng của mình. Mặc dù là nhân vật lớn tuổi nhất của bộ truyện, ngoại hình trẻ trung của cô ấy đã giúp cô ấy ghi danh vào trường trung học cơ sở ở địa phương. Hiếm khi tức giận, Chitose Nakai là một yêu quái năng động và vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *