KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Báo Lao động đạt giải C Báo chí cả nước năm 2021

Rate this post

Tối 21/6, lễ trao giải Giải báo chí phần thưởng Quốc gia lần thứ 16 – năm 2021 được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị việt phái mạnh Xô, Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính; trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng theo với rất nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, quốc gia; đại diện lãnh đạo những bộ, ngành tham dự lễ trao giải.

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã gây xúc tiến ko nhỏ tới ngành báo chí, nhưng số lượng tác phẩm gửi tới phần thưởng năm nay là một.911 tác phẩm, cao thứ nhì trong những Mùa Báo chí Quốc gia. Trong số những tác phẩm dự thi, với một.761 tác phẩm lọt được vào vòng sơ khảo. Quy trình chấm sơ khảo được thực hiện nghiêm túc, đúng hướng dẫn, quy chế của hội đồng chấm giải. 11 tiểu ban của Hội đồng sơ khảo đã làm việc khá tốt, hoàn thành sơ kết đúng thời kì và đạt unique tốt.

Trong số 152 tác phẩm lọt được vào chung khảo, hội đồng đã thảo luận, tiến công giá và tiến công giá: 10 giải A, 22 giải B, 48 giải C, 35 giải Khuyến khích để trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI. năm 2021.

Báo chí Công nhân đạt giải C Giải Báo chí cả nước lần thứ 16 – năm 2021 cho tác phẩm “Bay về ngày đại thắng”.

Theo tiến công giá của Hội đồng phần thưởng, những tác phẩm tham dự giải đã phản ánh kịp thời, đậm nét những event chính trị to của tổ quốc trong năm 2021 như: Đại hội đại biểu cả nước lần thứ 13 của Đảng và bầu cử. bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân những cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; sự nỗ lực của Đảng, quốc gia, nhân dân và doanh nghiệp nhằm mục đích tháo gỡ khó khăn, tăng nhanh chóng sinh sản kinh doanh, phóng thích mỗi nguồn lực đầu tư, hướng tới mục tiêu duy trì tăng trưởng và phục hồi nền kinh tế tài chính; Xây dựng và chỉnh đốn Đảng …

Giải Báo chí Quốc gia hàng năm là event to lôi cuốn sự sử dụng rộng rãi ko giống nhau của giới báo chí cả nước, là phần thưởng cao quý nhất dành riêng cho những tác phẩm báo chí tốt với đóng góp tích cực cho sự quả báo chí. quê nhà, tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả với tác phẩm tốt nhất hoàn toàn với thể hàng năm.

Báo Người Lao Động đoạt giải C Giải Báo chí toàn quốc năm 2021 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu lãnh đạo. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết thêm thông tin việc trao giải thời điểm hôm nay nhằm mục đích tri ân, cảm ơn những nhà báo đã đóng góp quan yếu vào kết quả thành công và tích cực của tổ quốc trong năm 2021, một năm. shop chúng tôi đang gặp khó khăn chưa từng với do dịch bệnh. Báo chí đã phát huy được sức mạnh to to, tạo được niềm tin, đóng góp góp phần tăng cường ý thức đại kết đoàn, chung sức, đồng lòng, ủng hộ của người dân và doanh nghiệp đối với những chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và quốc gia. việt phái mạnh phái mạnh về “Chiến lược vắc xin”, “Chương trình phòng, chống dịch Covid-19” để việt phái mạnh phái mạnh trở thành một trong số ít quốc gia dẫn đầu về tỷ trọng tiêm chủng cao nhất trái đất. Báo chí cũng đã lan tỏa tấm lòng nhân ái, nỗ lực thực hiện an sinh xã hội, nghĩa cử của những tổ chức, cá thể, doanh nghiệp trong mùa dịch bệnh; san sẻ với những vất vả, khó khăn; động viên, tôn vinh, động viên những lực lượng tiền tuyến, nhất là những chưng sĩ, cán bộ, viên chức y tế, quân đội, công an …

“phần thưởng thời điểm hôm nay dành để tôn vinh những giá trị cao quý của những người làm báo. Đó là những ý tưởng tiền phong, sáng tạo, ý thức dũng mãnh, lao vào, dù đương đầu với nguy hiểm … Những giá trị đó đã kết tinh trong những tác phẩm báo chí đóng góp góp phần thực hiện đường lối đúng đắn của Đảng, sự quản lý cực tốt của những cơ quan quốc gia, sự sát cánh của nhân dân, đóng góp góp phần xây dựng xã hội tốt xinh hơn. Hãy hiểu báo chí là một trong những nghề vinh quang đãng nhưng vất vả, một nghề nói cách khác đúng với câu nói ” Việc ai nấy tậu việc nhẹ, việc nặng nhọc ai nấy đi “. Để với những bài báo hay, phản ánh trung thực, sinh động, kịp thời về mỗi mặt của đời sống xã hội, nhất là những phóng sự thăm dò về tình hình thực tế đời sống, nhiều phóng viên báo chí, nhà báo. đã phải đương đầu với nguy hiểm, đe dọa, vào vùng tâm dịch, phái nữ nhà báo, phóng viên báo chí càng khó hơn vì nhiều lúc phải tăng ca, đi xe khách dài ngày. iness những chuyến hành trình, trong lúc vẫn phải lo việc nhà. ” – Thủ tướng nói.

Báo Người Lao Động đoạt giải C Giải Báo chí toàn quốc năm 2021 - Ảnh 2.

Đại diện Báo Người Lao Động thay mặt nhóm tác giả “Bay lên đại thắng” nhận giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16 – năm 2021.

Báo Người Lao Động đoạt giải C Giải Báo chí toàn quốc năm 2021 - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động thay mặt nhóm tác giả “Bay lên đại thắng” nhận giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16 – năm 2021.

phần thưởng thời điểm hôm nay nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp với trách nhiệm, unique, cực tốt và dai sức của những người làm báo đã tích cực đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và quốc gia vào cuộc sống đời thường, ko giống nhau là công việc tuyên truyền, tăng nhanh chóng việc thiết chế hóa, cụ thể hóa quyết nghị Đại hội lần thứ 13 của Đảng và quyết nghị đại hội Đảng những cấp. Nhiều tác phẩm dự thi năm nay đã đóng góp góp phần truyền tải những chủ trương to về tái cơ cấu nền kinh tế tài chính, phát triển hạ tầng liên lạc, chuyển đổi số, chống chuyển đổi khí hậu, phát triển xanh … ko giống nhau, nhiều tác phẩm đã tham dự tích cực vào công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí của Đảng và quốc gia; bắt gặp, phản ánh những sai phạm trong sử dụng đất đai, ngân sách quốc gia …; xúc tiến những mô hình sinh sản kinh doanh sáng tạo, cực tốt; tôn vinh, lan tỏa những hình ảnh, việc làm xinh, những tấm gương nhân ái trong công việc phòng, chống dịch …

Thủ tướng nhấn mạnh, nghề báo là nghề đáng tự hào và trân trọng. Dù phải đương đầu với muôn vàn khó khăn, thử thách, gieo neo, vất vả, thậm chí cả cám dỗ, nhưng nhiều nhà báo vẫn đang ngày tối hiến đâng bên trên mặt trận tư tưởng, văn hóa để với những tác phẩm ý nghĩa. cho xã hội. Đảng, quốc gia luôn luôn ủng hộ, sát cánh, lãnh đạo những cơ quan khả năng nghiên cứu những giải pháp tăng cường tiềm lực báo chí theo chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, quốc gia; thích ưng ý với tình hình, điều kiện cụ thể của tổ quốc và hợp lý, hợp lý với những lĩnh vực, ngành nghề khác.

“nhân thời cơ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16 và kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh, thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, một lần nữa, tôi xin trân trọng kính chúc những nhà báo, phóng viên báo chí, đổi khác viên trong và ngoài nước ở quốc tế “luôn luôn nỗ lực học hỏi, xoành xoạch cầu tiến” như lời chủ toạ Hồ Chí Minh đã dặn dò, lao động bởi ngọn lửa mê say với ý thức “trí sáng, bút sắc, lòng trong” như lời tổng kết của cố nhà báo Hữu Thọ. . Mỗi tác phẩm báo chí sẽ mang sứ mệnh truyền niềm tin, truyền cảm hứng, thắp sáng những điều tốt xinh, đóng góp góp phần xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp cách mệnh của Đảng, vì cường quốc, vì hạnh phúc và hạnh phúc của nhân dân ” thủ tướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *