KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bệnh đậu mùa khỉ vẫn chưa phải là một tình huống nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới

Rate this post

Hiện tại, bệnh đậu mùa khỉ không phải là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) - mức cảnh báo cao nhất mà WHO có thể tuyên bố.  (Nguồn: Getty Images)
Theo WHO, bệnh đậu mùa ở khỉ hiện ko phải là tình trạng nguy cấp về sức khỏe đồng đội toàn thế giới – PHEIC. (Nguồn: Getty Images)

Tổ chức Y tế trái đất (WHO) ngày 25/6 cho biết thêm thông tin bệnh đậu khỉ hiện ko phải là tình trạng nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới, mặc dù Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã bộc bạch quan ngại thâm thúy về dịch bệnh bùng phát. bùng phát dịch bệnh này.

thông tin về quyết định của buổi họp ủy ban chuyên gia vào trong ngày 23/6, Tedros cho biết thêm thông tin ủy ban nguy cấp đã san sớt những lo ngại nghiêm trọng về quy mô và véc tơ vận tốc tức thời lây lan của bệnh đậu mùa khỉ hiện nay, với lưu ý những yếu tố chưa rõ liên quan tới đợt bùng phát và khoảng trống trong dữ liệu.

Theo người đứng đầu WHO, công bố của ủy ban nguy cấp đã cho biết lập trường chung giữa những ý kiến ko giống nhau của những member.

Cụ thể, trong công bố, ủy ban chuyên gia này đã đề xuất với ông Tedros rằng tại thời khắc này bệnh đậu khỉ ko phải là tình trạng nguy cấp về sức khỏe đồng đội toàn thế giới (PHEIC) – một mức độ báo động cao. trong chừng mực WHO hoàn toàn mang thể tuyên bố.

Tuy nhưng, theo Tedros, việc WHO triệu tập ủy ban tự nó thể hiện mối sử dụng rộng rãi càng ngày càng tăng về sự lây lan quốc tế của bệnh đậu mùa khỉ.

Kể từ trên đầu tháng 5, nhiều tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được ghi nhận phía bên ngoài Tây và Trung Phi, nơi căn bệnh này từ lâu đã được coi là bệnh dịch.

Tổng cùng, hơn 3.200 tình huống mắc và một tình huống tử vong đã được công bố cho WHO từ hơn 50 quốc gia, chủ yếu ở Tây Âu.

cho tới nay, WHO chỉ công bố một căn bệnh là PHEIC 6 lần kể từ thời điểm năm 2009, trong đó sắp đây nhất là đại dịch Covid-19 vào năm 2020.

Ủy ban nguy cấp của WHO về bệnh đậu mùa khỉ bao gồm 16 member, do Jean-Marie Okwo-Bele – một cựu quan chức WHO, và Nicola Low – Phó giáo sư tại Đại học Bern đồng chủ toạ. 14 member còn lại là những chuyên gia tới từ Brazil, Anh, Nhật phiên bản, Maroc, Nigeria, Nga, Senegal, Thụy Sĩ, Thái Lan và Mỹ.

Ngoài ra, 8 cố vấn tới từ Canada, cùng hòa Dân chủ Congo, nam giới Phi, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Mỹ cũng tham dự buổi họp chung ngày 23/6.

Bệnh đậu mùa khỉ: WHO lo lắng vì bị đánh giá thấp, đưa ra 4 cảnh báo trong một phiên khẩn cấp Bệnh đậu mùa khỉ: WHO lo lắng vì bị tiến công giá thấp, đưa ra 4 cảnh báo trong một phiên nguy cấp

Người đứng đầu Tổ chức Y tế trái đất (WHO) tiến công giá, bệnh đậu khỉ lây từ người sang người đang ra mắt …

Bệnh đậu mùa khỉ: Việt Nam tăng cường kiểm dịch y tế khu vực biên giới Bệnh đậu mùa khỉ: việt nam giới nam giới tăng cường kiểm dịch y tế khu vực biên giới

Để ngăn chặn bệnh đậu khỉ xuất hiện ở việt nam giới nam giới, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa mang công văn gửi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *