KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bất động sản “cập kênh” làm cho từng lớp trung lưu Trung Quốc “đứng ngồi ko yên”

Rate this post

Bất động sản xây dựng ở Trung Quốc bị đình trệ và giá nhà tránh, nhiều chủ nhà Trung Quốc đang dần cắt tránh chi tiêu, trì hoãn việc kết hôn và những quyết định khác trong cuộc sống thường ngày, thậm chí trì hoãn việc trả tiền thế chấp cho những ngôi nhà đang xây dở.

Nhà phát triển Peter sở hữu dòng xe BMW 5 đắt tiền, đang ấp ủ xây một ngôi nhà trị giá 2 triệu nhân dân tệ (300.000 USD) ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà phái nam, đã bị Tập đoàn phát triển bất động sản bỏ hoang. Aoyuan (Trung Quốc) tạm ngừng dự án. lúc này, anh ấy đang thế chấp 90% thu nhập khả dụng của tớ cho một ngôi nhà nhưng mà anh ấy hoàn toàn mang thể chưa từng thấy.

Trận chiến đầu tiên chống lại hòa bình của tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc không hay ảnh 1

những khu chung cư chưa hoàn thiện tại dự án Evergrande ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg.

“Tôi biết mỗi khoản đầu tư đều kèm theo với rủi ro và tôi sẵn sàng trả giá cho sự sắm lựa của tớ”, Peter nói thêm: “Nhưng chủ nhà ko đáng trách và ko nên gánh chịu hậu quả.”

Được biết, ông Peter là một trong số hàng trăm nghìn người tậu nhà tại hơn 90 thành phố bên trên khắp Trung Quốc “tẩy chay” khoản thế chấp trị giá 2 nghìn tỷ nhân dân tệ sau lúc những đơn vị phát triển bất động sản quy mô to như Aoyuan và China Evergrande Group tạm ngừng xây hàng loạt nhà ở dự án và rơi vào khủng hoảng vỡ nợ.

Trong lúc đó, càng ngày càng nhiều từng lớp trung lưu của Trung Quốc, những người mang tài sản ước tính chiếm 70% gắn kèm với thị trường nhà ở, đang mang hành động từ chối tính sổ, gây ra mối đe dọa cho nền tài chính. tài chính và xã hội ổn định.

những nhà chức trách Trung Quốc hiện đang mau lẹ giải quyết tình hình, với một số trong những đề xuất thời kì ân hạn tính sổ những khoản vay và để chính quyền địa phương và những nhà băng tới giải cứu.

Nhà phân tích Kristy Hung của Bloomberg Intelligence ước tính rằng việc ngừng xây dựng những dự án bất động sản hoàn toàn mang thể xúc tiến tới 4,7 nghìn tỷ nhân dân tệ tậu nhà ở Trung Quốc và hoàn toàn mang thể yên cầu tới một,4 nghìn tỷ nhân dân tệ. nhân dân tệ, hoặc khoảng một,3% tổng GDP để hoàn thành chúng.

Thị trường đơn lẻ

Ngành công nghiệp nhà ở của Trung Quốc ko giống nhau ở chỗ, những ngôi nhà thế hệ thường được bán trước lúc chúng được xây dựng, với việc tính sổ thế chấp phải được thực hiện ngay sau lần trả trước trước tiên. Việc bán trước này đã góp góp thêm phần vào bong bóng nhà ở bởi phương pháp cho phép những nhà phát triển mở màn phát triển những dự án thế hệ.

Trong lúc những dự án bất động sản bị đình trệ ko phải là điều thất thường ở Trung Quốc, nhưng mức độ của cuộc khủng hoảng hiện nay là thất thường. Điều này xảy ra lúc tăng trưởng tài chính chậm chạp lại sau hơn nhì năm xảy ra đại dịch Covid và một cuộc tiến công to vào khu vực tư nhân bên dưới danh nghĩa “thịnh vượng chung”, làm cho tỷ trọng thất nghiệp của thanh niên lên mức cao. cao nhất trong lịch sử.

Được biết, giá nhà đất đã tránh 10 tháng liên tục, trong lúc thu nhập khả dụng bình quân đầu người tránh quý thứ năm liên tục vào cuối tháng Sáu. Điều này xảy ra sau bong bóng nợ kéo dãn một thập kỷ chứng kiến ​​đòn bẩy hộ gia đình của Trung Quốc tăng lên 61,6% GDP vào cuối năm 2021 từ 27,8% vào cuối năm 2011. Tuy thế, đây là mức thấp đối với những nền tài chính to như Hoa Kỳ và Nhật người chơi dạng.

Hong Hao, cựu chiến lược gia về Trung Quốc tại Bocom International Holdings, cho biết thêm thông tin việc tránh thế chấp sẽ làm cho tránh giá nhà và doanh số bán nhà, tạo ra cảm giác đẩy sóng đối với nền tài chính.

Ở Trung Quốc, nơi thu nhập khả dụng bên trên đầu người chỉ bởi một trong những phần nhỏ đối với ở Mỹ, thường phải mất quá nhiều năm tiết kiệm thế hệ đủ tiền tậu một căn hộ, thường mang giá vài triệu nhân dân tệ ở những trung tâm thị trấn to. . những cặp vợ ông xã trẻ thường phụ thuộc thân phụ mẹ và những cụ để tương trợ tài chính, thường được gọi là “sáu ví”.

Li, một viên chức đơn vị technology đã bị cắt tránh 25% lương trong năm nay, hiện đang sử dụng một trong những phần ba tiền lương của tớ để trả khoản thế chấp 4.000 nhân dân tệ hàng tháng cho sự phát triển đang ra mắt của Evergrande. bị đình trệ ở Vũ Hán. Trong tháng này, ông đã cùng theo với khoảng 5.000 người khác tham dự một cuộc tẩy chay nhằm mục tiêu xúc tiến chính quyền địa phương và những nhà phát triển phát động lại việc xây dựng dự án được cho là mang 39 tòa nhà chọc trời.

Chàng trai 26 tuổi cho biết thêm thông tin anh “sợ hãi” về triển vọng của tớ và sợ mở màn một mối quan hệ vì ko chắc mình sẽ sở hữu tài sản – được coi là yêu cầu của hôn nhân.

những giải pháp pháp lý để giải quyết tình huống

Người tậu bất động sản cũng đang xem xét những hành động pháp lý, ko giống nhau là những hành động liên quan tới nhà băng. một số trong những quyết định trước đó của tòa án đã đưa ra phán quyết mang lợi cho tất cả những người tậu, hủy hợp đồng tậu tài sản của chúng ta và yêu cầu những chủ đầu tư hoàn trả những khoản tính sổ và hoàn trả những khoản nợ chưa tính sổ. trở lại nhà băng.

Guo, người đã tậu một tòa nhà Evergrande ở Hà phái nam, đã đệ đơn kiện nhà băng sau lúc dự án bị trì hoãn vào năm ngoái và người cho vay của anh ta ko đưa những khoản tính sổ xây dựng vào tài khoản ký quỹ.

“Chính nhà băng ký quỹ và chủ đầu tư đã phạm luật, vì sao người tậu nhà phải trả giá?” anh ấy nói.

Trong lúc đó, nhà băng nơi ông Peter giao tiếp cũng ko thể chuyển tiền vào tài khoản ký quỹ được cho là để tương trợ dự án, cho phép chủ đầu tư tự do sử dụng tiền, ông và những người tậu nhà khác đã nêu trong lá thư tẩy chay thế chấp của chúng ta.

Tuy thế, ko phải cư dân nào thì cũng sẵn sàng phản đối hay gây sức ép với chính quyền địa phương. Ông Tom, người vào năm 2021 đã tậu vào một dự án Evergrande ở Jingdezhen, ko tồn tại kế hoạch ngừng tính sổ thế chấp hoặc tham dự những cuộc biểu tình vì lo ngại nó hoàn toàn mang thể làm xúc tiến tới xếp hạng tín dụng của ông. Ông tin tưởng rằng chính quyền địa phương sẽ đảm bảo việc hoàn thành dự án.

Nhiều nhà đầu tư, ko giống nhau là những người to tuổi, ko thể hy vọng được. Ông Liu, một người hưu trí ở Jingdezhen, ko đủ điều kiện vay nhà băng và đã sử dụng số tiền tiết kiệm cả đời khoảng 800.000 nhân dân tệ vào một căn hộ mang thang máy. Anh ta đã truy cập trang web nhì lần và ko kiếm thấy dấu hiệu hoạt động.

“Điều tốt nhất hoàn toàn mang thể nhưng mà Shop chúng tôi hoàn toàn mang thể hy vọng là chính phủ hoàn toàn mang thể can thiệp để giải quyết tình hình,” ông Liu, người sống bởi lương hưu khoảng 3.500 nhân dân tệ một tháng, nói. “Nhưng hãy thành thực nhưng mà nói, ngay cả điều đó mang vẻ như là một hy vọng đã mất.”

Nhưng ko (Theo Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *