KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Báo xã đưa tin vượt lũy tre làng để bàn năm châu.

Rate this post

sinh sản số trước tiên vào trong ngày 30 tháng 7 năm 1939, giữa cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn thế giới, Báo tổng hợp ko chỉ là cày ruộng, chăn trâu sau hàng rào tre, nó thảo luận ba kỳ, rong ruổi khắp năm châu, xuyên suốt chính trị, kinh tế tài chính, văn hóa và nhiều chủ đề.

Báo quốc gia nhân dân

lúc thế hệ xuất hiện, tờ báo này tự reviews là “Tuần báo Xuất game thủ dạng Chủ nhật” với tòa soạn tại 248 Lagrandière, Sài Gòn (nay là đường Lý Tự Trọng). Tờ báo do Dejean de la Bâtie, một nhà báo phương Tây (ông cũng chính là kẻ xây dựng) lãnh đạo. An phái mạnh trẻ (Anna thời trẻ)quản lý báo La Cloche Fêlée (Tiếng chuông), Nguyễn Chánh Chiếu giữ tầm quan trọng quản lý. công bố kết thúc nhiệm vụ năm 1945. Số 248, ngày 2/3/1945 là số Báo tổng hợp sau cuối shop chúng tôi đã tới đó.

giảng giải sự ra đời của tờ báo, bên trên trang nhất số một đã với bài viết. “Báo gì tướng quân, xả [xã]? ”. Tờ báo giảng giải rằng: “Một quốc gia như việt phái mạnh phái mạnh, kể từ lúc xây dựng, chỉ với [chỉ] lấy xã làm gốc, sử dụng câu nói “làng là toà án nhỏ” để đặt một phòng ban quan yếu là làng đóng góp phần quản lý dân. [cả] nước, chúng ta hãy thì thầm [tổng]Công xã cấp thiết hơn bao giờ hết. mục tiêu ra đời của Báo tổng hợp là chữa căn bệnh văn minh của quốc gia và của nhân dân, cụ thể là trị căn bệnh của công xã, “đưa dân cả nước cải thiện đời sống, yên cầu quốc gia phải cải cách thích đáng”.

Báo xã vượt lũy tre làng bàn năm châu ảnh 1

Báo tổng hợp Số một, ngày 30 tháng 7 năm 1939. Ảnh: Tư liệu Đình Bá

Thực hiện mục tiêu vì tiện dụng của người dân quê Báo tổng hợp Trong thời kì hoạt động làng báo, nhiều tin, bài được người dân nông thôn ưu tiên đăng lên. Nhìn thấy Báo tổng hợp Số 17, ngày 20-11-1939 với những bài “Vị trí, chức vụ rất khó khăn, lúc đương đầu với những người ko trung thực thì bị đâm, chém. Hãy để bọn họ tự do, người dân ko thể kinh doanh được ”., “Cải thiện mức độ hương vị”, “thực trạng khó khăn của những người nông dân muốn thuê máy gặt” đang ở bên trên trang nhất. Tuy thế, càng về sau, tin tức về làng càng ngày càng ít dần, ko còn những bài dài, nằm bên trên trang nhất như lúc thế hệ xuất hiện nhưng chủ yếu nằm ở mục thời sự.

Báo cũng đăng lên những ý kiến, kiến ​​nghị của người dân lên chính quyền. “Người dân yêu cầu chính quyền trừng trị kẻ xấu” của một nhóm người dân thôn Vĩnh Lợi bên trên Báo tổng hợp Số 12, ngày 15 tháng 10 năm 1939; “Người dân ở Gocon phàn nàn về phố 3” bên trên số 25, ngày 25 tháng 2 năm 1940, là nhì trong số những ý kiến ​​được đăng bên trên tờ báo. song song, tờ báo cũng đưa ra lời khuyên cho những người trong cuộc “Khiếu nại, game thủ đọc ở quê cần lưu ý” ở bên trên Báo tổng hợp 38, ngày 2 tháng 6 năm 1940 rằng nếu game thủ phải ra tòa ở Sài Gòn, cần một người hiểu luật hoặc phụ thuộc trạng sư, game thủ hoàn toàn với thể tới tòa soạn hoặc viết thư cho tờ báo và game thủ sẽ được thông tin nhưng ko cần. đang trả tiền. phí…

thể loại “Từ chợ tới quê” mở ra từ số trước tiên đăng lên những tin tức hằng ngày về mỗi lĩnh vực to nhỏ ra mắt ở những vùng quê, những tỉnh. “nhì người Campuchia trúng số độc đắc“,”Một người nông dân bị sét tiến công lúc đang làm cho việc“,”Xe xích lô cướp hành khách“là một vài tin tức về một phiên chợ quê bên trên số 10, ngày một tháng 10 năm 1939; Cuộc bầu cử vào Đại hội kinh tế tài chính và chính trị Đông Dương, trợ cấp cho vợ và con của lính An phái mạnh cho Pháp, bị chém vào chức vụ của bọn họ là những tin tức. bên trên chợ làng số 34, ngày 28 tháng 4 năm 1940 …

Báo xã vượt lũy tre làng bàn năm châu ảnh 2

Báo tổng hợp số khác lạ Tết Giáp Thân 1944. Ảnh: Tư liệu Đình Bá

thì thầm ở mỗi nơi

Tuy tiêu đề tờ báo chân chính nhưng nội dung lại rất nhạy cảm về thành phố. Ra đời giữa Thế chiến thứ nhì, Báo tổng hợp Theo dõi chính trị toàn thế giới để cập nhật thông tin cho độc nhái. “Tuần chiến“(Số 31, ngày 7 tháng 4 năm 1940),”Đại chiến Đông Á tuần trước”(Số 172, ngày 25/6/1943) là một vài tin tức về chiến tranh bên trên trái đất được những báo đưa tin.

Báo tổng hợp rất ưa chuộng tới hoạt động của chính quyền phái mạnh Kỳ, thường xuyên về nhiều vấn đề Báo tổng hợpnhững tin, bài liên quan tới hoạt động của chính phủ được đăng lên, khác lạ là hoạt động của Toàn quyền. Ví dụ, với những bài “Sau lúc ký hiệp ước kinh tế tài ở trung tâm Nhật game thủ dạng và miền Đông nước Pháp: Bài phát biểu của Toàn quyền Decoux và Ngài Đại sứ Nhật game thủ dạng Yoshisawa” (Số 134, ngày 24-7-1942); Bài viết “Lời kêu gọi của Đô đốc J. Decoux sẽ giúp đỡ những nạn nhân của chiến tranh ở Miền Đông nước Pháp “, “nhì sắc lệnh về làng xã của Toàn quyền vừa ban hành” (Số 201, ngày 11 tháng 2 năm 1944).

Thậm chí, đôi lúc để người đọc dễ nhớ, tờ báo còn chơi thơ. “Tuyên bố của Toàn quyền [diễn] làm một bài hátsố 32, ngày 14 tháng 4 năm 1940, ở dạng lục bát với những câu liên quan tới chiến tranh với phần mở đầu như sau: “Bị kích thích” [hỡi] Đông Pháp, chào đón Lang sa, / vì sao buộc Pháp ra trận [trường]? / Mấy năm muốn yên ổn, / Quyền lợi nhường cho Đức, Đức càng kiêu ngạo. / Tiệp dư, Áo, Ba Lan ức hiếp. [Ba Lan]/ Rồi dẫn dắt thiên hạ vào trận chiến. / Giữ lời hứa, Pháp, Anh, / Giúp Ba tiến công Đức vang lừng Pháp. / Bỏ Đức đi. [cổ] Khuyên người võ, / Nước ta cao quý, nước nào với hơn… ”.

“Những điều lạ cần biết” là thể loại cung ứng những kiến ​​thức thế hệ cho tất cả những người đọc, chẳng hạn như “nhân loại phát minh sáng tạo ra tàu ngầm lúc nào?“(Số 10, ngày một tháng 10 năm 1939),”Cá ăn chim(Số 21, ngày 24 tháng 12 năm 1939). Là một tờ báo hàng tuần, Báo tổng hợp hồ hết những số báo đều sở hữu truyện ngắn, tiểu thuyết hoặc thơ được xuất game thủ dạng, kể cả tiểu thuyết đăng nhiều kỳ “nữ giới chính” Dịch bởi vì Thi Minh, truyện dài “Đặc công giang hồ” của tác nhái Khổng Đường … Mỗi lúc Tết tới, báo xuân lại gửi tới game thủ đọc những tờ báo với mẫu mã đã mắt, nội dung nhiều và phong phú, mang đậm hương sắc của mùa xuân và ngày Tết. Mùa gió tết 1942, Báo tổng hợp số khác lạ của Tết Nguyên đán 1943, Báo tổng hợp số báo khác lạ Tết Giáp Thân 1944… đều tăng trang, tăng bài và đối với những độc nhái đăng ký sắm báo cả năm thường được phát ko chỉ số báo này nhưng ko phải trả thêm tiền.

Giống như hồ hết những tờ báo thời đó, Báo tổng hợp gây để ý với hệ thống kiểm duyệt báo chí. một vài bài báo đã bị cắt vì cho rằng chúng hoàn toàn với thể liên quan tới hòa bình của chính quyền thuộc địa. tình huống Báo tổng hợp Số 71, ngày 15-3-1941, bị cơ quan kiểm duyệt “gỡ bỏ” một vài tin trong mục “Điều trần …” ở trang 2; Số 81, ngày 23 tháng 5 năm 1941, bên trên trang nhất của “Kiểm duyệt bỏ tậu” là chứng cứ về vấn đề đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *