KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ukraine chật vật trước ‘cơn bão’ tiến công của Nga, chờ thời cơ ra đòn knock-out

Rate this post

Ukraine đấu tranh chống lại

Một trung tướng Mỹ đã nghỉ hưu cho rằng, lúc lực lượng Nga càng ngày càng kiệt quệ, Ukraine sẽ giáng đòn hạ gục đối phương. Ảnh AP

Serhiy Gaidai, thống đốc Lugansk, nơi hứng chịu những cuộc tiến công nặng nề nhất của Nga trong những tuần sắp đây, thừa nhận rằng những lực lượng Nga đã giành được thêm một vài lãnh thổ trong khu vực vào trong ngày hôm qua. 6. tới tối cùng ngày, tình hình tương đối êm dịu, nhưng theo ông Gaidai, “đó là sự bình lặng trước cơn bão”.

“sẽ sở hữu thêm nhiều cuộc tiến công nữa. Quân đội Nga đã tập trung đủ lực lượng dự bị để khởi đầu một cuộc tiến công quy mô to”, Gaidai nói.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó đã dự đoán Nga sẽ tăng thời gian nhanh những cuộc tiến công vào Donbass trước thềm hội nghị thượng đỉnh EU vào thứ Năm và thứ Sáu.

Trong bài phát biểu vào tối thứ nhị (20/6), đề cập tới trận chiến “gay cấn” ở Lugansk, ko giống nhau là Severodonetsk và thành phố “song sinh” Lysychansk, nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố: “shop chúng tôi bảo đảm Lysychansk, Severodonetsk, toàn bộ khu vực này, vùng khó khăn nhất. shop chúng tôi với trận chiến khó khăn nhất ở đây. Nhưng shop chúng tôi với những chàng trai và cô gái vô cùng mạnh mẽ và uy lực ở đó. “

Thống đốc Lugansk cho biết thêm, những lực lượng Nga đã kiểm soát phần to Sievierodonetsk, ngoại trừ nhà máy hóa chất Azot, nơi hàng trăm thường dân vẫn trú ẩn trong tương đối nhiều tuần. Ông nói, đoạn đường nối từ Severodonetsk và Lysychansk tới thành phố Bakhmut đã bị pháo kích liên tục.

Gaidai nói: “Lysychansk đã bị Nga pháo kích dữ dội suốt ngày. Con số thương vong ko thể xác định”.

Mặc dù lợi thế đã nghiêng hẳn về phía Nga trong những tuần giao tranh sắp đây ở Lugansk do sự vượt trội của pháo binh Nga về hỏa lực đối với lực lượng Ukraine, một vài nhà phân tích quân sự phương Tây cho rằng việc Nga ko thực hiện được bước ngoặt to cho tới nay đồng nghĩa với việc Ukraine đã một thời cơ để lật ngược tình thế.

Trung tướng Mỹ đã nghỉ hưu Mark Hertling, cựu lãnh đạo lực lượng mặt đất của Mỹ ở âu lục, phán xét rằng Moscow đang hết sạch nguồn dự trữ, trong lúc Ukraine sắp nhận được ko ít trang bị, vũ khí thế hệ hơn và tốt hơn từ phương Tây.

“Đó là một trận đấu quyền anh hạng nặng. Trong 2 tháng giao tranh, vẫn chưa xuất hiện một cú knock-out trực tiếp nào. Nó sẽ tới, lúc lực lượng Nga trở thành kiệt quệ hơn, ”Hertling nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *