KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bàn về tính thẩm mỹ và làm sang trọng của y phục dân tộc tại những cuộc thi vẻ xinh

Rate this post

Rời xa áo dài, nhà hàng chúng tôi bước vào cuộc nội chiến của những đặc sản ba miền. Ý tưởng rất dị nhưng chẳng lưu ý yếu tố nghệ thuật mang thực sự thể hiện được nét xin xắn của văn hóa dân tộc?

Những năm sắp đây, phần thi y phục dân tộc tại những trường đấu nhan sắc luôn luôn trở thành chủ đề “hot” bởi vì sự sáng tạo thổi vào tâm trí người xem. Sau lúc ngừng lại phụ thuộc vào những “cây đa” làng mẫu mẫu việt phái nam để chào đón làn gió thế hệ từ những nhà xây ngừng trẻ, cuộc thi “Tuyển tìm xây ngừng y phục dân tộc” thường niên của hoa khôi Hoàn vũ việt phái nam phái nam đã được tổ chức từ thời điểm năm năm nhâm thìn bởi vì hoa khôi Hoàn vũ việt phái nam phái nam. phái nam đã thực sự tung ra những ý tưởng táo tợn nhất.

Thiết kế "Tôm tre mỹ nghệ"

xây ngừng “tôm tre nhân tạo” của Lê Hoàng Phương lọt được vào Top 3 cuộc thi xây ngừng y phục dân tộc năm 2022. (Ảnh: Team Sang Dao)

Ngay trong năm trước tiên, xây ngừng của Nàng Mây lấy cảm hứng từ mẫu lồng tiến công cá đã gây được tiếng vang nội địa và quốc tế. Bộ y phục “gai góc” với những mẫu gai của những cây tre nằm tản mác tứ phía trong hình hoa sen ko chỉ là gây tuyệt hảo về cảm giác của mắt nhưng mà còn thể hiện vẻ xinh giản dị, mộc mạc của làng nghề đan lát.

Á hậu Lệ Hằng diện thiết kế Nàng mây của NTK Thái Trung Tín

xây ngừng “cô bé tóc mây” của NTK Thái Trung Tín và Á hậu Lệ Hằng dự thi Miss Universe năm nhâm thìn. (Ảnh: Alex Mertz)

Cũng chính từ đây nhưng mà bóng vía áo dài, áo dài dần nhường chỗ cho sân chơi nghệ thuật như ca trù, cải lương, đờn ca tài tử,… Nền ẩm thực phổ biến và phong phú, đa sắc color cũng đưa tới nhiều gợi ý. nhưng nổi trội nhất là xây ngừng Bánh mì của NTK Phạm Phước Điền hay Coffee Phin của Trần Nguyễn Minh Đức.

H’hen Niê trong trang phục dân tộc bánh mì

Bộ y phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh mì của H’hen Niê nhận được ko ít lời khen ngợi. (Ảnh: Amorn Pitayanant)

Hoàng Thùy diện trang phục cà phê phin

Hoàng Thùy tìm “Cà phê sữa đá” cho Miss Universe 2019. (Ảnh: Miss Universe)

khác lạ, một trong những yếu tố được hồ hết những tác phẩm dự thi lưu ý và sử dụng rộng rãi đó chính là câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau những bộ y phục. Điều này được thể hiện rõ trong những xây ngừng được gửi năm nay như Chị Sáu, Thanh niên xung phong, Long mạch,

"Chị Sáu" của Nguyễn Hoàng Gia

“Chị Sáu” của Nguyễn hoàng tộc là một xây ngừng được giới phê bình tiến công giá cao về một câu chuyện đầy cảm hứng. (Ảnh: Team Sang Dao)

Thiết kế "Thần Chiến tranh Lạc Việt"

xây ngừng “Chiến thần Lạc việt phái nam” của Lương Đức Minh. (Ảnh: Team Sang Dao)

Thiết kế

xây ngừng “Thanh niên xung phong” của Lê Vũ. (Ảnh: Kiengcan)

Ngay cả câu chuyện “lửa hương” vốn luôn luôn là khu vực cấm được buôn dưa lê bên trên những phương tiện truyền thông cũng ko thể thoát khỏi bảng tâm trạng của những nhà xây ngừng. Và dù mang chuyện gì xảy ra thì quy trình “thay gia đổi thịt” quá nhanh chóng thường khó tránh khỏi những “tác dụng phụ”. Từ cuộc thi tuyển tìm y phục dân tộc năm nay, nhiều người theo dõi rất mang thể giản dị và đơn thuần nhận thấy những nhà xây ngừng trẻ đang dần đi vào một đoạn đường khác.

Hoa hậu vũ trụ bàn thờ trang phục dân tộc 2019

xây ngừng lấy cảm hứng từ bàn thờ truyền thống đang gây tranh cãi. (Ảnh: hoa khôi Hoàn vũ việt phái nam phái nam)

Thiết kế "Mát Cà Mau" của nhà thiết kế Nguyễn Quốc Việt

xây ngừng “Chiếu Cà Mau” của NTK Nguyễn Quốc việt phái nam đã đoạt giải Nhất cuộc thi xây ngừng y phục Dân tộc năm nay vì quan niệm “đắp chiếu lên trên người”. (Ảnh: Kiengcan)

Chúng ta chớ thảo luận về sự trong sáng của phong tục trong bể sáng tạo của những nhà xây ngừng. Hãy cùng xem ở góc độ nghệ thuật. Nếu vòng luẩn quẩn của y phục dân tộc trước đây chỉ xoay quanh tà áo dài và váy dạ hội long lanh, thì hồ hết những xây ngừng sắp đây cũng rất mang thể rất mang thể thu gọn về một công thức chung là cánh khổng lồ, bánh xe đẩy và color sắc tối đa. và hàng loạt cụ thể trang trí rồng phượng, tua rua, đèn led,… Điều này cũng đề ra thử thách ko nhỏ cho những hoa khôi, bởi vì một “lễ hội thu nhỏ” bên trên sống lưng bền vững mang trọng lượng ko hề nhẹ. nhẹ và rất hạn chế trong đi lại.

Thiết kế "Bánh tráng" của Phan Xuân Giàu

Tác phẩm “Bánh tráng phơi sương” của Phan Xuân Giàu đạt giải nhì cuộc thi. (Ảnh: Kiengcan)

Thiết kế bánh tráng trộn với trang phục dân tộc

xây ngừng “Bánh tráng trộn” của Lê quang đãng Thắng lọt được vào Top 10. (Ảnh: Kiengcan)

trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh tét

hoa khôi Kim Duyên trình diễn tại Miss Universe 2021 lấy cảm hứng từ Bánh tét. (Ảnh: Benjamin Askinas)

Những bàn tay vàng của thế hệ trẻ việt phái nam phái nam cũng rơi vào cảnh “đi quá xa” nếu ko tính tới yếu tố khả thi. mang tức là, lúc bộ y phục bên trên phiên bản vẽ rất hoành tá tràng và thực sự “mát mắt” người xem, nhưng lúc “lên vải” trong thực tế thì lại “ko sang”, thậm chí khác xa đối với bài dự thi lúc đầu. .

Bài dự thi lấy cảm hứng từ đèn lồng Hội An. (Ảnh: Fanpage Miss Universe Vietnam)

Sản phẩm thực tế của “Sắc color Hội An” gây thất vọng, phần xử lý làm từ chất liệu còn thô, kém xa phiên bản vẽ. (Ảnh: Fanpage Miss Universe Vietnam)

xây ngừng của “Say em” dựa bên trên văn hóa trầu cau của người việt phái nam. (Ảnh: Fanpage Miss Universe Vietnam)

Một lần nữa, làm từ chất liệu lại trở thành đề tài khó cho những nhà xây ngừng tới từ những trường đại học. (Ảnh: Fanpage Miss Universe Vietnam)

Cuộc cách mệnh “cởi trói” sáng tạo này ko chỉ là ra mắt ở việt phái nam phái nam nhưng mà đã biến thành trào lưu bên trên khắp trái đất, khác lạ là những nước Đông phái nam Á. Thái Lan – đối thủ nặng ký nhất ở sân chơi này cũng rất được coi là kẻ “mở đường” cho trào lưu, lúc từng “năm lần bảy lượt” ở phần thi National Costume với y phục lấy cảm hứng từ xe tuk tuk. Sầu riêng,… Điều đáng lưu ý là những xây ngừng tới từ non sông chùa Vàng ko “vẽ rồng, múa phượng” nhưng mà vẫn khôn khéo thăng bởi giữa tính thẩm mỹ và làm sang trọng và tính sáng tạo.

Trang phục dân tộc đẹp nhất của Thái Lan

Trước lúc đoạt giải y phục dân tộc xinh tuyệt vời nhất tại Miss Univerve 2015, bộ y phục tuk-tuk của hoa khôi Thái Lan Aniporn Chalermburanawong cũng từng gây tranh cãi. (Ảnh: Miss Universe)

trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ Tom Yum của Thái Lan

xây ngừng “Tom Yum” đã đạt giải y phục dân tộc xinh tuyệt vời nhất tại Miss Grand Thailand 2018. (Ảnh: PHOOWIN)

Đại diện Lào, Myanmar, Philippines, … nơi mang nền văn minh lúa nước sắp gụi với việt phái nam phái nam liên tục thống trị hạng mục y phục dân tộc xinh tuyệt vời nhất tại Miss Universe. những xây ngừng của nước người chơi cũng tận dụng kích thước để lấn lướt tầm nhìn và gây choáng váng ngay tức thời bên trên sân khấu, nhưng chúng được tiến công giá cao hơn nhờ sự khôn khéo trong từng cụ thể, cách phối color phối hợp và unique. vật liệu quý phái.

Trang phục dân tộc của Philippines

hoa khôi Hoàn vũ Philippines 2021 diện xây ngừng lấy cảm hứng từ hình tiết hoa rồng dân gian. (Ảnh: Miss Universe)

Trang phục dân tộc của Lào tại Miss Universe 2018

hoa khôi Lào “giật” giải y phục dân tộc xinh tuyệt vời nhất cuộc thi năm 2018 (Ảnh: Amorn Pitayanant)

Hay để nói về những câu chuyện mang tính chất nhân văn và hình tượng, thế hệ năm ngoái, bộ y phục dân tộc của hoa khôi El Salvador tại Miss Universe 2021 được coi là Đài tưởng vọng Hiến pháp El Salvador, phản ánh nỗi đau nhưng mà con gái nước này phải chịu đựng. con gấu. xây ngừng mang phom váy đuôi cá rất gọn ghẽ và bảng red color xám nhẹ nhõm để lại tuyệt hảo về nhiều tầng ý nghĩa và tính nghệ thuật.

Trang phục dân tộc của Hoa hậu El Salvador

y phục dân tộc của hoa khôi El Salvador tại hoa khôi Hoàn vũ 2021 như một Đài tưởng vọng Hiến pháp El Salvador, phản ánh nỗi đau nhưng mà con gái nước này phải chịu đựng. (Ảnh: Miss Universe)

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, việc thoát khỏi hình bóng áo dài và gật đầu đồng ý những đột phá chưa từng mang đã thể hiện khát vọng đổi thế hệ của cả giới chuyên môn và thanh niên. Ngoài ra, những sỹ tử tham dự cuộc thi xây ngừng còn đang là sinh viên đang tới lớp và chưa tồn tại khá nhiều kinh nghiệm thực tế. Việc chúng ta cần làm hiện tại là coi ngó cho kỹ thuật thủ công và trí tưởng tượng bay cao. Nên đề xuất thêm những cố vấn chuyên môn từ khâu “thai nghén” bên trên phiên bản vẽ. Điều thế tất là phải tìm hiểu kỹ hơn về phong tục, tín ngưỡng vì mang thờ, mang thiêng, mang kiêng, “mang xinh”.

trang phục dân tộc "con cò" của Hoàng Thùy

y phục dân tộc của Hoàng Thùy “từng được tiến công giá cao”.

Nhóm thực hiện

Bài: My Khanh
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: tập san con gái ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *