KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

10 tổ chức khởi nghiệp xúc tiến nền kinh tế tài chính vòng tròn ở âu lục

Rate this post

Thỏa thuận Xanh âu lục đặt mục tiêu đạt được mức phát thải ròng rã bởi ko vào năm 2050, đưa âu lục trở thành lục địa trước tiên bên trên trái đất trung hòa về khí hậu.

hiệp nghị cũng bao gồm một Kế hoạch Hành động kinh tế tài chính Thông tư. Đưa âu lục hướng tới một nền kinh tế tài chính vòng tròn sẽ sút tránh sức ép lên tài nguyên tự nhiên và mang lại tăng trưởng kinh tế tài chính vững bền và việc làm.

âu lục là quốc gia dẫn đầu trái đất về chính sách kinh tế tài chính vòng tròn. những chính phủ âu lục đã và đang tác động tới những biến đổi trong pháp luật để tương trợ hướng tới một nền kinh tế tài chính vòng tròn, với những chính sách như cấm những sản phẩm nhựa sử dụng một lần, đạt được mục tiêu tái sử dụng và tái chế, và nên thu gom riêng hàng dệt may và chất thải hữu cơ.

Với những tham vọng nhưng âu lục đề ra, ko ngạc nhiên lúc nơi đây đã sản sinh ra hàng loạt tổ chức khởi nghiệp với những ý tưởng thú vị liên quan tới nền kinh tế tài chính vòng tròn, nhằm mục đích giúp tiến ra khỏi nền kinh tế tài chính tuyến tính (linear economy). những tổ chức khởi nghiệp này xúc tiến sự lưu thông theo rất nhiều cách thức ko giống nhau, từ tái chế, đóng gói sản phẩm, thời trang và năng động, thực phẩm và những giải pháp cho những gia đình mang trẻ nhỏ.

ngoại trừ những tổ chức khởi nghiệp theo nền kinh tế tài chính vòng tròn, âu lục cũng hoàn toàn mang thể mang những quỹ tập trung vào nền kinh tế tài chính vòng tròn. đầu xuân năm mới nay, tổ chức quản lý quỹ Polesta Capital mang trụ sở tại Hà Lan đã mở quỹ đầu tư nền kinh tế tài chính hình trụ to nhất ở âu lục. những quỹ khác trong lĩnh vực này ở âu lục bao gồm Circularity Capital ở Edinburgh và Closed Loop Partners ở New York.

bên dưới đây là 10 tổ chức khởi nghiệp kinh tế tài chính vòng tròn nổi trội ở âu lục, được EU-Startups tiến công giá:

REATH

10 công ty khởi nghiệp thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu - Ảnh 1

Được xây dựng vào năm 2019, Reath là một tổ chức khởi nghiệp mang trụ sở tại Edinburgh với mục tiêu làm cho bao so bì hoàn toàn mang thể tái sử dụng trở thành phổ quát hơn bao so bì sử dụng một lần. Reath đã hợp tác với Innovate Vương quốc Anh, Viện Dữ liệu Mở và Đại học Lancaster để thiết lập Tiêu chuẩn chỉnh Dữ liệu Mở trước tiên bên trên trái đất cho bao so bì hoàn toàn mang thể tái sử dụng, được gọi là reuse.id. Nền tảng dễ sử dụng này tạo ra một “hộ chiếu kỹ thuật số” cho những mặt hàng vật lý và theo dõi những mặt hàng đó ở mỗi thời đoạn trong vòng đời của chúng.

technology của Reath nhằm mục đích mục tiêu cách mệnh hóa cách những tổ chức theo dõi và lưu trữ dữ liệu quan yếu để triển khai những hệ thống đóng gói hoàn toàn mang thể tái sử dụng an toàn và tin cậy, được quản lý và bên trên tàu. quy mô to. tổ chức đã ký kết những thỏa thuận hợp tác thương nghiệp với một vài Brand Name như M&S và Bower Collective. Năm ngoái, tổ chức đã huy động được khoản đầu tư là 365.000 euro.

SOJO

10 công ty khởi nghiệp thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu - Ảnh 2

Sojo là một tổ chức khởi nghiệp với sứ mệnh làm cho ngành công nghiệp thời trang và năng động trở thành tròn trịa hơn bởi phương pháp làm cho những dịch vụ sửa chữa và may đo ăn mặc quần áo trở thành thuận tiện và phổ quát hơn. Nền tảng D2C (trực tiếp với quý khách hàng) của Sojo kết nối quý khách hàng với những thợ may địa phương, những người mang ăn mặc quần áo được thu và trả lại vì một người ship hàng bởi xe đạp. Vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn mang thể được sửa chữa nhưng ko nhất thiết phải ra bên ngoài. tổ chức khởi nghiệp này cũng hoàn toàn mang thể mang nền tảng B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) và đã hợp tác với tổ chức GIANNI để cung ứng dịch vụ may đo và may đo cho quý khách hàng ở London.

Sojo được xây dựng vào năm 2021 và sắp đây đã hoàn thành vòng tài trợ 2,2 triệu euro. Với số vốn này, Sojo sẽ thuê thêm viên chức và tiếp tục tăng nhanh chóng B2B.

CIRPLUS

10 công ty khởi nghiệp thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu - Ảnh 3

mang trụ sở chính tại Hamburg, Cirplus là một thị trường B2B cho nhựa tái chế. Startup này còn mang nhiệm vụ số hóa và rút ngắn quy trình giao thiệp cho những tổ chức chế biến nhựa và doanh nghiệp tái chế. Được xây dựng vào năm 2018, nền tảng của Cirplus phối hợp tất cả những thời đoạn của quy trình giao thiệp bao gồm tìm kiếm đối tác, thương thảo, ký hợp đồng, vận chuyển, bảo hiểm và tính sổ cho những sản phẩm tái chế và chất thải. chất thải nhựa.

Sứ mệnh của startup này là tránh tiêu phí nhựa tái chế đối với nhựa nguyên sinh, từ đó tương trợ dịch chuyển sang nền kinh tế tài chính vòng tròn trong lĩnh vực nhựa. tới nay, Cirplus đã huy động được 3,5 triệu USD và mang 21 viên chức.

LẠI

10 công ty khởi nghiệp thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu - Ảnh 4

Một lần nữa đề ra sứ mệnh biến hàng tỷ bao so bì sử dụng một lần thành bao so bì tái sử dụng. tổ chức đang xây dựng một mạng lưới phân tán gồm hàng trăm cơ sở làm tinh khiết tự động được gọi là CleanCell. Mỗi cơ sở xử lý và làm tinh khiết bao so bì để hoàn toàn mang thể tái sử dụng nó tại một vài Brand Name FMCG to nhất trái đất.

Mục tiêu của một lần nữa là vào năm 2025 để tạo ra một trái đất nơi việc tái sử dụng bao so bì sẽ vượt qua bao so bì sử dụng một lần về mỗi mặt. Điều này sẽ ngăn hàng tỷ gói hàng được gửi tới những bãi chôn lấp hoặc lò đốt mỗi năm. Được xây dựng vào năm 2021, Again mang trụ sở chính tại London và hiện mang 7 viên chức.

GREYPARROT

10 công ty khởi nghiệp thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu - Ảnh 5

Greyparrot là một nền tảng phân tích cho nền kinh tế tài chính vòng tròn. tổ chức khởi nghiệp sử dụng technology cảm giác của mắt máy tính để theo dõi, phân tích và phân loại hàng tấn chất thải cùng một lúc. xây giới hạn bao so bì kém và sự kém cực tốt trong những công việc phân loại rác thải để tái chế mang tức là phần to những gì đi vào thùng tái chế sẽ trở thành bãi chôn lấp. Greyparrot mang lại sự sáng tỏ và tự động hóa cho một hệ thống kém cực tốt.

technology của Greyparrot đã phân tích hơn 10 tỷ gói hàng tại những nhà máy phân loại, giúp tăng véc tơ vận tốc tức thời tái chế và mang lại độ tin cậy cho chuỗi giá trị chất thải. cung ứng dữ liệu về rác hoàn toàn mang thể liên quan tới chính sách của những chính phủ về dữ liệu tái chế và đóng gói. Được xây dựng vào năm 2019, Greyparrot sắp đây đã huy động được 10,2 triệu euro trong vòng tài trợ Series A.

CÂU LẠC BỘ XE ĐẠP

10 công ty khởi nghiệp thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu - Ảnh 6

Bike Club là dịch vụ cho thuê và đổi xe đạp cho trẻ em lúc trẻ to lên. Trẻ em to nhanh chóng và thường xuyên phải thay xe đạp mặc dù xe vẫn còn đó thế hệ, và đó là lý do vì sao Bike Club ra đời. Được xây dựng vào năm năm nhâm thìn, tổ chức khởi nghiệp này là nền tảng trao đổi cho thuê duy nhất được quản lý vì cơ quan giám sát tài chính FCA của Vương quốc Anh. sắp đây, Bike Club đã hoàn thành vòng tài trợ Series B với số vốn là 19,5 triệu Euro. Với số vốn này, tổ chức đang nỗ lực mở rộng thị trường ra khắp nước Anh và sang cả âu lục đại lục.

FAIROWN

10 công ty khởi nghiệp thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu - Ảnh 7

Fairown đang thực hiện sứ mệnh trao quyền cho nhiều Brand Name hơn để chuyển từ nền kinh tế tài chính tuyến tính sang nền kinh tế tài chính vòng tròn. tổ chức khởi nghiệp này cho phép những doanh nghiệp mang ý thức về môi trường xung quanh cung ứng sản phẩm bên trên cơ sở đăng ký hàng tháng và đảm bảo chu kỳ sản phẩm trơn tru bởi phương pháp tích lũy và tái sử dụng những sản phẩm cũ. . Trước lúc tăng vốn, tổ chức đã mang lãi, với doanh thu một,2 triệu euro và hiện diện ở 8 quốc gia. tới nay, startup ra đời năm 2018 đặt tại Tallinn, Estonia, đã huy động được 4,2 triệu euro vốn.

TWIG

10 công ty khởi nghiệp thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu - Ảnh 8

Được xây dựng vào năm 2021, Twig tự gọi mình là “nhà băng của vạn vật” và đưa tới sức sống thế hệ cho những thứ nhưng người tiêu sử dụng ko còn muốn nữa. tổ chức khởi nghiệp này đưa tới cho những người tiêu sử dụng sức mạnh để “mở khóa” giá trị nhưng chúng ta thậm chí ko biết là chúng ta mang. Người tiêu sử dụng hoàn toàn mang thể tải những mặt hàng chúng ta mang lên hệ thống của Twig trong vòng chưa đầy 30 giây, nhận báo giá và ngay tức thì nhận được lời yêu cầu bán lại mặt hàng đó. Twig mang trụ sở tại London, hiện mang 81 viên chức và đã huy động được tổng cùng 38,7 triệu USD.

MÙA ĐÔNG

10 công ty khởi nghiệp thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu - Ảnh 9

Vinterior là một thị trường đồ nội thất cổ và linh phụ kiện gia đình. càng ngày càng mang tương đối nhiều người tiêu sử dụng tìm kiếm những sản phẩm nội thất rất dị, phong thái và vững bền. Do thị trường nội thất còn khá manh mún nên sự sắm lựa của người tiêu sử dụng thường chỉ giới hạn lại ở việc “sắm nhanh chóng nội thất”, những tổ chức xây giới hạn nội thất với giá đắt đỏ, hoặc dành thời kì truy lùng tại những siêu thị. đồ nội thất cũ.

Vinterior được xây dựng năm năm nhâm thìn với 12 điểm giao thiệp tại London với 200 sản phẩm nội thất mang tuổi đời vài chục năm. kể từ lúc xây dựng, Vinterior đã trở thành một tập thể một.800 người bán đồ nội thất cổ bên trên khắp âu lục. Trụ sở chính của tổ chức được đặt tại London với 60 viên chức. Trong vòng gọi vốn Series A, Vinterior đã huy động được 9,3 triệu euro và với số vốn này, tổ chức đang tăng tốc phát triển và xâm nhập vào những thị trường thế hệ.

CÂU LẠC BỘ TỐT

10 công ty khởi nghiệp thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu - Ảnh 10

Ra mắt vào năm 2019, Good Club mang sứ mệnh giúp việc sắm hàng ko lãng phí trở thành giản dị hơn. tổ chức cung ứng cho quý khách hàng một loạt những siêu thị tạp hóa với bao so bì hoàn toàn mang thể tái sử dụng, ko chứa nhựa và ko chứa carbon, và ship hàng tận nơi. Good Club hiện đang cung ứng thực phẩm cho những người tiêu sử dụng bên trên khắp Vương quốc Anh và đã quyên góp được 5,05 triệu euro tài trợ. Để phục vụ yêu cầu của quý khách hàng, Good Club đang nỗ lực càng ngày càng tăng số lượng sản phẩm. thế hệ đây, tổ chức đã công bố hợp tác với dịch vụ giao sữa Milk & More của Tập đoàn Muller.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *