KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Báo technology đưa tin chiến tranh: Nỗ lực sống sót sau chiến tranh giữa Nga và Ukraine

Rate this post

21/06/2022 17:15 GMT + 7

Thay vì đưa tin về những sản phẩm hào nhoáng và xu thế thế hệ nhất, những tờ báo technology của Ukraine đã phải đổi khác hướng đi kể từ thời điểm chiến tranh bùng nổ.

Vera Chernysh là tổng giám đốc và đổi khác viên của ba ấn phẩm technology và tin tức kinh doanh to nhất ở Ukraine: MC.today, ITC.UA và Highload. Mặc dù là công dân nhân tình Đào Nha, Chernysh tới từ Odessa, Ukraine và đã chứng kiến ​​phong cảnh quê nhà mình đổi khác đáng sử dụng rộng rãi kể từ thời điểm Nga xâm lược Ukraine vào tháng nhì. Chernysh và ck cô, Timur Vorona, người cùng điều hành và quản lý quốc gia. quản lý những trang tin tức, quyết định chuyển từ đưa tin về xu thế technology thế hệ nhất sang đưa tin về chiến tranh.

Chernysh và Vorona ko sống ở Ukraine, nhưng hồ hết viên chức và phóng viên báo chí của bọn họ đều ở đây.

Khi nhà báo công nghệ đưa tin về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine
Ngôi nhà của một nhà báo bị sập sau lúc trúng tên lửa

“vào trong ngày 24 tháng 2, tôi thức dậy và thấy tin tức về trận chiến. Tôi nằm bên trên giường 3 tiếng đồng hồ đeo tay chỉ để xem Clip tên lửa và theo dõi mọi cá nhân trong cuộc trò chuyện về những gì đang ra mắt. Và rồi, tôi nhận ra mình cần phải đứng dậy và mạnh mẽ và tự tin hơn trong thực trạng này. Vì vậy, tôi đã tập hợp cả nhóm. Trong một cuộc gọi Zoom, tôi nhìn thấy một chiếc xe tăng đi ngang qua cửa sổ của một trong những viên chức vào sáng sớm.

Cũng tại buổi họp đó, Chernysh nói với tất cả nhóm rằng, trước hết, bọn họ là nhà báo. bọn họ kể những câu chuyện và đưa tin tức đúng mực tới mọi cá nhân nhanh chóng nhất hoàn toàn mang thể.

Từ tin tức technology tới tin tức chiến trường

Ba ấn phẩm của Chernysh mang tổng cùng 70% là phái xinh viên chức và 40 nhà báo, thường tập trung vào tin tức kinh doanh và technology thế hệ nổi ở Ukraine với khoảng 4 triệu độc nhái mỗi tháng. Sau lúc chuyển sang đưa tin quân sự và những thông tin liên quan, lượng độc nhái của bọn họ tăng vọt lên sắp nửa triệu độc nhái mỗi ngày.

Thay vì đưa tin về event technology của Apple vào trong ngày 10 tháng 3, những nhà báo mở màn viết về cách tạo nơi trú ẩn tạm thời trong những căn hộ, cách thoát ra phía bên ngoài tin cậy nếu pháo kích nổ và cách thoát ra phía bên ngoài. Làm thế nào để giữ sức khỏe nếu mang một vụ nổ hóa chất. bọn họ cũng viết những bài báo sẽ giúp đỡ sức những người đã thiên di và phải làm những gì nếu bọn họ là kẻ tị nạn.

Khi nhà báo công nghệ đưa tin về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine
nhì viên chức Chernysh làm việc trong boongke

một vài viên chức của Chernysh làm việc, thông tin từ những hầm trú bom được trang bị Wi-Fi bên trên khắp Ukraine. Một trong những người đổi khác trò chơi hiện thuộc lực lượng Phòng thủ Lãnh thổ Ukraine. Anh ấy thức dậy lúc 6 giờ sáng và làm việc bán thời kì với tư cách là một sĩ quan lực lượng. Sau bữa trưa, anh quay trở lại công việc của một nhà báo.

những phóng viên báo chí technology khác đã trú ẩn ở những quốc gia sắp đó. Sau đó, bọn họ tiếp tục đưa tin và viết bài cho MC.Today, ITC.UA và Highload.

Chỉ vài ngày trước lúc chuyển hướng những tờ báo, đơn vị của Chernysh cũng như những phương tiện truyền thông khác đã biến đổi thành mục tiêu của những cuộc tiến công mạng. “Lúc đầu, shop chúng tôi ko biết phải làm những gì. bọn họ đã cố gỡ trang web của shop chúng tôi xuống nhưng shop chúng tôi mang một nhóm tương trợ khá tốt chịu trách nhiệm bảo mật. bọn họ đã điều chỉnh để trang web ko bị gián đoạn để quá lâu. Tôi nghĩ rằng những cuộc tiến công ra mắt trong khoảng 5 ngày trước tiên và sau đó, mỗi thứ đã ổn định trở lại “, Chernysh nói.

Ngay sau vụ tiến công mạng, những chuyên gia CNTT đã củng cố những giao thức như tạm ngừng đăng ký bên trên những trang web, phòng ngừa những kẻ tiến công thu được quyền đăng ký tài khoản. kể từ thời điểm xung đột nổ ra, những cuộc tiến công mạng ko chỉ mang nhắm vào báo chí Ukraine nhưng còn nhắm vào những tổ chức, trang web của chính phủ, những tổ chức viễn thông, quân sự và tài chính.

Sắp tới, những trang tin technology hoàn toàn mang thể sẽ ko hoạt động trở lại như ban sơ. Chernysh và nhóm của cô vẫn nỗ lực đưa tin nhanh chóng nhất và đúng mực nhất về cuộc xung đột, giữ tin cậy cho tất cả những người dân Ukraine.

“Ước mơ của tôi là ko bao lâu nữa chúng ta hoàn toàn mang thể ngừng đưa tin về chiến tranh và quay lại kể những câu chuyện về những người Ukraine tuyệt vời đã xây dựng doanh nghiệp. shop chúng tôi cần sự giúp sức của mọi cá nhân để còn sống để giữ báo chí cho Ukraine ”.

Ngay sau lúc trận chiến mở màn, doanh thu quảng cáo của những ấn phẩm đã bị ngừng lại. trận chiến vô hình nhưng Chernysh và những cùng sự đang phải đương đầu, ko tính xe tăng, bom và tên lửa, là làm thế nào để mang được tài trợ. Chernysh xây dựng quỹ để huy động vốn tương trợ những đơn vị truyền thông trong thời kì này.

Du Lam (Theo VentureBeat)

Ukraine bắt đầu chuyển dữ liệu nhạy cảm ra nước ngoài

Ukraine mở màn chuyển dữ liệu nhạy cảm ra quốc tế

một vài cơ sở dữ liệu của chính phủ Ukraine được lưu trữ bên trên những máy chủ đám mây ở Ba Lan. những quan chức nước này cũng đang thương lượng những thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và một vài quốc gia khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *