KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều tải trang bị vận dụng tải toàn bộ trong đợt cao điểm nắng

Rate this post

Nhiều tải trang bị vận dụng tải toàn bộ trong đợt cao điểm nắng

Trong đợt nắng cháy đỉnh điểm vừa ra mắt hôm 20-21 / 6, rất nhiều dây trang bị và máy biến vận dụng toàn bộ và quá tải, nguy cơ gây mất an toàn và đáng tin cậy cho hệ thống điện.

Bắc đang ở thời đoạn nắng cháy căng thẳng để yêu cầu sử dụng điện cao, mời người quản lý vận hành đơn vị tăng cường vận tải khu vực này phải căng mình vô cùng. đơn vị Truyền tải điện một (PTC1) – đơn vị quản lý vận hành lưới điện vận chuyển từ Hà Tĩnh trở ra, giải quyết những công thức bởi những phương pháp giải quyết, đảm bảo bình yên truyền tải điện mùa nắng cháy. Ông Phạm quang quẻ Hòa, Phó giám đốc PTC1 đã trao đổi xung quanh câu chuyện.Ông Phạm Quang Hoà, Phó giám đốc PTC1 (bên ngoài cùng phải) đang kiểm tra
Ông Phạm quang quẻ Hoà, Phó giám đốc PTC1 (phía bên ngoài cùng phải) trao đổi về thực hiện truyền tải trang bị

Oblast ‘ North are the face of the time-hot pull long, this thing has give up the khó khăn trong công việc vận hành lưới điện vận tải nhưng mà PTC1 quản lý kothưa ông?

PTC1 ngày nay đang xử lý công việc vận hành sắp 11.000 km đường truyền tải và 76 biến áp (trong đó 14 biến áp 500 kV và 62 biến áp 220 kV). Trong đợt nắng cháy đỉnh điểm vừa mới đây tính từ trên đầu tháng 6 rất nhiều dây trang bị và máy biến vận dụng toàn bộ và quá tải nguy cơ gây mất an toàn và đáng tin cậy cho hệ thống điện.

Cụ thể, sở hữu 40/223 đường dây vận hành tổng thể và quá tải, một số trong những đường dây vận hành ở cơ chế vô cùng khuyến khích với tải trạng thái bên trên 110%. sở hữu 53/212 máy biến áp toàn bộ và quá tải, trong đó sở hữu máy biến áp AT4, AT5 của máy biến áp 220 kV Thành công vận hành ở mức vô cùng kích hoạt cơ chế với tải bên trên 110%.


Thực this status phối up the method with PTC1 in too trình vận hành lưới truyền tải đợt nóng vừa mới đây?

thử thách vận hành lưới điện truyền tải trong đợt nắng cháy vừa mới đây là công thức vận hành bất lợi trong điều kiện miền bắc bộ căng thẳng nguồn và khởi đầu triển khai nhập khẩu điện từ phía bên ngoài, nguồn điều khiển của những màn chơi phụ thuộc vào trạng thái thủy văn, tối ưu hóa tiêu phí … dẫn tới nhiều điểm nóng điện áp bên trên hệ thống điện rất thấp, tác động to tới toàn bộ thất thoát của lưới điện truyền tải.

cùng theo với đó dẫn tới nguy cơ mất an toàn và đáng tin cậy cho hệ thống điện trong lúc một số trong những dự án tụ bù bên trên lưới miền bắc bộ đang chờ những cấp sở hữu thẩm quyền phê duyệt xẻ sung.

Ngoài ra lúc điện áp thấp hơn, PTC1 phải tăng cường lực chống va đập lượng vận hành tại những nguồn để thực hiện công việc theo dõi, theo dõi nhiệt và thực hiện những giải pháp như chạy thêm quạt mát, chạy hệ thống xẻ sung nước mát hệ thống, trực tiếp những vị trí sở hữu pha đất thấp phía bên ngoài đường dây …

những điểm dự án quan yếu mắc lỗi trong công việc đền bù, phóng thích mặt bởi, điều chỉnh tuyến, một số trong những dự án bị lững thững tiến độ để vận hành quá tải rất nhiều dây và máy biến áp bên trên lưới miền bắc bộ, Nơ ẩn do an toàn và đáng tin cậy vận hành lúc trang bị nhất định, hoặc hư hỏng phải sa tải phụ.

những khu vực giải tỏa thủy điện tiếp tục gặp khó khăn lúc tiếp tục xẻ sung thêm những máy thế hệ, lúc những máy thế hệ phóng thích ko áp theo véc tơ vận tốc tức thời làm việc tổng thể và quá tải một số trong những dây và máy biến áp.

Theo công thức vận hành của những trình độ hiện nay vẫn còn đó đường dây hơn một năm ko được cắt điện để kiểm tra cách điện, dây dẫn, dây chống sét và linh phụ kiện, cách bảo đảm điện.

Vậy PTC1 have the solution to go to the these khó khăn vướng mắc?

Nhận trước những công thức này, trong quý tôi năm nay, PTC1 lãnh đạo những đơn vị hoàn thiện sớm công việc thử nghiệm định kỳ, kiểm tra rà soát lại những trang bị. Trong đó, PTC1 đã hoàn thành công việc thử nghiệm định kỳ đối với những máy biến áp thường xuyên vận hành cao cấp song song tăng cường kiểm tra hàm lượng trong dầu và kiểm tra phóng điện tổng thể. nhiệt những trang bị đang vận hành trong thời khắc vận dụng máy biến áp và đường dây tải cao.

ko giống nhau để tận dụng hết sáng kiến ​​giải pháp lắp đặt hệ thống làm mát bởi nước xẻ sung để tránh nhiệt độ máy cho những máy biến áp, cảm kháng với thời khắc nắng cháy.

Với những dây dự án tải cao, phải tăng cường kiểm tra hành lang, dây dẫn độ, ko giống nhau là những cột sở hữu khoảng cách thấp pha-đất, giao chéo cánh cánh, cao cây trong hành lang bên dưới dây dẫn, những cột khoảng sở hữu nguy cơ cháy trong hành lang và phía bên ngoài hành lang sắp dây, những cột trong khoảng sở hữu nguy cơ bị phá vỡ dây dẫn vào cây ngoài hành lang để giải pháp đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

Chủ sở hữu nắm bắt đổi khác công thức vận hành của công thức làm việc tác động tới vận hành tổng thể và quá tải như đổi khác công thức tậu điện Trung Quốc, đổi khác điểm cao giờ, tạm ngừng phát những nhà máy điện to … Để theo dõi và xử lý những phát sinh trong vận hành.

Triển khai sớm những sửa chữa hạng mục theo kế hoạch với những hạng mục sở hữu đủ tư phương pháp để sửa chữa sớm những hạng mục tồn tại, khuyết tật, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho những trang bị. Thực hiện kiểm tra đầu ra, giám sát công việc chấp hành quy chế, kỷ cương, kỷ luật vận hành, ko giống nhau là công việc vận hành trong thời khắc nóng.Use the track device from the far to giám sát dây trạng thái trong nắng nóng tiết trời
Theo dõi trang bị từ xa được sử dụng để giám sát dây trạng thái trong thời tiết nắng cháy để bắt gặp nhanh chóng nhà điều hành để sở hữu hướng dẫn thời kì xử lý, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy điện

Nhiều đơn vị vận chuyển đã tăng cường số hóa để quản lý vận hành lưới điện vận chuyển. Tại PTC1, ứng dụng của khoa học technology trong đợt nắng cháy vừa mới đây được phát huy ra sao, thưa ông?

Trong những năm qua PTC1 đã từng tự động hóa công việc quản lý, vận hành những biến áp thông qua đầu tư trang điều khiển trang bị từ xa. Trang bị bay ko người lái UAV sở hữu trang bị máy ảnh, máy ảnh để bay kiểm tra dây, nhiệt biến áp thay thế cho công nhân vận hành.

Ứng dụng camera thử nghiệm AI parsing đưa ra cảnh báo toàn bộ hành lang phạm vi bên trên đường dây. Hệ thống giám sát nhiệt ứng dụng bên trên đường dây 220kV Vân Trì – Chèm…

Ngoài ra, đối với ứng dụng biến ứng dụng, camera ứng dụng giám sát hình ảnh và theo dõi cảnh báo tải tổng thể và quá tải ứng dụng biến máy tính, đường dây đã được hệ thống theo dõi điều khiển máy tính và cảnh báo tương trợ được cho viên chức vận hành đơn thuần và giản dị theo dõi.

Việc sử dụng những giải pháp học technology nêu bên trên giúp PTC1 tiết kiện được lao động, bắt gặp sớm những lỗi hư hỏng để đưa ra phương án xử lý ngăn cách, ko giống nhau là những sự cố ko thể kiểm tra trực tiếp .

Before hot Exposure thực tế Can long, PTCmột the problem out of the method is what to get an toàn và đáng tin cậy truyền tải, ko giống nhau là giải pháp đối với những dây chuyền cổ, vận dụng biến trọn vẹn?

To ensure the works in the time to when the time sunfat Tiếp tục kéo dãn dài PTC1 đã tổng kết tiến công giá những công việc được phong cách thiết kế trong đợt nắng cháy vừa mới đây để tiếp tục thực hiện những giải pháp cực tốt bên trên và rút ra kinh nghiệm những công việc còn tồn tại.

Tận dụng thời kì giữa những đợt nắng cháy để đăng ký cắt điện xử lý ngăn những điểm phát nhiệt ở những dây, ứng dụng chuyển đổi sinh ra trong đợt mở đầu, sửa chữa hệ thống làm mát, giám sát hệ thống dầu trực tuyến của những máy biến áp, cảm kháng, hệ thống ko giống nhau làm mát bởi nước xẻ sung cho những máy biến áp, cảm kháng, sẵn sàng cho những đợt nóng tiếp theo sau.

Thực hiện thí nghiệm, lọc dầu tăng cường cho những máy biến vận dụng toàn bộ và quá tải để tiến công giá vận hành trạng thái sớm sở hữu phương án ngăn sự cố.

Tiếp tục thực hiện kiểm tra đầu ra, giám sát công việc chấp hành quy trình, chấp hành kỷ luật, kỷ luật vận hành, ko giống nhau là những ứng dụng chuyển đổi dây thường xuyên vận hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *