KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hành trình từ ‘vô danh’ trở thành ‘vua’ của trái đất smartphone cao cấp

Rate this post

Ngày 9/một/2007, trái đất lần trước tiên chứng kiến ​​một mẫu máy tính bảng mang ý nghĩa “cách mệnh” hoàn toàn với thể biến đổi thói quen của người sử dụng. Nó với tên là iPhone, được CEO Steve Jobs của Apple trình làng trong một event truyền bá sản phẩm với kỳ vọng một sự đột phá hoàn toàn với thể biến đổi mỗi thứ.

Ngày 29/6/2007, thế hệ iPhone trước tiên được tung ra thị trường. Những gì ra mắt sau đó đã thành công ngoài mong đợi lúc chỉ trong 30 giờ kể từ thời điểm lên kệ, Apple đã bán được 270.000 mẫu.

Sau 15 năm, iPhone vẫn được coi là hình mẫu cho hồ hết những dòng smartphone thế hệ nổi. Theo The Conversation, nó đã biến đổi cách mỗi cá nhân giao tiếp, thậm chí xúc tiến tới từng cụ thể nhỏ trong cuộc sống đời thường mỗi ngày.

ĐẶT CƯỢC VÀO MÀN HÌNH to

kể từ thời điểm trình làng máy tính Macbook vào năm 1970 và iPod vào năm 2001, Apple đã biết phương pháp lôi cuốn người theo dõi. IPhone cũng vậy. những bài tiến công giá về mẫu máy tính bảng này đều nhận được “cơn mưa lời khen” từ giới phê bình, ko giống nhau là về xây giới hạn và mẫu mã. Vấn đề duy nhất vào thời khắc đó là kết nối mạng, nhưng đây là do sự cố gián đoạn từ nhà cung ứng dịch vụ chứ ko phải Apple.

The Conversation, ko tồn tại gì ngạc nhiên lúc người sử dụng tiến công giá cao xây giới hạn của iPhone. máy tính bảng thông minh với màn hình to sau đó đã biến thành xu thế và làm nên tên tuổi của Brand Name Apple.

Đã 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt: Hành trình từ vô danh trở thành ngôi vương của smartphone cao cấp - Ảnh 1.

vô tư nhưng mà nói, vào thời khắc iPhone 2G ra mắt, nó được coi là một mẫu máy tính bảng “vô dụng”. một mẫu máy tính bảng với giá khởi điểm 499 USD cho phiên game thủ dạng bộ nhớ 4GB, ko thể quay đoạn phim, ko thể biến đổi hình nền, ko tồn tại kết nối 3G và thậm chí ko tồn tại App Store – thứ nhưng mà sẽ mất ko ít thế hệ. IPhone thế hệ được trang bị sau Apple. rõ rệt, những yếu tố này khiến cho cho iPhone 2G với phần thua kém hơn đối với những đối thủ cùng thời như Nokia N95, Blackberry Curve 8300 hay Motorola RAZR.

song, điều làm nên cuộc cách mệnh nằm ở màn hình chạm màn hình 3,5 inch. Đây thực sự là một bước tiến to lúc đưa tới cảm giác chạm toàn diện và tổng thể – nơi người sử dụng ko cần thiết phải thao tác vật lý bên trên những nút thông thường.

tới tháng 7 năm 2008, iPhone 3G được tung ra thị trường với những cải tiến về véc tơ vận tốc tức thời dữ liệu và kho ứng dụng AppStore. Mặc dù chỉ cung ứng 500 ứng dụng vào thời khắc đó, nhưng đây vẫn được coi là một sự biến đổi đáng để ý bên trên một mẫu máy tính bảng thông minh.

Chu kỳ ra mắt sản phẩm thế hệ là yếu tố quan yếu đóng góp phần tạo thành thành công của Apple. bởi phương pháp đưa ra những game thủ dạng cập nhật thường xuyên, Apple đã khôn khéo “giữ chân” một lượng to người theo dõi trung thành luôn luôn nao nức chào đón một game thủ dạng cập nhật thế hệ mỗi năm.

Ngoài ra, do những sản phẩm iPhone cũ thường được chuyển giao cho những member trong gia đình, nên Apple đã thành công trong những việc thiết lập cơ sở người sử dụng đa thế hệ. Điều này vẫn được duy trì cho tới ngày nay.

Đã 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt: Hành trình từ vô danh trở thành vua của dòng smartphone cao cấp - Ảnh 2.

tới năm 2013, iPhone 5S trình làng Touch ID, một tính năng cho phép người sử dụng mở khóa máy tính bảng bởi vân tay. Mặc dù xây giới hạn này được Fujitsu F505i trình làng lần trước tiên vào năm 2003 nhưng phải tới thời đại iPhone thế hệ được thực hiện uy lực. IPhone 8, được sinh sản vào năm 2017, mang theo tính năng Face ID. Sáng kiến ​​này ở thời khắc đó chưa thực sự tuyệt vời nhưng ít nhất nó vẫn đảm bảo tính bảo mật vì ko cho phép người sử dụng mở máy bởi ảnh.

Theo Conversation, mỗi năm, iPhone đều cải tiến camera. Thay vì ống kính 2 megapixel như những xây giới hạn ban sơ, những mẫu iPhone sau này được trang bị camera 12 megapixel, sắp như ngang ngửa với tương đối nhiều máy ảnh kỹ thuật số bên trên thị trường.

Năm 2017, Apple đã mang ý nghĩa năng sạc ko dây lên iPhone – một xây giới hạn được Samsung tung ra nhiều phiên game thủ dạng kể từ thời điểm năm 2011. Màn hình viền mỏng mảnh với phần notch của iPhone X tương tự như vũ trang Sharp Aquos S2 ra mắt cùng năm. .

15 NĂM biến đổi LIÊN TỤC

Trong suốt 15 năm phát triển, iPhone đã vấp phải nhiều tranh cãi. Việc loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm bên trên dòng iPhone 7 vào năm năm nhâm thìn là một ví dụ.

Quyết định gây tranh cãi tiếp theo sau của Apple là loại bỏ bộ sạc đi kèm theo cho iPhone 12 ra mắt cuối năm 2020. Đại diện hãng cho rằng việc hạn chế sinh sản bộ sạc sẽ hạn chế ngành technology. xử lý chất thải.

Đã 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt: Hành trình từ vô danh trở thành ngôi vương của thế giới smartphone cao cấp - Ảnh 3.

iPhone ra mắt tính năng FaceID

Mặc dù quyết định này ko nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhưng iPhone 12 vẫn với sự thu hút nhất định. Apple cho biết thêm thông tin, chỉ riêng iPhone 12 tiêu chuẩn chỉnh đã với hơn 737.000 người đặt sắm, còn iPhone 12 Pro là hơn 390.000 người, ngay sau lúc Brand Name này công bố bán hàng.

ko thể lắc đầu sự tuyệt vời nhưng mà hệ điều hành iOS mang lại đã “khai tử” những hệ điều hành phổ quát như Symbian (Nokia), Blackberry OS (Blackberry)… tới nỗi Nokia đã phải “ngậm ngùi” khai tử. nhị hệ điều hành đó là Symbian và Meego vào năm 2014. Blackberry cũng chịu chung số phận lúc chính thức chia ly vào trong ngày 5/một/2021.

Apple vẫn ra mắt sản phẩm thế hệ hàng năm nhưng theo những chuyên gia trong ngành, những xây giới hạn này sẽ ko tồn tại nhiều đột phá, dù thời lượng pin, trọng lượng hay độ phân giải camera liên tục được cải thiện. .

Fred Vogelstein, tác kém chất lượng của mọi cuốn sách về technology, nói với CNN: “Sẽ ko tồn tại những điều này nếu ko tồn tại Steve Jobs. “Để làm ra iPhone, về cơ game thủ dạng game thủ phải đặt cược vào nó. Anh ấy đã giới hạn mỗi dự án, tập trung nguồn lực tốt nhất hoàn toàn với thể của tôi vào mẫu máy tính bảng thông minh này”.

Trong hơn 15 năm qua, Apple vẫn giữ vững tư thế với những kỷ lục liên tục bị phá vỡ cho tới lúc soán ngôi vương ở phân khúc smartphone cao cấp. Rất khó để tham gia đoán Brand Name này sẽ như thế nào trong 15 năm tới, nhưng với nhẽ, yêu cầu về một mẫu iPhone tiến bộ, giàu tính năng vẫn còn đó nhờ một lượng to fan hâm mộ trung thành của Apple – những người sẵn sàng chi hàng triệu đô la cho sản phẩm technology cao cấp.

Theo: The Conversation, CNN

https://cafebiz.vn/tron-15-nam giới-ngay-chiec-iphone-dau-tien-duoc-ra-mat-khô giòn-trinh-tu-ke-vo-danh-den-ong-vua-gioi- smartphone-cao-cap-20220630111333263.chn


Vũ Anh

Theo Đời sống tài chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *