KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Báo động đỏ” về khủng hoảng năng lực ở châu Á

Rate this post

Ở Sri Lanka, người dân xếp hàng dài để đổ xăng cho xe của chúng ta. Sri Lanka đang bị khủng hoảng tài chính nghiêm trọng và thiếu nguồn năng lực, buộc người lao động phải hạn chế giờ làm việc trong nỗ lực tiết kiệm năng lực.

Ở Bangladesh, Ấn Độ hay Pakistan, tình trạng mất điện buộc những trường học phải đóng cửa, những doanh nghiệp đóng cửa và người dân sống trong cảnh ngột ngạt ko tồn tại điều hòa bên dưới trời nắng cháy với nhiệt độ lên tới 100s. độ F (37 độ C). Ngày 28/5, đơn vị than Ấn Độ, một doanh nghiệp quốc gia, lần trước tiên phải thông tin nhập khẩu than kể từ thời điểm năm 2015 do tình trạng mất điện bên trên diện rộng kéo dãn dài.

>> Căng thẳng Nga-Ukraine: Sắp xảy ra khủng hoảng năng lực

Mọi người xếp hàng mua dầu hỏa để sử dụng trong gia đình tại một trạm xăng ở Colombo.  Ảnh AFP

mọi cá nhân xếp hàng tậu dầu hỏa để sử dụng trong gia đình tại một trạm xăng ở Colombo, Sri Lanka. Ảnh AFP

Ngay cả ở những nước phát triển, chẳng hạn như Úc, những lo ngại về tài chính đang càng ngày càng tăng do người tiêu sử dụng phải chịu tiêu pha năng lực cao hơn. Giá điện trong quý trước tiên của năm 2022 của Úc tăng 141% đối với cùng kỳ năm ngoái, và những hộ gia đình đang bị thúc giục cắt tránh sử dụng điện.

Sự thiếu hụt năng lực chủ yếu do liên quan của đại dịch COVID-19 và chiến tranh Nga-Ukraine. Trong thời kỳ đại dịch, tiêu thụ năng lực đã tránh hơn 3% trong quý trước tiên của năm 2020 lúc những nhà máy đóng cửa và liên lạc bị hạn chế. Nhưng hiện nay, nhu yếu sử dụng năng lực tăng vọt, bất thần đẩy giá than, dầu và khí đốt lên mức cao kỷ lục. Ngoài ra, trận chiến giữa Nga và Ukraine đã đẩy giá vật liệu và nhiên liệu tăng mạnh. Do Nga là nước sinh sản dầu to thứ 3 và xuất khẩu dầu thô to thứ 2 bên trên trái đất, bị Mỹ và nhiều đồng minh trừng trị, càng hạn chế nguồn cung dầu khí làm cho giá thành tăng chóng mặt.

Antoine Halff, Trợ lý Nghiên cứu Cấp cao tại Trung tâm toàn thế giới của Đại học Columbia, cho biết thêm thông tin: “những nước đang phát triển hoặc thế hệ công nghiệp hóa đã và đang bị liên quan nặng nề bởi vì cuộc khủng hoảng năng lực hiện nay. Pakistan, Sri Lanka… đang thực sự gặp khó khăn trong những việc đào bới tìm kiếm kiếm nguồn cung ứng năng lực”.

Các thành viên của Nghị viện quận Nam Kolkata tham gia cuộc biểu tình phản đối việc tăng giá nhiên liệu ở Kolkata, Ấn Độ vào ngày 2/6.

Người dân ở nam giới Kolkata tham dự cuộc biểu tình phản đối việc tăng giá nhiên liệu ở Kolkata, Ấn Độ ngày 2/6

Một tuần trước, Bộ trưởng năng lực và năng lực Sri Lanka cho biết thêm thông tin chỉ còn vài ngày nữa là nước này hết nhiên liệu. Pakistan cũng đưa ra thông tin tương tự lúc Bộ trưởng Thông tin Marriyum Aurangzeb cho biết thêm thông tin: “địa chỉ chúng tôi đang đương đầu với cuộc khủng hoảng năng lực nghiêm trọng. Trường học, nhà máy đóng cửa, công nhân được yêu cầu nghỉ thứ Sáu trong ba tháng tới.”

>> Ngành than và sự thiếu hụt của ngành điện

Tình trạng thiếu năng lực đã và đang liên quan nghiêm trọng tới nhiều quốc gia ở châu Á như Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ …. sinh sản đình trệ, tránh giờ làm, ngày công để ứng phó với tình trạng thiếu điện.

Nguy hiểm hơn, trước tình trạng thiếu điện bên trên diện rộng, nhiều nước tăng thời gian nhanh nhập khẩu than. Điều này còn sở hữu nguy cơ làm trầm trọng thêm tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh. Ông Sandeep Pai, Trưởng nhóm nghiên cứu cấp cao của Chương trình năng lực của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế cho biết thêm thông tin: “Việc những nước tăng cường nhập khẩu than trong bối cảnh giá dầu khí tăng cao là một phản ứng tạm thời đối với cuộc khủng hoảng. song , nếu trong một hoặc nhì năm tới những quốc gia này tiếp tục phụ thuộc vào than để phát điện thì sẽ liên quan ko nhỏ tới trận chiến chống lại sự nóng lên toàn thế giới ”.

những chuyên gia cho rằng, khủng hoảng năng lực chỉ hoàn toàn sở hữu thể “tránh nhiệt” lúc trận chiến giữa Nga và Ukraine kết thúc và Mỹ và phương Tây rút những lệnh trừng trị đối với Nga.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *