KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ban Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhận thiếu sót trong vụ đổi tên thành Chùa Nghệ sĩ.

Rate this post

Sáng nay (23/6), Ban chấp hành Hội Sân khấu TP.HCM họp tổng kết 6 tháng đầu năm mới 2022. Tại buổi họp, vụ việc liên quan tới chùa Nghệ sĩ cũng khá được đề cập.

Được biết, bên trên ý thức buổi họp do Phòng Nội vụ (UBND quận Gò Vấp) chủ trì ngày 13/3/2022 đã xác định nguồn gốc, lý lịch của khu đất làm Nghĩa trang và Đền thờ nghệ sĩ (Nhật quang quẻ Tự). . ); trong đó chùa Nghệ sĩ ko thuộc Giáo hội Phật giáo quận Gò Vấp.

Chính vì lẽ đó, chiều ngày 18/6/2022, Ban Quản lý Nghĩa trang Nghệ sĩ đã quyết định gắn hồ tên thế hệ “Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh – Nghĩa trang Nghệ sỹ” thay cho tấm hồ trước đó. với tư cách là “Đền thờ nghệ sĩ” lúc chưa được sự chấp thuận của Ban chấp hành Hội Sân khấu TP.HCM.

Ban Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhận khuyết điểm trong vụ đổi tên Đền Nghệ sĩ Ảnh 1
Ban Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhận khuyết điểm trong vụ đổi tên Đền Nghệ sĩ Ảnh 2

Ngôi chùa nghệ sĩ trước và sau lúc đổi hồ hiệu ngày 18 tháng 6. Ảnh: Chùa A Di Đà và Vụ Vũ.

Ban chấp hành Hội Sân khấu cho biết thêm, vụ việc này đã gây ra làn sóng phản đối từ công chúng yêu mến và hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của Đền nghệ sĩ.

song song, đã xúc tiến ko nhỏ tới truyền thống tốt xinh đền ơn đáp nghĩa, nhân văn của “Hội Nghệ sĩ tương thân tương ái” năm xưa và Ban Ái hữu Hội văn nghệ sĩ ngày nay.

Trước đó, sáng 20/6, Ban Thường vụ Hội Sân khấu TP.HCM đã họp khẩn và trực tiếp tới viếng Đền thờ nghệ sĩ. Sau đó nhanh chóng chóng đưa ra kết luận: Xóa ngay bảng tên ko ưa thích ở bên trên.

Ban Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhận khuyết điểm trong vụ đổi tên Đền Nghệ sĩ Ảnh 3
Lãnh đạo Hội Sân khấu TP. HCM thắp hương tại chùa Nghệ sĩ (Nhựt quang quẻ Tự). Ảnh: Nguyễn Trung.

Ngoài ra, Hội Sân khấu đặt vấn đề tôn tạo “Đền thờ và nghĩa trang nghệ sĩ” tại buổi họp Ban chấp hành Hội Sân khấu sáng nay để thống nhất phục hồi nguyên trạng.

Ban Văn nghệ Hữu nghị TP. HCM đã thừa nhận sơ sót là nóng vội với với nhu yếu chỉnh đốn hoạt động của Đền thờ và Nghĩa trang Nghệ sĩ đã để xảy ra sự việc nêu bên trên.

Giống PLO trước đó đã đưa tin, ngày 18/6, tấm hồ “Đền thờ nghệ sĩ” bất thần được thay bởi Nghĩa trang nghệ sĩ, với tên Hội Sân khấu TP.HCM.

Vụ việc đã cuốn hút sự sử dụng rộng rãi của số đông mạng cũng như những nghệ sĩ gạo cội tại TP.HCM cũng như đang sinh sống tại TP.HCM. Ngay sau đó, nhiều tờ báo và nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng trước thông tin bên trên.

Chiều 20/6, lúc phóng viên báo chí tới tìm hiểu sự việc thì tấm bảng “Nghĩa trang nghệ sĩ” đang được gỡ xuống.

Ban Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhận khuyết điểm trong vụ đổi tên Đền Nghệ sĩ Ảnh 4

Tấm hồ “Nghĩa trang nghệ sĩ” được gỡ xuống vào chiều 20 tháng 6. Ảnh: VĂN HÀ.

Trao đổi về sự việc này với phóng viên báo chí, quản lý của ngôi chùa cho biết thêm quyết định gỡ hồ hiệu là do sức ép của báo chí cũng như nhiều nghệ sĩ tại TP.HCM. HCM.

Ngày 21/6, Sở Văn hóa và Sport TP.HCM đã với văn phiên bản do bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Sport TP.HCM ký thông tin vụ việc với UBND TP.HCM. Hồ Chí Minh và đưa ra đề xuất. cung ứng những giải pháp.

Chùa Nghệ sĩ (Nhựt quang quẻ Tự, hay Phật quang quẻ Tự) tọa lạc tại 116/6 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. NSND Phùng Há đã xin tiền Hội Nghệ sĩ Tương trợ để tậu cách đây khoảng 5 năm. Năm 1958.

Vốn dĩ đây là nơi an nghỉ của những nghệ sĩ cải lương. Sau đó, Năm Công xin đi tu, rồi bầu Xuân (con nuôi nghệ sĩ Phùng Há) xây dựng nên ngôi chùa nghệ sĩ như ngày nay.

Ban văn nghệ sĩ TP.HCM nhận khuyết điểm trong vụ đổi tên chùa Nghệ sĩ Ảnh 5
Ban Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhận khuyết điểm trong vụ đổi tên Đền Nghệ sĩ Ảnh 6

Ngoài NSND Phùng Há, Đền thờ Nghệ sĩ còn là nơi an nghỉ của tương đối nhiều nghệ sĩ. Ảnh: VĂN HÀ.

Chùa là một địa chỉ thân thuộc với người dân thành phố vì nơi đây với mộ và tro cốt của tương đối nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: nghệ sĩ cải lương Hoa Phượng, Hà Triều, Thu An, NSND Năm Châu, NSND Phùng Há, NSND Ba Vân. , NSND Út Trà Ôn, NSƯT Thanh Nga, NSƯT Hoàng Giang, NSƯT Trường Xuân, Bảy Cao, Đức Lợi, Khánh Linh, Quốc Hòa, Tô Kiều Lan, Thanh Thanh Hoa, Tấn Tài, NSƯT Minh Phụng, Cầu Lương Tuấn, Lê Vũ, lớp trẻ với diễn viên Lê Công Tuấn Anh …

Báo cáo vụ chùa Nghệ sĩ bị đổi tên lên UBND TP.

thông tin vụ chùa Nghệ sĩ bị đổi tên lên UBND TP.

(PLO) – Trước vụ việc chùa Nghệ sĩ bị đổi tên, Sở Văn hóa – Sport TP.HCM đã với văn phiên bản thông tin vụ việc, đề xuất hướng xử lý lên UBND TP.HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *