KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

7 kín đằng sau những tòa tháp kiến ​​trúc nổi tiếng nhưng ngay cả những người đã từng tới thăm cũng ko biết

Rate this post

Chúng ta đều biết rằng đằng sau những tòa tháp nổi tiếng trái đất là những kiến ​​trúc sư và nghệ sĩ tài giỏi. Ví dụ như tượng nữ giới thần tự do, tháp nghiêng Pisa, tháp Eiffel, tượng nhân sư khổng lồ… ko chỉ sở hữu tạo ra những tác phẩm nổi tiếng khắp trái đất, bọn họ còn để lại cho chính mình một vài kín ko một ai sở hữu được. cũng biết.

một. Căn phòng kín bên trên tháp Eiffel

Nhiều người đã tìm hiểu về tháp Eiffel hoặc thậm chí đã đặt chân tới tham quan nhưng vẫn ko khỏi ngạc nhiên lúc được đưa ra những câu hỏi về căn phòng kín bên trên tầng cao nhất của tháp.

Chủ nhân của căn phòng chính là kiến ​​trúc sư Gustave Eiffel. Anh xây dựng một căn phòng với hoàn toản tiện nghi như sofa, bếp, phòng tắm, 2 phòng ngủ và cửa sổ nhìn ra thành phố Paris. Gustave Eiffel đã từng thủ thỉ với Thomas Edison trong căn phòng rất kín này.

7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 1.

2. Tượng Nhân sư cũng đều sở hữu những căn phòng kín

Lâu nay, người nào cũng nghĩ tượng Nhân sư ở Ai Cập là bức tượng khổng lồ sừng sững giữa sa mạc. Nhưng ít ai biết rằng nó còn ẩn chứa những đường hầm và những căn phòng kín vô cùng phức tạp. những chuyên gia tiết lộ, bên dưới đáy bức tượng ẩn chứa một hệ thống minh chứng tài năng đáng ngạc nhiên của kiến ​​trúc sư cổ truyền.

7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 2.

3. Đồn cảnh sát tí hon bên dưới cột đèn ở quảng trường Trafalgar

Là một trong những vị trí tiêu khiển sầm uất nhất của London, Quảng trường Trafalgar cần được giám sát và đảm bảo an toàn nghiêm nhặt. Một kiến ​​trúc sư đã đưa ra giải pháp: xây dựng một đồn cảnh sát kín.

Tuy ko còn được sử dụng nhưng nơi đây vẫn tạo thành sự thú vị và cuốn hút sự ưa chuộng của rất nhiều du khách.

7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 3.

4. Cửa bẫy ẩn sau bức tượng Leonardo gia Vinci

Giống như Leonardo gia Vinci, kiến ​​trúc sư đã tạo ra bức tượng của nghệ sĩ vĩ đại này còn sở hữu chung niềm say mê muốn che giấu điều gì đó khác lạ trong tác phẩm của tôi.

Kiến trúc sư Assen Peikov đã hoàn thành bức tượng Leonardo gia Vinci với một người giữ giấy gia kín ở trung tâm của tòa nhà. (Giấy gia được gia công bởi phương pháp nhúng một tờ giấy quality tốt trong vài giây trong bồn nước axit sulfuric, chất này sẽ thủy phân xenluloza và một trong những phần chuyển nó thành amyloza, là chất sền sệt và ko thấm nước.)

7 bí mật đằng sau những công trình nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 4.

5. Đường hầm ngầm bên bên dưới trường đấu La Mã

tòa tháp khổng lồ này là nơi ghi dấu một thời kỳ huy hoàng của lịch sử đế chế La Mã cổ truyền. Trong lúc nghiên cứu và khai quật khu vực ẩn bên dưới bề mặt của trường đấu, những nhà khảo cổ đã sở hữu một bắt gặp đáng ngạc nhiên. Nó là một mạng lưới đường hầm phức tạp, được gọi là “hypogeum”.

7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 5.

6. Sợi xích bị đứt ở chân tượng nữ giới thần Tự do

tòa tháp nổi tiếng này được biết tới như một món tiến thưởng của người Pháp dành riêng cho Hoa Kỳ nhân ngày kỷ niệm 100 năm độc lập của nước Mỹ. Bức tượng với hình tượng Libertas, nữ giới thần tự do của Hy Lạp, tay cầm ngọn đuốc và cuốn sách luật được coi là hình tượng cho nền độc lập của nước Mỹ.

7 bí mật đằng sau những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 6.

7. Căn phòng kín đằng sau núi Rushmore

Đây là một tượng đài nổi tiếng do kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Đan Mạch Gutzon Borglum tạo thành. lúc đầu, ông định làm một căn phòng kín phía sau những đời tổng thống để lưu trữ tài liệu quốc gia. thực rủi ro, điều này ko thể được thực hiện lúc Gutzon còn sống. Anh ta chỉ nỗ lực tạo ra lối vào và một khoảng ko rộng to bên phía trong ngọn núi.

Năm 1998, hơn 50 năm sau lúc Gutzon qua đời, những tài liệu quan yếu và hồi ký của những Tổng thống ko giống nhau được đặt bên phía trong phòng. Ngày nay, nó là kho lưu trữ những tài liệu lịch sử Hoa Kỳ.

7 bí mật đằng sau những công trình nổi tiếng mà ngay cả những người đã từng đến thăm cũng không biết - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

https://afamily.vn/7-bi-mat-phia-sau-nhung-cong-trinh-noi-tieng-ma-ke-ca-nguoi-den-tham-roi-cung-khong-hay-biet- 20220618175817798.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *