KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

253 dự án nhà ở nợ bàn giao hạ tầng

Rate this post

TP Thủ Đức với rất nhiều dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật từ lâu nhưng chủ đầu tư chưa bàn giao hạ tầng cho quốc gia quản lý, duy tu, sửa chữa. Trong thời kì chưa bàn giao, chủ đầu tư ko sửa chữa kịp thời những hư hỏng phát sinh, lững lờ trễ, ko thực hiện bảo trì, liên quan tới đời sống của người dân trong dự án.

Thực trạng bên trên được những đại biểu HĐND TP nêu ra tại buổi giám sát của UBND TP Thủ Đức về chương trình phát triển nhà ở thời đoạn năm 2016-2025, ngày 23/6.

TP Thủ Đức: 253 dự án nhà đất nợ bàn giao hạ tầng ảnh 1

Nhiều nhà xưởng được xây dựng bên trên đất thổ cư tại dự án khu dân cư Phú Nhuận, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức. Ảnh: việt phái mạnh HOA

Chỉ 69/316 dự án đã bàn giao hạ tầng

Theo thông tin của UBND TP Thủ Đức, từ thời điểm năm năm 2016 tới nay, bên trên địa bàn TP với 529 dự án nhà ở với tổng diện tích khoảng 4.311 ha, chiếm 20% tổng diện tích thành phố này.

Trong số này, chỉ với 99 dự án đang trong quy trình triển khai. với tới 112 dự án “treo” do nhiều dự án đầu tư lững lờ triển khai, ko tiếp tục thực hiện những thủ tục pháp lý để đầu tư. “Do bị bỏ trống nhiều năm nên cỏ mọc hoang, ko đảm bảo đảm sinh môi trường xung quanh, phòng cháy chữa cháy, lụt bão gây khó khăn cho chính quyền địa phương trong công việc quản lý” – TP.Thủ Đức thông tin.

một số trong những dự án được “điểm danh” như dự án doanh nghiệp Sông Đà Đất Vàng tại phường Tam Phú – Tam Bình, dự án doanh nghiệp cổ phần Phương Đông tại phường Tam Phú, dự án doanh nghiệp Tranimexco tại phường Trường Thọ, dự án Khu cao tầng nhà ở và tòa tháp công cùng tại Phước Long B…

Đáng xem xét, trong số 316 dự án đã và đang triển khai, chỉ với 69 dự án đã bàn giao hạ tầng cho chính quyền địa phương. Còn lại 253 dự án vẫn “mắc nợ” hạ tầng, chưa bàn giao cho quốc gia quản lý.

Theo ông Cao Thanh Bình, trưởng phòng ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP, trong quy trình xúc tiếp cử tri hay qua báo chí, vấn đề này người dân liên tục phản ánh. “Nếu ko tồn tại giải pháp xử phạt hoặc yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện hạ tầng để bàn giao cho quốc gia thì hạ tầng xuống cấp nhưng ko được bảo trì sẽ liên quan lâu dài tới quyền lợi và unique cuộc sống thường ngày của người dân. trong dự án ”- ông Bình nói.

cùng theo với đó, một số trong những dự án đầu tư chỉ đền bù phần đất kinh doanh nhưng lững lờ hoặc ko đầu tư những tòa tháp phúc lợi công cùng làm cho người dân trong dự án thiệt thòi.

Đại biểu Bình cũng thông tin, một số trong những dự án bên trên địa bàn TP Thủ Đức vẫn chưa hoàn thành công việc bồi thường phóng thích mặt bởi để kéo dãn, gây bức xúc cho những người dân qua nhiều nhiệm kỳ. Đơn cử như dự án Bắc Rạch mẫu tại phường Phước Long A và dự án Hải Nhân phường Phước Long B.

từ thời điểm năm năm 2016 tới nay, thành phố với 529 dự án nhà ở với tổng diện tích khoảng 4.311 ha, chiếm 20% tổng diện tích toàn thành phố.

xây dựng đoàn công việc để kiểm tra, rà soát tất cả những dự án

những đại biểu HĐND TP cho rằng, ngoại trừ một số trong những vấn đề vượt thẩm quyền, TP Thủ Đức cũng cần đưa ra những giải pháp để chỉnh đốn tình trạng bên trên. nhịn nhường như, địa phương cũng phải với trách nhiệm xúc tiến nhà đầu tư thực hiện trách nhiệm của tớ.

Theo TP Thủ Đức, nguyên nhân chủ đầu tư lững lờ bàn giao hạ tầng chủ yếu do công việc quản lý tại dự án. Cụ thể, diện tích đất công viên cây xanh, giáo dục, chủ đầu tư chưa thực hiện đền bù, đầu tư. Ở một số trong những nơi, đất công viên, trường học còn bị chiếm hữu để sắp xếp trạm điện, bãi đậu xe, nhà xưởng …

Hiện TP Thủ Đức đã xây dựng sáu tổ công việc đi kiểm tra tất cả những dự án bên trên địa bàn. Nội dung thanh tra bao gồm: tính pháp lý của dự án, nghĩa vụ tài chính, bồi thường phóng thích mặt bởi, san lấp mặt bởi, lau chùi môi trường xung quanh, cấp giấy chứng thực quyền sở hữu đất … Căn cứ kết quả thanh tra, TP.Thủ Đức sẽ tổng hợp, thông tin và đề xuất giải pháp xử lý tương ứng.

Theo TP Thủ Đức, bên trên địa bàn TP này vẫn còn đó một số trong những dự án chưa thực hiện xong việc đền bù 100% diện tích đất được giao nhưng chủ yếu là đền bù đất ở để kinh doanh, chưa đền bù diện tích. tòa tháp giáo dục, công viên cây xanh. Cụ thể, dự án Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước; dự án khu dân cư phường Linh Tây của doanh nghiệp Tân Hải Minh; Dự án khu dân cư Gia Hòa (phường Phước Long B …).

“Tuy nhưng, hiện chưa xuất hiện hình thức xử phạt đối với chủ đầu tư dự án mẫu này vì phần to đất ở tại dự án đã chuyển nhượng cho những người dân nên chủ đầu tư cố tình ko tiếp tục đền bù để đầu tư dự án. công viên cây xanh, công cùng theo quy hoạch ”- TP.Thủ Đức giảng giải. •

Trong 10 năm tới, Thủ Đức sẽ sở hữu được thêm sắp 8.000 căn nhà ở xã hội

Q.Thủ Đức đang dẫn đầu TP.HCM về số lượng dự án nhà ở xã hội (NƠXH). Trong thời đoạn năm 2016 – 2020, đã với năm dự án nhà ở xã hội hoàn thành.

Trong thời đoạn 2021-2025, TP Thủ Đức sẽ khởi công 7 dự án nhà ở xã hội với khoảng 7.800 căn nhằm mục tiêu giải quyết nhu yếu nhà ở cho những người thu nhập thấp. Hiện nhì dự án đã khởi công xây dựng với quy mô một.776 căn hộ của doanh nghiệp Điền Phúc Thành (tại phường Long Trường) và doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn Thủ Thiêm (tại phường Thạnh Mỹ Lợi).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *