KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu bên trên xe điện Cát Linh

Rate this post

Theo đó, tình huống giả thiết vào khoảng 8h sáng cùng ngày, một nhóm người vận chuyển một lượng to xăng và rượu bởi thùng carton lên xe điện.

lúc tàu tới ga Yên Nghĩa, do sơ suất trong quy trình vận chuyển, xăng dầu bị rò rỉ ra bên ngoài gặp nguồn nhiệt gây cháy. Do nhiên liệu chủ yếu là xăng nên ngọn lửa nhanh chóng chóng lan sang những bồn chứa xăng, dầu, cồn ngoài.

  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 1.

Nhóm giả thiết bên trên tàu

Lượng xăng, dầu, cồn cháy lan nhanh chóng làm cho ngọn lửa bùng phát to, cháy lan ra khu vực nhà chờ tàu của ga và những khu vực phụ cận, khói và sản phẩm cháy nhanh chóng chóng bao trùm cả toa tàu và tầng 3. của tòa nhà. ga.

thời khắc xảy ra cháy, khu vực nhà chờ tàu sở hữu khoảng 30 hành khách, toa tàu sở hữu khoảng 50 hành khách. Cơ quan cứu hỏa địa phương đã nhanh chóng chóng sơ tán và hướng dẫn thoát nạn theo cầu thang bộ.

  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 2.

mọi cá nhân được hướng dẫn để thoát ra

  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 3.

Những người bị mắc kẹt bên trên tàu

Tại khu vực nhà chờ tàu tầng 3, do nhiên liệu là xăng nên ngọn lửa phát triển nhanh chóng, tạo nhiều khói độc nên sở hữu 02 người bị bỏng ăn mặc quần áo, 02 người trong quy trình thoát ra bên ngoài bị thương. Chân. đang vận chuyển thì 02 người tật nguyền bị ngạt và ngất xỉu.

bên trên tàu, lực lượng tại chỗ đang tiến hành hướng dẫn sơ tán cho hành khách bên trên tàu thì xảy ra tai nạn, toàn đôi cánh cửa bất thần đóng lại, sở hữu 5 người bên phía trong ko kịp thoát ra bên ngoài đã gây ra vụ tai nạn. hoảng sợ, mất tĩnh tâm.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở đã triển khai công việc chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn thoát nạn; sử dụng những phương tiện chữa cháy tại chỗ để tổ chức chữa cháy ban sơ, song song gọi điện báo cháy về trung tâm thông tin lãnh đạo 114. CATP Hà Nội.

  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 4.

Xe cứu hỏa tại hiện trường

  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 5.
  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 6.

Nhận được tin báo, CATP đã nhanh chóng chóng thông tin cho những đơn vị liên quan, huy động khoảng 200 cán bộ đội viên và 20 xe chữa cháy chuyên được sử dụng kịp thời phối ưng ý với lực lượng PCCC tại chỗ và những lực lượng tác dụng khác tổ chức chữa cháy, chữa cháy. CNCH.

  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 7.
  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 8.
  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 9.
  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 10.

Lực lượng công an phá cửa cứu người

  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 11.
  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 12.
  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 13.
  Ảnh: Diễn tập tình huống hành khách ngạt nước, ngất xỉu trên xe điện Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 14.

Tất cả những nạn nhân đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ giải cứu

Sau khoảng 20 phút nỗ lực chữa cháy và cứu nạn, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt trọn vẹn, toàn bộ nạn nhân được lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đưa về nơi tập kết đáng tin cậy và bàn giao cho lực lượng y tế. thực hiện sơ cứu, cấp cứu ban sơ.

Đại tá Trần Ngọc Đường, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết thêm thông tin, tuyến đường sắt thành phố Cát Linh – Hà Đông là tuyến đường sắt thành phố trước tiên của thành phố, sở hữu chiều dài 13,05 km, gồm 12 ga đặt bên trên địa bàn thành phố. thuộc địa giới hành chính 03 quận: Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông.

Cuộc diễn tập thời điểm hôm nay là một trong những tình huống cháy, nổ, tai nạn hoàn toàn sở hữu thể xảy ra nhưng mà CATP đã nghiên cứu để xây dựng phương án ứng phó và là thời cơ tốt để những lực lượng tham dự phối hợp. bên trên thao trường được rèn luyện tay nghề, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, nhất là nâng cao năng lực lãnh đạo, điều khiển của những đồng chí lãnh đạo PCCCR; thiết lập quy chế phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và những lực lượng tham dự xử lý những tình huống cháy, nổ, góp góp thêm phần đảm bảo đáng tin cậy phòng cháy, chữa cháy bên trên địa bàn Thủ đô.

https://kenh14.vn/anh-dien-tap-tinh-huong-hanh rưa rứa-khach-ngat-khoi-ngat-xiu-tren-tau-dien-cat-linh-ha-dong-20220702130348974.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *