KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Bị cáo thấy vô lý!’

Rate this post

Ngày 23/6, TAND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) mở lại phiên xét xử vụ 4 người vướng vòng lao lý vì ngăn cản một nhóm “tú ông” hút cát trái phép bên trên sông.

tư bị cáo bị xét xử về cả tội bắt người trái pháp luật và cướp tài sản gồm Nguyễn Văn Cường (40 tuổi), Nguyễn Tuấn Anh (21 tuổi), Dương Văn Quý (27 tuổi) và Dương Văn Cường. (28 tuổi, ngụ huyện Sóc Sơn).

Do vụ án sở hữu tính chất phức tạp, sau lúc kết thúc phần tranh luận, hội ý, hội đồng xét xử quyết định nghị án kéo dãn dài và sẽ tuyên phạt vào sáng 28/6.

Phiên tòa vì ngăn cản 'người hy sinh': 'Bị cáo thấy vô lý!'  ảnh 1

Nguyễn Văn Cường (bìa phải) và 3 bị cáo khác tại phiên tòa ngày 23/6. Ảnh: TRANG NGUYÊN

“Bị cáo thấy vô lý!”

Tại phần xét hỏi, cả 4 bị cáo tiếp tục phản bác bỏ nội dung cáo trạng. Nguyễn Văn Cường khai trước lúc ra bến sông đã gọi cho lực lượng công an địa phương. mục tiêu thuở đầu của bị cáo chỉ muốn ngăn chặn nhóm “tú ông” khai thác cát trái phép, chỉ lúc bị đối thủ chém thì thế hệ xảy ra vụ bắt giữ.

Cường nhiều lần đề xuất hội đồng xét xử xem xét xử lý người gây thương tích cho chính mình. Theo ông Cường, nhị vụ việc ra mắt cùng thời khắc, sở hữu quan hệ nhân quả nhưng ko hiểu biết nhiều sao cơ quan công an tách hồ sơ phần gây thương tích và chỉ xử lý phần bắt giữ. “Bị cáo đi chống trộm cát, bị chém bị thương, tới nay vẫn chưa xử lý chém nhưng chỉ sở hữu bị cáo, điều đó quá vô lý” – trạng sư Cường nói.

trạng sư của Cường cũng cho rằng cần phải làm rõ ai là kẻ gây ra thương tích cho bị cáo, vì nhị hành động nhưng Cường bị khởi tố là ngăn cản “hung thủ” rồi bị chém.

Trước vấn đề bên trên, chủ tọa cam đoan vụ án cố ý gây thương tích đang được tiếp tục thăm dò làm rõ, ko bỏ qua. Trong phạm vi xét xử, hội đồng xét xử chỉ xem xét hành động nhưng những bị cáo bị truy tố. Còn thương tích cho Cường sẽ được xem xét trong vụ án khác, bị cáo sở hữu quyền kiến ​​nghị cơ quan thăm dò, viện kiểm sát.

Liên quan tới vụ “cướp tài sản”, tại phiên tòa xét xử tháng 5/2022, bị cáo Dương Văn Cường cho biết thêm thông tin lúc nghe máy tính bảng của anh Thành đổ chuông nên Cường yêu cầu tắt máy. Anh Thành tắt chuông, chủ động đưa máy tính bảng cho Cường. Hội đồng xét xử hỏi Cường lấy máy tính bảng của anh Thành nhằm mục tiêu mục tiêu gì? Cường và Nguyễn Tuấn Anh đều cho rằng ko phải cướp, Cường lấy máy tính bảng ko cho anh Thành gọi thêm người để tránh xảy ra loạn đả.

ngày hôm nay, Cường nhắc lại lời khai của tớ, đó là bên trên đường tới bệnh viện, anh ta đưa 2 chiếc máy tính bảng cho anh trai và dặn đi giao lại cho công an. song, lúc xuất hiện tại bệnh viện, gia đình anh Cường yêu cầu giao máy tính bảng nhưng công an ko nhận bàn giao ngay nhưng nói giữ tới ngày hôm sau …

Đáng xem xét, tòa đã triệu tập một vài người với tư cách là nhân chứng vụ việc. Những người này đều cho biết thêm thông tin, lúc nhóm anh Thành được đưa về nhà Cường thì ko một ai bị tiến công, tự do đi lại …

Phiên tòa vì ngăn cản 'người hy sinh': 'Bị cáo thấy vô lý!'  ảnh 2
Khu vực xảy ra vụ bắt giữ “kẻ phá đám”. Ảnh: NGUYÊN TRANG

Tranh luận về “tội phạm trong red color”

Sang phần tranh luận, đại diện Viện kiểm sát đề xuất tuyên phạt Nguyễn Văn Cường 8-9 năm tù về tội cướp tài sản, 36-42 tháng tù về tội bắt giữ người trái pháp luật, tổng hình phạt từ 11-12,5 năm. tù giam.

Cùng 2 tội danh, Nguyễn Tuấn Anh tuần tự bị đề xuất từ 5-5,5 năm tù và 18-24 tháng tù, tổng hợp hình phạt là 6,5-7,5 năm tù; Dương Văn Cường và Dương Văn Quý tuần tự bị đề xuất từ 7-7,5 năm tù và 24-30 tháng tù, tổng hợp hình phạt là 9-10 năm tù.

Kiểm sát viên cho rằng sở hữu đủ căn cứ xác định 4 bị cáo sử dụng vũ lực cướp tài sản, sử dụng dây trói nạn nhân rồi đưa tới nhà Cường để giữ người trái pháp luật. hành động của bị cáo là nguy hiểm, xâm phạm tới tài sản, sức khỏe của người khác.

Bào chữa cho bị cáo Cường, trạng sư tiếp tục cho rằng cần xác định rõ ai là kẻ gây ra thương tích 8% cho bị cáo, vì đây là nguồn gốc của dây chuyền cổ hành động trong vụ án. tới nay, những cơ quan tố tụng vẫn chưa thể làm rõ, tách vụ án dẫn tới sai phiên thực chất, bỏ lọt tội phạm.

“Nếu ko chém thì Cường và những bị cáo sẽ ko bắt nạn nhân” – trạng sư nói và nhấn mạnh, hành động sử dụng dao chém người gây thương tích là tội đỏ tay, bất kỳ ai (kể cả những bị cáo) cũng mắc phải. quyền bắt giữ giao cho nhà cầm quyền.

Theo trạng sư, trước lúc ra tay ngăn chặn nhóm trộm cát, Cường đã gọi máy tính bảng báo công an. Sau lúc bị chém phải đưa đi bệnh viện, Cường cũng gọi điện trình báo, song song lãnh đạo những người còn lại ở lại hiện trường.

về sự việc giữ nhị chiếc máy tính bảng của nạn nhân, trạng sư cho rằng Cường ko tồn tại ý thức cướp đoạt tài sản nhưng chỉ muốn giao cho công an để làm rõ hành động hút cát trái phép, ko cho nạn nhân gọi thêm người. tiến công nhau. lúc ở bệnh viện, gia đình anh Cường đã chủ động đề xuất bàn giao…

Một trạng sư khác bào chữa cho nhị bị cáo Cường và Quý đề cập tới trách nhiệm của Công an huyện Sóc Sơn lúc đã 4 năm nhưng vẫn chưa xác định được ai là kẻ gây ra thương tích cho Cường.

trạng sư này viện dẫn lời khai thuở đầu của nạn nhân cho biết anh ta tự nguyện tới nhà Cường để giải quyết. Nhưng sau đó, nạn nhân đổi khác theo hướng buộc phải quay lại nhà Cường. Do người bị hại ko tới tòa nên rất tiếc tôi ko làm rõ được mâu thuẫn bên trên.

những trạng sư cũng đặt nghi vấn việc thu giữ tang vật là 2 chiếc máy tính bảng sở hữu khá nhiều vi phạm tố tụng (ko niêm phong, ko mô tả, 15 tháng sau thế hệ xuất kho vật chứng…). Từ những căn cứ nêu bên trên, trạng sư đề xuất tòa tuyên cả 4 bị cáo đều ko phạm tội.

Đáp lại, đại diện Viện kiểm sát bác bỏ bỏ hồ hết ý kiến của những trạng sư. những công tố viên cho rằng cần xác định rõ thế nào là tội phạm tiếp tay. Tại thời khắc xảy ra vụ việc, chưa đủ căn cứ xác định anh Thành hay người gây thương tích cho Cường nên ko thể lấy cớ bắt người thực hiện hành động.

Mặt khác, theo nguyên tắc lúc bắt phải dẫn giải ngay về đồn nhưng những bị cáo ko thực hiện nhưng đưa nạn nhân về nhà. Vì vậy, hành động giữ người trong vụ án là trái quy định của pháp luật…

Vướng lao vì phòng chống “phá hoại”

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 11/7/2018, ông Đào Công Thành cùng một nhóm người đi bên trên 2 ghe ra sông Cầu để khai thác cát trái phép (đã bị xử phạt hành chính). Bị bắt gặp, Cường rủ thêm người tới can ngăn nhóm của anh Thành.

Tại khu vực ven sông, Cường bị thương tích 8% (công an đã tách vụ án để tiếp tục làm rõ). Nhóm Cường sau đó hành hung, trói và lấy 2 chiếc máy tính bảng của anh Thành. Tiếp đó, những bị cáo đưa nhóm của anh Thành tới nhà Cường để giải quyết.

Nhóm của anh Thành ở nhà Cường được khoảng 30 phút thì lực lượng Công an (nhận được tin báo của vợ anh Thành) tới giải thoát cho anh.

Ly kỳ vụ 4 người bị bắt 'sa lưới' bị khởi tố tội bắt cướp tài sản trái pháp luật

Vụ án ly kỳ 4 người bị bắt ‘thánh thất’ bị tố bắt người trái pháp luật, cướp tài sản

(PLO) – Sau vụ việc ngăn nhóm “tú ông” hút cát bên trên sông, 4 bị cáo phải hầu tòa về tội bắt người trái pháp luật và cướp tài sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *