KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xây cầu nối hữu nghị việt phái nam phái nam – Campuchia

Rate this post

Chú thích ảnh
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh: TTXVN phát

Phát huy nền tảng của sự thực lịch sử 7/một

Ngày 20/6, phát biểu tại Lễ kỷ niệm 45 năm “Hành trình lật đổ cơ chế diệt chủng Pol Pot” của ông và đồng đội, được tổ chức tại khu vực biên giới nhì nước, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã điểm lại những sự thực. được ghi vào sử sách và lưu truyền qua nhiều thời kỳ với 3 thời đoạn chính trong hành trình đấu tranh phóng thích dân tộc Campuchia.

thời đoạn đầu, xuất phát từ phong trào khởi nghĩa chống cơ chế do Pol Pot thống trị, game thủ dạng thân anh cùng một nhóm đồng đội từ vùng Koh Thmor X16 giáp biên giới việt phái nam phái nam sang việt phái nam phái nam tìm đường. Để cứu nước, xây dựng lực lượng, với việc xây dựng Đoàn thể lực lượng vũ trang cách mệnh cứu quốc ở Campuchia, còn gọi là Biệt đội 125, tổ chức quân sự trước tiên, và sau đó là tổ chức chính trị trước tiên, tức là CN. Trận kết đoàn toàn dân tộc cứu nước Campuchia ngày 2/12/1978, tiến tới thắng lợi trọn vẹn trong công cuộc cứu nước, phóng thích dân tộc khỏi cơ chế diệt chủng Pôn Pốt ngày 7/một/1979.

Thủ tướng Hun Sen nêu bật ý nghĩa của việc xây dựng Mặt trận Thống nhất Cứu quốc Campuchia, song song cam đoan “lịch sử còn ghi dấu ấn bởi vì những hành động của quân đội việt phái nam phái nam cứu nhân dân Campuchia khỏi cơ chế diệt chủng.” Pol Pot Và nếu game thủ muốn biết việc việt phái nam phái nam vào Campuchia là đúng hay sai, hãy hỏi Liên hợp quốc và Tòa án chung Campuchia. Nếu hành động của việt phái nam phái nam là ko đúng thì ko nhất thiết phải phán xét Khmer Đỏ ”.

Nhà lãnh đạo Campuchia nhấn mạnh: “sở hữu người nói tôi là kẻ cầm đầu quân đội việt phái nam phái nam ‘thịt’ người dân Campuchia, vậy việt phái nam phái nam đã thịt bao nhiêu người Campuchia? Hay mở đầu từ chỗ nhưng mà dân tộc Campuchia chỉ sở hữu 5 triệu người như ngày nay đã lên tới mức 17 triệu người; như vậy sau 45 năm kể từ thời điểm ngày tôi mở đầu hành trình cứu nước, dân số Campuchia đã tăng cường thêm 12 triệu người “.

Đề cập tới vấn đề này, ông Mak Chan Narith, quan chức của Bộ Quan hệ với Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Campuchia cho biết thêm, lúc người dân Campuchia phải chứng kiến ​​những “cánh đồng chết” trong suốt 3 năm, 8 tháng, 20 năm. Ngày nay, những đội viên quân tự nguyện việt phái nam phái nam và nhân dân việt phái nam phái nam đã hy sinh xương máu để tới đây phóng thích, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi cơ chế diệt chủng tàn bạo. Tất cả những điều đó cho biết nhân dân nhì nước, nhì dân tộc việt phái nam phái nam – Campuchia luôn luôn ủng hộ nhau trong lúc khủng hoảng.

Ông san sẻ với phóng viên báo chí TTXVN: “game thủ dạng thân tôi cũng như mọi người dân Campuchia luôn luôn ghi nhớ công lao và chủ nghĩa hero to to nhưng mà lính tự nguyện việt phái nam phái nam, Chính phủ việt phái nam phái nam và nhân dân việt phái nam phái nam đã dành riêng cho dân tộc nhà hàng chúng tôi, giúp nhà hàng chúng tôi đi lên từ con số ko , tới sự phát triển như ngày nay. ”

Theo ông Trần Văn Thông, nguyên Tham tán chính trị Đại sứ quán việt phái nam phái nam tại Campuchia, thực tế đã chứng minh với thành công lịch sử 7/một, nhân dân Campuchia đã khép lại lịch sử đen tối của những hố chôn tập thể và những cánh đồng chết, thực hiện quốc phục hưng và mở ra kỷ nguyên độc lập, hòa bình, tự do và phát triển cho Campuchia; song song làm sống lại tình hữu nghị Campuchia – việt phái nam phái nam vốn bị diệt chủng bởi vì cơ chế diệt chủng Khmer Đỏ trong thời kỳ cầm quyền (17/4/1975 – 6/một/1979), mở ra kỷ nguyên thế hệ cho Khmer Đỏ. Quan hệ hợp tác hữu nghị việt phái nam phái nam – Campuchia phát triển khăng khít, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

Chú thích ảnh
Đại sứ việt phái nam phái nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng replay phỏng vấn của phóng viên báo chí TTXVN thường trú tại Phnom Penh. Ảnh: Vũ Hùng / TTXVN

Gửi nhiều kỳ vọng

55 năm qua, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nhì nước đã cùng nhau vượt qua nhiều thử thách to to để đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác bên trên nhiều lĩnh vực giữa việt phái nam phái nam và Campuchia đạt được những thành tựu sở hữu ý nghĩa. ý nghĩa lịch sử thâm thúy. Quan hệ nhì nước việt phái nam phái nam – Campuchia đã sở hữu những bước phát triển mạnh mẽ và uy lực với tương đối nhiều dấu ấn nổi trội thông qua những hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, ko ngừng củng cố và phát huy mối quan hệ kết đoàn hữu nghị truyền thống tốt xinh giữa nhì nước. việt phái nam phái nam và Campuchia.

Đại sứ việt phái nam phái nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho rằng, những thành tựu nhưng mà quan hệ việt phái nam phái nam – Campuchia đạt được trong suốt 55 năm qua ko chỉ là là thắng lợi của cuộc đấu tranh phóng thích dân tộc ở mỗi nước, nhưng mà còn thể hiện ở sự phát triển của nhân dân việt phái nam phái nam. phát triển bên trên tất cả những lĩnh vực, đóng góp tích cực vào sự phát triển của mỗi nước, cũng như góp góp phần tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ việt phái nam phái nam – Campuchia theo phương châm “láng giềng tốt xinh”. , hữu nghị truyền thống, hợp tác tổng thể, vững bền lâu dài “. Đại sứ nhắc lại việc nhì bên đã đạt được thỏa thuận và đạt 84% kết quả phân giới, cắm mốc biên giới bên trên lục địa.

Trong cuộc hội đàm ngày 20/6, nhì Thủ tướng cũng cam đoan nhì bên sẽ tiếp tục đẩy nhanh chóng tiến độ thương thảo và sẽ sớm hoàn thành việc hoán đổi 6%, nâng tổng khối lượng phân giới cắm mốc lên 90%. 10% còn lại tiếp tục thương lượng giải quyết trong thời kì sắp tới.

Trao đổi với phóng viên báo chí TTXVN, ông Mak Chan Narith thổ lộ kỳ vọng và tin tưởng trong thời kì tới, Chính phủ nhì nước sẽ nỗ lực quyết tâm để đưa khu vực biên giới trở thành khu vực an toàn và tin cậy, hòa bình và an toàn và tin cậy. ko ngừng phát triển.

đánh giá về mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhì nước, Thạc sĩ Uch Leang, Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á-Phi và Trung Đông, Viện Quan hệ Quốc tế Campuchia (Học viện hoàng thất Campuchia) nhấn mạnh ngay từ lúc Vương quốc Campuchia đã được tái lập năm 1993, quan hệ nhì nước bước sang thời đoạn phát triển thế hệ bên trên ý thức láng giềng đồng đẳng, tôn trọng độc lập, hòa bình và vì tiện lợi chung của nhân dân nhì nước. từ thời điểm năm 2005, quan hệ ngoại giao Campuchia-việt phái nam phái nam được tăng cấp với phương châm “Láng giềng tốt xinh, hữu nghị truyền thống, hợp tác tổng thể, vững bền lâu dài”. Ông thổ lộ: “Tôi hy vọng sau 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, trong 55 năm tới Campuchia và việt phái nam phái nam sẽ mở rộng quan hệ hơn nữa. việt phái nam phái nam rất sở hữu thể tương trợ huấn luyện nguồn nhân lực, giúp Campuchia trở thành một quốc gia sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, sở hữu kiến ​​thức và năng lực dân để xây dựng nước nhà. ”

Theo Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, trong bối cảnh hiện nay, quan hệ việt phái nam phái nam – Campuchia càng ngày càng được xác định trong xu thế hữu nghị và hợp tác, được lãnh đạo và nhân dân nhì nước giữ giàng và phát triển. lãnh đạo được thế hệ trẻ nhì nước hiểu rõ và tiếp tục xây dựng những nhịp cầu hữu nghị. Đại sứ tin tưởng rằng với những định hướng và phạm vi hợp tác trong thời kỳ thế hệ, cùng theo với sự quyết tâm của Lãnh đạo và nhân dân nhì nước, bên trên ý thức tích cực, chủ động, linh động, sáng tạo và cực tốt, Trong những năm tới, quan hệ việt phái nam phái nam – Campuchia nhất định sẽ phát triển lên tầm cao thế hệ, vì sự phồn vinh của mỗi nước, vì cuộc sống thường ngày giàu sở hữu, hạnh phúc của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và bên trên trái đất. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *