KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

3 mối nguy to với Mỹ và NATO nếu mải “đổ” vũ khí vào chiến trường Ukraine

Rate this post

Trong một bài báo sắp đây trong Thời báo Châu Á, Tiến sĩ Stephen Bryen cảnh báo 3 mối nguy to đối với Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nếu cả nhì mải miết “đổ” vũ khí vào chiến trường Ukraine.

Tiến sĩ Bryen là một chuyên gia kỳ cựu của Mỹ về chiến lược và technology quốc phòng. Ông với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Theo TS. Stephen Bryen, Mỹ và NATO rất với thể chống lại một cuộc xung đột ngắn, nhưng ko thể tương trợ một trận chiến kéo dãn dài. Nguyên nhân là do kho dự trữ của cả nhì sẽ dần hết sạch và mất quá nhiều thời kì để nạp thêm.

Vấn đề cung ứng vũ khí

Bất chấp thành công của Hoa Kỳ trong những việc cung ứng vũ khí cho những đồng minh trong Thế chiến thứ nhì, sự tương trợ lâu dài cho Ukraine nhường như ít khả thi hơn. Theo dõi Asia Timesngày nay, ko chỉ là Mỹ nhưng mặc cả NATO cũng đang phải đương đầu với vấn đề cung ứng vũ khí lúc cuộc xung đột ở Ukraine vẫn tiếp diễn.

nhì bên cũng đang đương đầu với rất nhiều rủi ro do càng ngày càng phụ thuộc vào nguồn cung linh kiện từ châu Á. ngày nay chuỗi cung ứng đang bị tắc nghẽn dẫn tới tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

LẦN CHÂU Á: 3 mối nguy lớn với Mỹ và NATO nếu mải 'đổ' vũ khí vào chiến trường Ukraine ảnh 1
đấu sĩ Ukraine vận chuyển một tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, hoạt động sắm sắm tìm lựa hàng hóa quốc phòng của Mỹ và âu lục ko ra mắt liên tục nhưng mà thực hiện theo đợt.

Kinh phí chỉ được cấp để sắm một trong những lượng trang bị quốc phòng nhất định. lúc hợp đồng được hoàn thành và ko tồn tại hoạt động tiếp theo sau ngay ngay tức khắc, dây chuyền cổ sinh sản sẽ ngừng hoạt động và những nhà cung ứng linh kiện cấp nhì và cấp ba ngừng sinh sản hoặc chuyển sang những dự án khác. .

Điều này còn với tức thị nếu sau này còn với đơn sắm hàng thế hệ, mạng lưới nhà cung ứng và dây chuyền cổ sinh sản sắp như sẽ phải làm lại từ trên đầu.

ko đủ thời kì để nạp đầy kho dự trữ

Ukraine đang đương đầu với tình trạng thiếu hụt nguồn cung do yêu cầu vũ khí trong những cuộc xung đột tiếp tục tăng. Điều này đang tương tác tới kĩ năng tranh đấu của Ukraine.

Theo Đô đốc Tony Radakin – Tổng tham vấn trưởng Quân đội Anh, việc lấp đầy kho dự trữ đã biến đổi thành “vấn đề quan yếu” đối với nước này.

LẦN CHÂU Á: 3 mối nguy lớn đối với Mỹ và NATO nếu mải miết 'đổ' vũ khí vào chiến trường Ukraine ảnh 2
Lính Mỹ phóng tên lửa Javelin tại một bãi tập ở Hawaii năm 2016. Ảnh: US ARMY

Phát biểu trước Ủy ban Quốc phòng và Quan hệ Quốc tế của Vương quốc Anh, ông Radkin nói: “nhà hàng chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề này trong ko ít năm nữa, vì vì nhà hàng chúng tôi ko thể mong đợi vũ khí tiến bộ được sinh sản trong một dây chuyền cổ lắp ráp duy nhất. nhanh chóng”.

Theo ông, phía Anh với thiết sản xuất đạn và pháo, nhưng dù ở mức độ ko quá phức tạp thì cũng phải mất vài năm thế hệ rất với thể lấp đầy kho vũ khí thuở đầu.

Trong hành động tương trợ Ukraine trong trận chiến sắp đây, Quốc hội Anh đã dành thêm 9 tỷ USD để lấp đầy kho vũ khí sắm từ Mỹ. Con số này cho biết chi tiêu sinh sản đã tăng sắp gấp đôi đối với trước đây.

Tại Hoa Kỳ, những đơn vị quốc phòng to như Raytheon và Lockheed đang gặp khó khăn nghiêm trọng trong những việc sinh sản vũ khí cho quân đội. Mỹ đã gửi hơn một/3 kho dự trữ tên lửa Stinger và Javelin cho Ukraine. Xung đột vẫn tiếp tục, và trọn vẹn hợp lý lúc nghĩ rằng khoảng một nửa số vũ khí sẽ được sử dụng hết.

Mặc dù với một hợp đồng trị giá 634 triệu USD để tái sinh sản tên lửa Stinger, nhưng đơn vị quốc phòng Raytheon cho biết thêm thông tin chúng ta ko thể mở đầu sinh sản trong năm nay.

Ba mối nguy hiểm to

với 3 mối nguy hiểm to đối với Mỹ và NATO nếu chúng ta tiếp tục gửi vũ khí tới Ukraine.

trước tiên, sẽ hết sạch vũ khí và tài nguyên và sẽ ko thể nhanh chóng chóng tương trợ Ukraine nếu xung đột kéo dãn dài thêm lần nữa. Nếu xung đột lan rộng ra bên ngoài lãnh thổ Ukraine, NATO rất với thể phải đương đầu với thử thách to to trong những việc bảo đảm một vùng lãnh thổ rộng to với ít vũ khí.

ko tồn tại dấu hiệu nào cho biết tình trạng thiếu trang bị vũ khí như vậy rất với thể được khắc phục trong vài năm tới. Mặc dù một trong những quốc gia đã ý thức hơn về chi tiêu quốc phòng, nhưng hoạt động sinh sản vũ khí ở âu lục rất lờ ngờ, lờ ngờ hơn đối với Mỹ.

Sự tắc nghẽn nguồn cung sẽ làm cho trầm trọng thêm vấn đề.

LẦN CHÂU Á: 3 mối nguy lớn với Mỹ và NATO nếu mải 'đổ' vũ khí vào chiến trường Ukraine ảnh 3
Quân nhân Ukraine bắn lựu pháo tự hành Caesar của Pháp. Ảnh: AFP

Thứ nhì, nếu giao tranh nổ ra ở Hàn Quốc hoặc những nơi khác, điều này còn rất với thể tạo ra gánh nặng cho Mỹ. Hiện đã thiếu hụt nghiêm trọng vũ khí cho những lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc và Nhật phiên bản. Đài Loan cũng đã được thông tin rằng Hoa Kỳ ko thể cung ứng một trong những vũ khí, bao gồm cả những loại pháo tương tự đang được gửi tới Ukraine.

Thứ ba, Nếu bị thúc ép quá mạnh, quân đội Nga rất với thể sử dụng tới vũ khí hạt nhân “chiến thuật”.

Điều này còn rất với thể làm cho phương Tây một lần nữa phải suy nghĩ lại về sự việc ủng hộ Ukraine, vì nó rất với thể đẩy nguy cơ xảy ra xung đột quy mô to lên mức cao nhất mỗi thời đại và làm tăng nguy cơ sử dụng vũ khí hủy diệt. hủy diệt hàng loạt.

Do đó, Mỹ và NATO nên nghĩ cách hoàn thành xung đột ở Ukraine thay vì cứ bám vào chính sách nỗ lực làm “tổn thương” Nga, theo Tiến sĩ Bryen.

Chiến thuật du kích - nhân tố làm đảo ngược cuộc xung đột Nga-Ukraine?

Chiến thuật du kích – yếu tố làm đảo ngược cuộc xung đột Nga-Ukraine?

(PLO) – Dù bị quân Nga tiến công bại nhưng với chiến thuật tiến công du kích của lực lượng ko thường xuyên Ukraine, lực lượng ko thường xuyên của Ukraine đã cản trở đáng lưu ý hoạt động của những chính phủ do Nga hậu thuẫn bên trên những vùng lãnh thổ do Moscow kiểm soát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *