KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ sĩ cây cảnh 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chăm sóc cây xanh tiền tỷ

Rate this post

Suốt 10 năm theo đuổi say mê cây cảnh, anh Lâm Văn Kiên (25 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) sở hữu bộ sưu tập với tương đối nhiều dáng vẻ vẻ bonsai rất dị, sở hữu giá trị tài chính cao. Ngoài vườn nhà, anh hiện là kẻ chăm sóc phong cảnh và quản lý cho hơn 10 khu vườn bên trên toàn thành phố.

Nghệ nhân cây cảnh 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chăm sóc cây tiền tỷ - Ảnh 1.

Được biết, anh Kiên kiếm được nghề làm cảnh từ thời điểm năm 14 tuổi “Lúc đó tài chính gia đình khó khăn nên tôi chỉ muốn tìm một công việc rất sở hữu thể nuôi sống gia đình”, anh san sớt. Dần dần, nhờ phiên bản tính kỹ lưỡng, chịu thương chịu khó, cùng với đôi bàn tay khôn khéo, nghệ nhân trẻ này được rất nhiều người biết tới, trở thành người sửa hàng trăm cây cảnh sở hữu giá trị tài chính cao, cho thu nhập hàng tháng. từ 30 – 50 triệu đồng.

Nghệ nhân cây cảnh 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chăm sóc cây xanh tiền tỷ - Ảnh 2.
Nghệ nhân cây cảnh 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chăm sóc cây tiền tỷ - Ảnh 3.

lúc thế hệ vào nghề, anh Kiên phải học cách phân biệt những loại cây, tìm hiểu về lượng nước, phân bón. lúc đó anh thế hệ đạt tới thời đoạn tạo dáng vẻ vẻ bên trên cây cơ phiên bản. Trong quy trình cung ứng, người nghệ nhân cũng dần nắm được cách tạo tỷ trọng xinh cho chậu cây. Trong ảnh là công đoạn tỉa lá, uốn cành.

Nghệ nhân cây cảnh 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chăm sóc cây tiền tỷ - Ảnh 4.

những giống cây được anh Kiên tìm lựa để tạo dáng vẻ vẻ là mai chiếu và linh chi. nguyệt quế … trong đó sở hữu những chậu trị giá lên tới mức một tỷ đồng. Theo anh, từ là một “cây vật liệu”, tức là cây con, để ra một cây bonsai hoàn chỉnh phải mất khoảng 7 – 8 năm, đối với cây nhỏ thì mất khoảng 6 – 7 năm. “Chăm sóc cây bonsai cũng giống như điêu khắc hay vẽ tranh, chỉ khác là game thủ tạo ra nó bên trên một vật thể sống. Người nghệ nhân cũng phải tính trước tương lai, chẳng hạn khoảng 3 năm nữa cành cây sẽ ra.” phải như thế nào thì thế hệ biết cách chăm sóc chúng “, nghệ nhân cây cảnh 9x san sớt.

Nghệ nhân cây cảnh 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chăm sóc cây tiền tỷ - Ảnh 5.

Theo anh Kiên, người trồng cây cảnh phải tỉ mỉ và để ý tới từng cụ thể nhỏ. “Qua từng thời đoạn phát triển, cây sẽ cần lượng nước và lượng phân bón ko giống nhau. Người chăm cây phải sở hữu một cách sắp như kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế thế hệ tạo được cây bonsai tốt”. Khu vườn anh đang chăm sóc cũng nhập cây từ Nhật phiên bản, Đài Loan, sau đó về sửa lại cho thích thích hợp với lối chơi của người việt phái nam phái nam.

Nghệ nhân cây cảnh 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chăm sóc cây tiền tỷ - Ảnh 6.

Với anh Kiên, một cây bonsai xinh sẽ sở hữu được những yếu tố như bộ rễ kết hợp và hợp lý, tỷ trọng thân “vàng”, ko tồn tại sẹo … Một chậu bonsai thường sở hữu giá khoảng 300-400 triệu đồng, cây nhỏ … hơn 100 triệu. “Giá trị của cây được tính bởi tư duy, Brand Name của nghệ nhân, ngoài ra còn phụ thuộc vào độ quý hiếm của cây vật liệu”, anh Kiên san sớt.

Nghệ nhân cây cảnh 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chăm sóc cây tiền tỷ - Ảnh 7.

Trong lúc, lúc phối cảnh cho một cây bonsai, chậu nên càng đơn thuần và giản dị càng tốt để tôn vinh vẻ xinh của thân cây. gia công bởi chất liệu của tiểu cảnh như đá, rêu cũng phải được tìm lựa kỹ lưỡng để thích thích hợp với chủ đề và cảm xúc nhưng người nghệ sĩ muốn thể hiện.

Nghệ nhân cây cảnh 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chăm sóc cây tiền tỷ - Ảnh 8.

Đối với nghề chăm sóc cây cảnh, đôi lúc người nghệ nhân phải lên nghề: “Nhiều người game thủ của tôi coi việc chăm sóc cây cảnh như một công việc phụ, chúng ta làm mướn việc khác để nuôi say mê. phiên bản thân tôi làm mướn nhân, mỗi ngày đều sở hữu thu nhập từ việc sửa cây. Tôi sử dụng nguồn đó để tái đầu tư vào khu vườn của riêng mình. ” song, nếu sau này còn sở hữu quý khách hàng nhìn thấy giá trị của cây nên sẵn sàng trả giá cao để tậu, người chăm sóc ko cần đợi tới lúc cây to rồi thế hệ bán.

Nghệ nhân cây cảnh 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chăm sóc cây tiền tỷ - Ảnh 9.

Được biết, anh Kiên từng đạt nhiều phần thưởng từ những cuộc thi nội địa, song song được phong tặng danh hiệu nghệ nhân cây cảnh lúc thế hệ 21 tuổi.

Sau 10 năm trong nghề, nghệ nhân cây cảnh 9x đã học hỏi được rất nhiều điều “Cũng giống như quy trình to lên của cây, tôi sở hữu thời cơ nhìn lại phiên bản thân mình mỗi ngày, để xem mình sở hữu tiến bộ hơn đối với ngày hôm qua hay ko. Tôi. thường nhìn ra trái đất và biết rằng vẫn còn đấy nhiều người giỏi hơn mình. Vì vậy, tôi cũng phải cập nhật liên tục những xu thế nội địa và quốc tế, luôn luôn bên trên ý thức phát triển “, anh nói. phân bua.

https://soha.vn/nghe-nhan-bonsai-9x-kiem-tien-trieu-moi-ngay-nho-cham-cay-tien-ty-20220619085640496.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *