KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bắt trăn khổng lồ nặng cả tấn, bắt gặp túi trứng to

Rate this post

Hãng tin AP ngày 23/6 dẫn lời tổ chức Bảo tồn Tây nam giới Florida cho biết thêm thông tin, những nhà sinh vật học đã bắt được một con trăn Miến Điện loại nặng 98 kg, dài sắp 5 m và trong bụng với 122 quả trứng đang phát triển.

Bắt trăn khổng lồ nặng cả tấn, phát hiện túi trứng lớn - ảnh 1

Trăn loại to nhất bị bắt trong chương trình bảo tồn ở Florida

Ảnh chụp màn hình Yahoo

Để dụ con trăn loại, bọn họ đã cấy trang bị phát sóng vô tuyến vào những con trăn đực để nghiên cứu cách vận chuyển, hành động sinh sản và những thói quen khác của chúng. Nhà sinh vật học Ian Bartoszek, quản lý dự án khoa học môi trường thiên nhiên cho chương trình của tổ chức bảo tồn, cho biết thêm thông tin những con trăn đực đã giúp lôi cuốn những con loại to nhất.

Lần này, một con trăn đực với tên Dionysus đã giúp những nhà khoa học tìm ra con trăn loại kể bên trên. những nhà khoa học tìm thấy phía bên trong ruột của con trăn một móng guốc, qua đó xác định bữa ăn sau rốt của chính nó là một con hươu đuôi trắng trưởng thành và cứng cáp.

Trăn Miến Điện là một loài xâm lấn ở Florida, phá vỡ hệ sinh thái bởi phương pháp săn bắt những loài game thủ dạng địa. Loài này còn với kĩ năng sinh sản nhanh chóng và săn bắt nhiều loài động vật game thủ dạng địa nên đã biến đổi thành đối tượng người sử dụng bị loại bỏ trừ.

\N

Ông Bartoszek nói rằng việc tiêu hủy những con trăn loại rất quan yếu trong những công việc phá vỡ chu kỳ sinh sản của chúng. kể từ lúc chương trình mở đầu vào năm 2013, nhóm của ông đã loại bỏ hơn một.000 con trăn khỏi khu vực 258 km.2 ở tây nam giới Florida.

Hàng chục con hươu đuôi trắng đã được tìm thấy trong bụng của những con trăn này. Dữ liệu từ những nhà nghiên cứu tại Đại học Florida cho biết 24 loài động vật với vú, 47 loài chim và nhì loài bò sát đã được tìm thấy trong bụng của những con trăn bị bắt trong khu vực.

Chương trình săn trăn ở Florida sẽ kéo dãn dài trong nhì tuần vào tháng 8 và những người tham dự tranh phần thưởng 2.500 USD nếu bắt được ko ít trăn nhất. Con trăn loại nặng nhất bắt được trong chương trình trước đó nặng 84 kg.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *