KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Ai muốn nghe?” – Mot Den Vau soi noi

Rate this post

Sau tiếng vang to của “Mang tiền về nhà” và “Đi trong mùa hạ”, thế hệ đây, Đen Vâu đã cho ra mắt MV “Thương nhớ ở ai”. Đây là ca khúc thứ 5 trong chuỗi dự án hồi hộp, chủ yếu khắc họa những tâm tư, trằn trọc của phái mạnh rapper.

chuyến du ngoạn trở lại

Khác với những dự án trước, với lần trở lại này, một Đen Vâu điềm đạm, cứng cáp và bình dị hơn đã đưa tới cho tất cả những người theo dõi yêu nhạc. Ai muốn nghe? hoàn toàn mang thể hình dung đó là một căn bệnh trầm cảm, một nơi ẩn náu, một thời cơ nhưng Đen muốn hội thoại nhiều ko chỉ thế với chính mình, với người theo dõi và âm nhạc của tôi.

MV Ai thèm nghe Đen Vâu

Ảnh: DV Entertainment

Bài hát mở đầu bởi tiếng guitar, sau đó, âm trầm bổng rải đều nhưng được kiểm soát vững chắc và kiên cố. khoảng ko hòa âm tạo thành một phong thái đọc rap ngặt nghèo, gò bó như thường lệ, ko tồn tại color sắc và sự gò bó của Đen.

Trong quy trình hoạt động âm nhạc, nhiều dự án lạ mắt của Đen đã ra đời. Đó là nhì triệu năm được quay bên dưới nước, là thời điểm hôm nay trời rất nhiều mây quay trong ko gian… Ai muốn nghe? Đó cũng chính là sự lạ mắt như vậy, lúc giản dị, ko tuyệt vời cũng trở thành tuyệt vời.

MV quay lại hành động “đi trốn” của Den Vau và mời những người qua đường nghe ca khúc của anh. ko hồ báo, ko ban nhạc, ko đèn… chỉ là một tấm hồ mang dòng chữ “Ai muốn nghe”. Đây là một phép thử, hay là Đen quá mỏi mệt với những thứ xung quanh mình?

MV Ai thèm nghe Đen Vâu

Ảnh: DV Entertainment

Mạch phim được chuyển liên tục giữa nhì cảnh. Một bên là những thước phim bình dị như đã nói ở bên trên, một bên là những đôi cánh, những loại xe sang trọng và quý phái, khoảng ko kiến ​​trúc rộng to. Nhưng ngay cả lúc diện đồ xinh, Đen chủ yếu vẫn bị ngược sáng hoặc quay từ phía sau, trong những sườn hình mang phần chật chội, đông đúc.

MV Ai Muốn Nghe Không Đen Vâu

Ảnh: DV Entertainment

color phim trắng đen, sự từ chối được xác nhận, tình cảm cũng như hình ảnh lẻ loi sắp như đại diện cho tâm trạng của Đen Vâu. Đó hoàn toàn mang thể là sau vô số những tranh cãi đã qua hoặc cũng đều hoàn toàn mang thể chỉ giản dị là khẩu ca của một người cứng cáp, lúc nhìn lại, cảm nhận và so sánh những trải nghiệm nhưng chúng ta đã mang.

Những bài học tuyệt vời

Trong bộ truyện Hỗn loạn Nên Ai muốn nghe? cũng chính là những băn khoăn của riêng Đen. Nếu những ca khúc trước được trình diễn đầy nội lực, sử dụng nhiều đại từ “tao”, “mày”… thì ở bài hát này, Đen lại rap trong sự u ám và sầm uất, buồn buồn chán. ko còn những câu hồn đầy sức sống, Ai muốn nghe? lặng lẽ khuấy động trong suy tư và nhìn lại.

MV Ai Muốn Nghe Không Đen Vâu

Ảnh: DV Entertainment

mang những bài học về sự cứng cáp, về học cách gật đầu thất bại cũng như sự trớ trêu từ người khác. Black rap chỉ cần xem những lời đó như gió thoảng qua tai, nhưng thấu hiểu nhiều người đồng cảm thường rất ít chê bai. Đó cũng chính là một cách nhìn cuộc sống đời thường nhiều chủng loại, mang tình nhân, kẻ ghét, nhưng cần biết gật đầu và vượt qua hơn.

Sử dụng hàng loạt thành ngữ “gà trống nuôi con”, “ăn ko nói mang”, “nước đục thả câu”… Những câu nói xui xẻo về sự đối lập luôn luôn làm cho nhân loại ta rơi vào vũng lầy. Nhưng ko sao cả, tin vào phiên bản thân và ko so sánh với người khác sẽ hỗ trợ chúng ta vượt qua điều đó.

Như Den Vau đã san sớt: “Ai thích thì coi trọng, ai ko thích thì coi như ko. Tôi cần phải gật đầu điều đó. Nghệ thuật ko tồn tại giá trị nhất quyết ”. Ai muốn nghe? nhịn nhường như được truyền cảm hứng từ những gì vừa xảy ra, và theo một cách nào đó, nó cũng thích ưa thích với những ai luôn luôn phải nghe theo ý kiến ​​của người khác nhưng đã quên mất ý kiến ​​của tôi từ lâu.

MV Ai thèm nghe Đen Vâu

Ảnh: DV Entertainment

Trách nhiệm của một nghệ sĩ và một nguồn cảm hứng cũng rất được Đen nhắc lại trong ca khúc này. Anh thẳng thắn thừa nhận cuộc sống đời thường của tôi luôn luôn biến động, mang lúc đắng như rễ quýt nhưng rồi cũng đều phải mang lúc ngọt như cam thảo. ngày nay anh ấy ko còn hoạt động underground nữa, anh ấy mang fan hâm mộ, mang trách nhiệm và sức ép.

Vì vậy, Ai muốn nghe? Đó ko chỉ mang là niềm yên ủi cho những người đồng âm, những người hằng tối nằm khoanh tay suy nghĩ nhưng còn là những lời tự vấn về phiên bản thân Đen, về những bài hát mở đầu ko tương thích, về những bài hát ko vừa mắt. Đoạn điệp khúc như những cảm xúc chợt trỗi dậy và cùng nhau hát về những điều chưa thể nói ra, những điều khuất tất trong cuộc sống đời thường nhưng chỉ phiên bản thân ta thế hệ hoàn toàn mang thể tìm ra, cảm nhận và giải thích được. quyết định nó.

Do đó, từ sau Trốn tìmngày nay, Đen Vâu đã trở về với khoảng ko của riêng mình. Ai muốn nghe? tương đối tối và u ám và sầm uất, nhưng vẫn nằm trong dòng chảy của chuỗi Hỗn loạnnhưng đâu đó một Đen điềm đạm, chín chắn cũng như gật đầu lẽ thường của cuộc sống đời thường đã kịp thời xuất hiện.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Thuận Phát

Nguồn: tập san đàn bà ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *