KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Báo động trộm nắp hố ga, lan can bên trên đường cao tốc

Rate this post

tất cả hàng tháng, những nắp cống, lan can đường cao tốc, những trang bị công cùng khác đều bị mất trộm, gây hậu quả to, thậm chí hoàn toàn sở hữu thể xúc tiến tới tính mệnh của người dân. ngoài những việc ứng phó với những tên trộm, những chuyên gia nêu những giải pháp để ngừng vấn nạn này.

Báo động trộm nắp cống, lan can trên đường cao tốc ảnh 1

Nghi can Nguyễn Văn Thái lấy trộm hàng loạt nắp chắn rác bên trên cầu Thủ Thiêm 2 và đơn vị thi công phải thay bởi gỗ. Ảnh: NT

sở hữu một vụ trộm cắp trang bị công cùng hàng tháng

thế hệ đây nhất, ngày 15/6, nhà thầu thi công tuyến metro số một Bến Thành – Suối Tiên cho biết thêm thông tin, hơn 13.000 thanh kẹp ray bị trộm trong tổng số hơn 20.000 thanh theo xây ngừng. Kẹp ray này là trang bị sử dụng để một mực và kết nối ray và tà vẹt.

Hồi tháng 5, lãnh đạo trưởng phòng ban thi công tổ chức Thiên Ân (phụ trách thi công cầu Thủ Thiêm 2) cho biết thêm thông tin, sáng 4-5 và 5-5 đã ghi nhận hàng chục nắp đậy rác (bởi gang). . của cống bên trên cầu Thủ Thiêm 2. Những tấm bìa này sẽ được sắm hàng lại và tổ chức đã tạm thời thay thế những tấm bìa gỗ bị mất.

Chưa hết, hồi tháng 4, Tổng tổ chức Đầu tư phát triển đường cao tốc việt phái mạnh phái mạnh (VEC) cho biết thêm thông tin 52 ngăn lưới rào B40 bên trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã bị mất trộm.

Hồi tháng 3, Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết thêm thông tin một số trong những tuyến đường bên trên địa bàn xảy ra tình trạng trộm lưới chắn rác tại những hố ga. Tình trạng này ko chỉ sở hữu gây mất mỹ quan thị trấn nhưng mà còn tiềm tàng nguy cơ gây tai nạn liên lạc, tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Trước đó, bên trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng xảy ra tình trạng kẻ trộm cắt dây cáp điện cung ứng hệ thống đèn chiếu sáng tại nút giao Dầu Giây, nơi sở hữu độ cong to tiềm tàng. tiềm tàng nguy cơ mất đáng tin cậy liên lạc cao, gây nguy hiểm cho những phương tiện tham dự liên lạc.

Thống kê của VEC cho biết, từ thời điểm năm năm 2016 tới nay, chỉ tính riêng bên trên địa bàn huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã xảy ra 30 vụ trộm cắp trang bị công cùng phục vụ đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. , gây thiệt hại cho quốc gia khoảng 400 triệu đồng. những tài sản bên trên đường cao tốc nhưng mà bọn trộm thường nhắm tới là dây cáp điện chiếu sáng, dây tiếp địa, tấm che lan can, tấm lót, tấm gang nhỏ, trụ thép gai … thuộc cơ sở hạ tầng, hệ thống đáng tin cậy liên lạc đường cao tốc.

Người sắm, chủ vựa thu sắm trang bị tại những công trường, tòa tháp xây dựng,… sẽ phải chịu tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội nhưng mà sở hữu.

“Cần báo cảnh sát ngay tức thời”

Ngày 19-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại tá Trần Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cũng đưa ra những lời khuyên đối với người dân về hành động trộm cắp, sắm bán người. .. trang bị của những tòa tháp công cùng và cơ sở hạ tầng.

Theo lãnh đạo Phòng PC02, những tòa tháp, hạ tầng phục vụ tập thể đều sở hữu trang trang bị rất nhỏ, cho là giá trị thấp nên bị một số trong những đối tượng người sử dụng nhặt ve chai, kẻ gian thì tham lam lấy đi. và tiêu sử dụng. Đây là hành động vi phạm pháp luật.

Báo động trộm nắp cống, lan can trên cao tốc ảnh 2

Nắp chắn rác bên trên cao tốc Bến Lức – Long Thành và chòi canh bên trên cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình bị đổ trộm.

“Điều này xúc tiến to tới quality tòa tháp, thậm chí gây nguy hiểm tới tính mệnh của người dân, trong đó nắp cống bên trên cầu Thủ Thiêm 2 là một ví dụ” – Đại tá Hiếu nói. Theo Đại tá Hiếu, người tham dự liên lạc tại khu vực bị mất trộm nắp cống hoàn toàn sở hữu thể bị rơi, sập lúc thời tiết xấu, mưa gió, hậu quả khó lường.

Lãnh đạo PC02 cũng lời khuyên những người thu sắm ve chai, truất phế liệu cần cảnh giác, xác định rõ nguồn gốc số truất phế liệu, nắp cống vì dễ nhận ra đó là tài sản của quốc gia.

“Người sắm và chủ vựa ve chai cần nhận thức rõ điều này và chủ động trình báo cơ quan tính năng để phối hợp xử lý. trái lại, nếu cơ quan công an bắt gặp người dân sắm trang bị tại những công trường, tòa tháp xây dựng… thì sẽ đương đầu với tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội nhưng mà sở hữu ”- ông Hiếu phân tích.

Lãnh đạo PC02 cũng cho biết thêm thông tin, hồ hết những vụ trộm cắp này thường do cơ quan CSĐT Công an huyện khảo sát, xử lý.

Công an quận Tân Phú cũng lời khuyên người dân nâng cao cảnh giác, nếu bắt gặp người vi phạm phải báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định.

Cảnh sát bắt giữ và khởi tố
vi phạm

• Ngày 12/6, Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Duy Khánh (25 tuổi, ngụ ấp Phú Mỹ, xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy) để khảo sát về tội Trộm cắp tài sản. trộm cắp tài sản. Khánh được xác định là kẻ trộm nhiều nắp bể chứa rác thải thuốc bảo đảm thực vật bên trên địa bàn thị xã Cai Lậy, gây bức xúc trong nhân dân.

• Ngày 13/5, Nguyễn Văn Thái (52 tuổi, nghi can trộm hàng chục nắp rác bên trên cầu Thủ Thiêm 2) bị PC02 phối thích hợp với những đơn vị liên quan bắt giữ để khảo sát.

Tăng cường tuyên truyền

Đại diện VEC cho biết thêm thông tin, tình trạng tháo dỡ bỏ lan can, hàng rào lưới B40 bên trên những tuyến cao tốc do VEC quản lý nói chung đã tồn tại nhiều năm nay. Việc này ko chỉ sở hữu gây thiệt hại tài sản quốc gia, làm mất đáng tin cậy trật tự nhưng mà còn tiềm tàng nguy cơ mất đáng tin cậy liên lạc cho tất cả những người và phương tiện tham dự liên lạc bên trên đường cao tốc.

“ngoại trừ việc tăng cường công việc tuyên truyền pháp luật, ký cam kết với người dân sống phụ cận đường cao tốc, học trò những trường đóng bên trên địa bàn sở hữu đường cao tốc đi qua, tuần tra đường cao tốc để bắt gặp sớm những sự cố, vụ việc xảy ra bên trên tuyến … là khôn cùng quan yếu. cần sự can thiệp của những cấp chính quyền địa phương và những lực lượng tính năng để tránh tình trạng đáng báo động này ”- VEC cho biết thêm thông tin.

sắm và cất giữ tài sản đánh cắp hoàn toàn sở hữu thể dẫn tới án tù

Theo Giám đốc tổ chức TNHH Tư vấn Luật NTD việt phái mạnh phái mạnh Nguyễn Tấn Đạt, hành động trộm cắp nắp cống và trang bị xây dựng nói chung, phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành động và hậu quả hoàn toàn sở hữu thể coi là hành động trộm cắp tài sản. phá hủy tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác, khác lạ đây là tài sản của quốc gia.

Căn cứ Điều 15 Nghị định 144/2021, hành động này sẽ bị phạt từ 2-5 triệu đồng hoặc tới bảy năm tù theo Điều 173 BLHS.

Đối với cá thể / tổ chức sắm lại dụng cụ, trang bị của công do trộm cắp (do quốc gia quản lý, sở hữu lời nói) thì hành động này còn hoàn toàn sở hữu thể bị coi là vi phạm. : sắm, bán, cất giữ, sử dụng tài sản của người khác nhưng mà biết rằng tài sản đó sở hữu được do vi phạm pháp luật. hành động này còn hoàn toàn sở hữu thể bị phạt tiền hoặc phạt tù tới ba năm theo Điều 323 BLHS hiện hành.

“Cần tăng cường quản lý, giám sát và tăng mức phạt, thậm chí xử lý nghiêm để răn đe, vì những hành động này thường xảy ra nhưng nhiều lúc mức độ chưa đủ để xử lý hình sự. Những hành động tiếp diễn phải xử lý thích đáng ”, ông Đạt nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *