KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bắt nhì bảo mẫu bạo hành gầy xíu gái nguy kịch

Rate this post

Tại cơ quan công an, 2 thầy giáo khai nhận trong lúc chăm sóc cháu L. thường xuyên tiến công vào người và chân của cháu.

Hằng (bìa trái) và Vy bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng.

Hằng (bìa trái) và Vy bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng.

Ngày 18/7, VTC News đưa tin, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết thêm thông tin, sau lúc được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn chỉnh, đơn vị đã thực hiện lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bà Huỳnh Thị Thanh. Hằng (26 tuổi) và Vương Ngọc Thảo Vy (27 tuổi) bị bắt tạm giam 2 tháng để tiếp tục thăm dò vụ gầy xíu T.P.L (2 tuổi) bị xâm hại dẫn tới chấn thương sọ não, dập phổi phải. nhập viện cấp cứu.

Theo thăm dò lúc đầu của cơ quan công an, đầu xuân năm mới 2022, bà CTT từ Đắk Lắk vào TP.Đà Lạt sinh sống.

Tại đây, chị T giao con ruột là cháu L. cho chị Cao Thị Đào nuôi dưỡng, chăm sóc với giá 7 triệu đồng / tháng. Ngày thường, chị Đào vẫn đưa cháu L. tới Trường măng non Sao Mai (P.9, TP.Đà Lạt) để học.

Ngày 24/6, Trường măng non Sao Mai tổng kết niên học nên bà Đào đưa cháu L. về nhà chăm sóc. Sau đó, do sửa nhà nên bà Đào đã giao cháu L. cho Vương Ngọc Thảo Vy chăm sóc. Hàng tháng, chị Đào trả cho Vy 2 triệu đồng để sắm sữa, thức ăn và những tiêu xài khác cho L. Trong quy trình Vy chăm sóc gầy xíu L. với thêm chị Huỳnh Thị Thanh Hằng (em ck Vy) tương trợ.

Theo lời khai của nhì bảo mẫu này, do L. ít xúc tiếp, ít rỉ tai với mỗi cá nhân, ngại tới chỗ đông người nên Vy và Hằng đã nhiều lần sử dụng tay tiến công L..

Nghiêm trọng nhất, ngày 8/7, Vy sử dụng chân giẫm lên trên người làm cho cho chị L. vấp ngã trong nhà và nhà tắm.

Ngày 16/7, Hằng và Vy cho cháu L. ăn trưa thì bắt gặp cháu gầy xíu bị nôn trớ nên đưa vào nhà lau chùi. Sau lúc tắm xong, cả nhì thấy cháu L. hoàn toàn với thể hiện thất thường, môi tím tái nên cả nhì sử dụng tay ấn vào ngực phải cháu L. thở 3 nhát. Thấy cháu L. khóc nhiều, Hằng và Vy gọi điện cho anh Huỳnh Thanh An (ck Vy) đưa tới Bệnh viện Nhi đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 16/7, một con gái đưa cháu gầy xíu sắp 2 tuổi bị hôn mê vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng. Người này khai tên gầy xíu là HNHB (2 tuổi).

Thấy gầy xíu gái bị chấn thương sọ não, xẹp phổi, Bệnh viện Sản nhi Lâm Đồng đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng mổ cấp cứu. Tại đây, người con gái bên trên tiếp tục khai tên gầy xíu gái là HNHB

lúc bệnh viện cho biết thêm thông tin cô gái đã qua cơn nguy kịch thì người này cho biết thêm thông tin, bệnh nhân tên thực là T.P.L, con của chị Cao Thị Thương (26 tuổi, quê Đắk Lắk), hiện đang làm cho cho việc tại TP Cần Thơ. . Người này cũng khai mình là Huỳnh Thị Thanh Hằng.

quy trình cấp cứu, bắt gặp bên trên người gầy xíu với ko ít vết bầm tím, dập phổi, tụ máu não, chấn thương sọ não…, những bác bỏ sĩ xác định nguyên nhân ko phải gầy xíu bị vấp ngã nhưng với dấu hiệu bị bạo hành. nên tôi đã báo cảnh sát.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, từ thời điểm tháng 6/2022, cháu L. được mẹ gửi cho bà thế hệ, do sửa nhà nên D. giao gầy xíu L. cho Vy chăm sóc. Hàng tháng chị D. trả cho Vy 2 triệu đồng để sắm sữa, thức ăn và những tiêu xài khác để L. Huỳnh Thị Thanh Hằng (em ck Vy) lo cho cháu gầy xíu. Sau đó xảy ra sự việc bên trên.

Theo UBND TP.Đà Lạt, sau lúc nhận được tin báo của UBND phường 12, thành phố đã lãnh đạo cơ quan công an thăm dò, làm rõ; song song, giao cơ quan chức năng contact với cơ quan chức năng để thông tin việc mẹ cháu gầy xíu rời Cần Thơ lên ​​Đà Lạt.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND TP Đà Lạt và một vài ngành chức năng đã tới bệnh viện thăm hỏi, tìm hiểu thực trạng của cháu gầy xíu, tương trợ gia đình cháu gầy xíu hơn 20 triệu đồng. Em gầy xíu vẫn đang được thở máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *