KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bí mật về loại cốc Lycurgus

Rate this post

loại cốc Lycurgus – một hiện vật kỳ thú gây chấn động giới khoa học lúc phát sinh ra người ta đã sử dụng technology nano để tạo ra nó. Tuy thế, đây ko phải là sáng tạo của xã hội tiên tiến, thay vào đó loại cốc này được gia công từ thời La Mã cổ kính – 16 thế kỷ trước.

Trong một trong những xưởng phân phối vàng và thủy tinh của Đế chế La Mã cổ kính, một trong những tòa tháp sáng tạo khác lạ đã được tạo ra bởi phương pháp sử dụng một technology nhưng mà ngay tất cả ngày nay chúng ta cũng khó rất với thể hiểu được. Vì vậy loại cốc Lycurgus đã làm cho cả trái đất phải đau đầu và ngạc nhiên vì vẻ xinh và đặc tính của chính nó – loại cốc rất với thể đổi màu sắc tùy thuộc vào tác động của ánh sáng.

    Công nghệ nano ở La Mã cổ đại: Bí ẩn về chiếc cốc Lycurgus - Ảnh 1.

“loại cốc Lycurgus” được gia công ở La Mã cổ kính cho biết kỹ năng vô cùng điêu luyện của những người thợ thủ công La Mã. Nó được gia công bởi thủy tinh, cao 15,8cm, được trang trí tinh xảo và công phu, điêu khắc bởi technology từ rất mất thời gian rồi. những chuyên gia cho biết thêm loại cốc được gia công từ khoảng năm 290 tới năm 325, cho biết sự khôn khéo của những người thợ thủ công cổ kính. bên trên loại cốc nhỏ “loại cốc của Lycurgus” được mô tả loại chết của Vua Lycurgus ở Thrace. Hình ảnh màu sắc xanh lá cây đục bên trên cốc lúc gặp ánh sáng phía sau sẽ chuyển thành red color đục.

Sự đổi khác màu sắc sắc của cốc này chủ yếu phụ thuộc vào hướng của ánh sáng. lúc được chiếu sáng từ phần bên trước, màu sắc của chính nó là xanh lục và mờ đục, nhưng lúc được chiếu sáng từ phía sau, nó với red color, khác trọn vẹn đối với thuở đầu.

rõ nét là kẻ La Mã cổ kính đã phát sinh ra một tính chất thú vị của thủy tinh, vốn luôn luôn được coi là mục tiêu sau cuối của việc phân phối một trong những vật dụng bởi thủy tinh, nhưng ngay cả với technology tiên tiến, kỹ thuật này vẫn rất khó thực hiện thành công.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, những nhà khoa học tại bảo tồn Anh ở London đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu về loại cốc Lycurgus. lúc kiểm tra bên dưới kính hiển vi, chúng ta phát sinh ra rằng những cảm giác đổi khác màu sắc sắc này tới từ sự thống nhất rất phức tạp của những hạt nano kim loại (những hạt vật liệu vàng và bạc với kích thước nhỏ hơn một.000). lần của một hạt muối).

    Công nghệ nano ở La Mã cổ đại: Bí ẩn về chiếc cốc Lycurgus - Ảnh 2.

cảm giác đổi màu sắc đạt được nhờ những người thợ thủ công biết cách khảm những phân tử vàng và bạc cực nhỏ vào thủy tinh. những nhà nghiên cứu Anh đã kiểm tra những mảnh vỡ cốc bởi kính hiển vi và chúng ta phát sinh ra rằng đường kính của mỗi phân tử kim loại nhỏ tới 50 nanomet, tương đương với một/1000 của một hạt muối. technology nano tiên tiến cũng khó đạt tới kích thước này, với vẻ như technology cổ kính tiến bộ xuyên thời kì, điều này thực sự làm cho những học nhái phải đau đầu tìm câu replay xác đáng.

lúc David Benjamin Harden, một trong những người trước tiên được tiếp cận với phiên bản phân tích và kiểm tra nó, ông đã rất ngạc nhiên tới mức mô tả loại cốc là “mảnh thủy tinh kỳ diệu nhất nhưng mà chúng ta biết từ thời kỳ đó”.

loại cốc với thành phần hóa học tương tự như những đồ tạo tác bởi thủy tinh khác từ thời La Mã: silica, soda và vôi; 0,5 mangan và những nhân tố khác; và tất nhiên, loại cốc này còn tồn tại cả bạc và vàng ở dạng hạt nano – thành phần chính tạo thành màu sắc sắc rất với thể đổi khác được. Ngoài sự đổi khác màu sắc sắc bên dưới góc độ ánh sáng, sắc tố của cốc còn đổi khác theo chất lỏng đổ vào.

    Công nghệ nano ở La Mã cổ đại: Bí ẩn về chiếc cốc Lycurgus - Ảnh 3.

“loại cốc Lycurgus” được trưng bày trong bảo tồn Anh từ thời điểm năm 1958. lúc ánh sáng chiếu vào nó, những electron dao động dọc theo kim loại, làm cho loại cốc đổi màu sắc tùy thuộc vào vị trí của mắt người quan sát. rất với thể technology nano cổ kính là với thực. Ông Gang Logan Liu – kỹ sư Đại học Illinois (Mỹ) cho biết thêm: “Người La Mã rất với thể đã hiểu phương pháp tạo ra những tác phẩm nghệ thuật xinh lung linh bởi technology nano. Theo địa chỉ chúng tôi, đây là một ứng dụng khoa học tuyệt vời”.

Vào thời khắc đó, bắt gặp này đã gây ra bất thần, nhưng cũng gây ra nhiều hoài nghi. Nhiều nhà khoa học đã chưng bỏ tài năng một.600 năm trước, những người thợ thủ công ko tồn tại kiến ​​thức về technology nano rất với thể tạo ra một loại mặt hàng tiền tiến như vậy. Ngay cả lúc với kiến ​​thức, technology lúc bấy giờ vẫn tồn tại quá lỗi thời và ko thể tương trợ quy trình sinh sản. Để tạo ra những hạt kim loại cực nhỏ đó sẽ cần tới những máy móc vô cùng khác lạ.

song song, sự phối hợp đúng mực của những kim loại cũng làm dấy lên nghi ngờ. Nhưng dẫu sao, mỗi thứ vẫn tồn tại nằm trong vòng nghi vấn, nhưng sự thực thì loại cốc này đã với tuổi đời 16 thế kỷ và ko chỉ thế nữa, nó thực sự thuộc về người La Mã cổ kính. .

thực đáng ngạc nhiên lúc nghĩ rằng người La Mã cách đây hơn một thiên niên kỷ rưỡi rất với thể hiểu và sử dụng những hạt nano vào thời khắc đó – technology nhưng mà nhân loại tiên tiến thế hệ chỉ mày mò và sử dụng trong vài thập kỷ. năm.

bởi phương pháp nào đó, Obito Uchiha trong Naruto rất giống với Severus Snape của Harry Potter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *