KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

âu lục ‘náo loạn’ lúc Nga ngừng cung ứng khí đốt trong 10 ngày để bảo trì đường ống

Rate this post

Lần bảo trì này sẽ mở đầu từ thời điểm ngày 11/7 cho tới ngày 21/7, dự kiến ​​từ cuối ngày thứ nhị, dòng khí đốt từ Nga tới âu lục sẽ bởi ko.

Đường ống Nord Stream một là cơ sở hạ tầng nhập khẩu khí đốt to nhất âu lục, nó vận chuyển khoảng 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ Nga tới Đức.

âu lục lo ngại rằng việc Nga ngừng cung ứng khí đốt rất mang thể kéo dãn hơn 10 ngày, và điều này sẽ làm cho việc sẵn sàng cho mùa đông của lục địa này trở thành khó khăn.

Cuộc khủng hoảng khí đốt ra mắt lúc âu lục áp đặt những lệnh trừng trị đối với Nga lúc nước này tiến công Ukraine, làm cho hóa đơn năng lực trong những hộ gia đình tăng vọt.

Châu Âu 'náo loạn' khi Nga ngừng cung cấp khí đốt trong 10 ngày để bảo trì đường ống - Ảnh 1.

Nga sẽ duy trì đường ống lúc đốt tới âu lục trong 10 ngày.

những quốc gia EU, nhận khoảng 40% lượng khí đốt của chúng ta thông qua những đường ống của Nga, đang nỗ lực hạn chế thời gian nhanh sự phụ thuộc vào hydrocacbon của quốc gia để đáp trả cuộc tiến công quân sự kéo dãn nhiều tháng của Tổng thống Vladimir Putin ở Ukraine.

Klaus Mueller, người đứng đầu cơ quan quản lý năng lực của Đức, tin rằng Điện Kremlin rất mang thể tiếp tục hạn chế cung ứng năng lực cho âu lục sau lúc quy trình bảo trì kết thúc.

“liên hệ chúng tôi ko thể loại trừ rằng việc vận chuyển khí đốt sẽ ko được nối lại sau đó vì lý do chính trị”, ông Mueller cho biết thêm thông tin vào tuần trước.

những nhà phân tích năng lực đồng ý rằng nguy cơ gián đoạn tạm thời là cao, khác lạ là lúc dòng khí đốt của Nga tới âu lục đã hạn chế khoảng 60% trong những tháng sắp đây.

Tập đoàn năng lực khổng lồ Gazprom của Nga đã nói rằng việc Canada chậm rì rì trả vũ trang cho Siemens Energy đã gây ra sự chậm rì rì trễ trong những công việc bảo trì và điều này dẫn tới việc dòng khí tự nhiên bị hạn chế.

vào buổi tối cuối tuần qua, Canada cho biết thêm thông tin chúng ta sẽ trả lại một tuabin khí đã sửa chữa cho Đức để sử dụng trong đường ống Nord Stream một, song song mở rộng những giải pháp trừng trị đối với lĩnh vực năng lực của Nga.

Tuần trước, Nga cho biết thêm thông tin chúng ta sẽ tăng cung ứng khí đốt cho âu lục nếu những tuabin đang được bảo dưỡng ở Canada được trả lại. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng chưng bỏ thông tin cho rằng Nga đang sử dụng dầu khí để gây sức ép chính trị lên âu lục, Reuters đưa tin.

Châu Âu 'náo loạn' khi Nga ngừng cung cấp khí đốt trong 10 ngày để bảo trì đường ống - Ảnh 2.

Bộ trưởng tài chính Đức trong buổi họp hàng tuần với thủ tướng nước này.

những nhà phân tích tại đơn vị tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group cho rằng nếu Tổng thống Putin ra lệnh cắt hạn chế trọn vẹn nguồn cung khí đốt sau lúc quy trình bảo trì đường ống Nord Stream một kết thúc, Đức rất mang thể buộc phải chuyển sang tình trạng nguy cấp ở level 3, level sau cuối của nước này. thang thoát hiểm.

Nếu level 3 được đưa ra, cơ quan quản lý của Đức là Bundesnetzagentur cần quyết định cơ chế phân phối nguồn cung ứng khí đốt bên trên toàn nước.

Henning Gloystein, giám đốc năng lực, khí hậu và tài nguyên tại Eurasia Group, nói rằng một động thái như vậy sẽ thể hiện một kịch phiên bản “chiến tranh tài chính tối đa”.

Gloystein cho biết thêm thông tin: “Đức đã biến đổi thành một điểm nóng của toàn bộ EU. Đức mang dân số to nhất âu lục, nền tài chính to nhất, tiêu thụ khí đốt to nhất và nhà nhập khẩu khí đốt duy nhất của Nga và mang chung biên giới bên trên bộ với rất nhiều nước EU. Vì vậy, bất kỳ điều gì xảy ra ở Đức đều tràn qua vào phần còn lại của âu lục. “

Nga đã cắt nguồn cung ứng khí đốt cho một vài nước âu lục lúc chúng ta từ chối tuân thủ yêu cầu của Putin về sự tính sổ khí đốt bởi đồng rúp.

chúng ta muốn mang một tí hời trong tình huống âu lục thắt chặt những giải pháp trừng trị hơn nữa, chuyên gia nói thêm.

Một phát ngôn viên của Bộ tài chính và Hành động Khí hậu Liên bang Đức cho biết thêm thông tin tuần trước rằng chính phủ đang theo dõi ngặt nghèo tình hình thị trường khí đốt trước lúc tiến hành công việc bảo trì theo lộ trình.

“bình yên nguồn cung vẫn được đảm bảo, nhưng tình hình rất nghiêm trọng”, một phát ngôn viên của Bộ cho biết thêm thông tin.

“ngày nay, số lượng to rất mang thể được sắm bên trên thị trường, mặc dù giá cao. Hiện việc lưu kho cũng đang được tiếp tục. liên hệ chúng tôi đang thì thầm ngặt nghèo về điều này với những thương gia, những người đang sẵn sàng cho tình huống này”, người phát ngôn cho biết thêm thông tin thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *