KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tìm hiểu lịch sử Hàn Quốc

Rate this post

Câu chuyện dạy và học lịch sử ở nước ta sau nhiều năm vẫn tồn tại những tranh luận, liên quan tới việc sở hữu nên biến môn học này thành môn học tự tậu hay ko.

Là một người ưa chuộng tới giáo dục cho thế hệ trẻ, tôi xin kể ở đây một câu chuyện nhỏ về cách người Hàn Quốc ra mắt lịch sử nước nhà mình với du học trò để chúng ta sở hữu cách tiếp cận giáo dục thế hệ. những việc làm giao tiếp với lịch sử dân tộc.

Tôi màu đỏ lộc may được tậu tham dự chuyến hành trình thực địa do bảo tồn Quốc gia Hàn Quốc (NLK) tổ chức.

Chương trình ra mắt tại những di tích lịch sử ở đảo Ganghwa và đảo Gyodong ở thành phố Incheon thuộc khu vực thủ đô Seoul. Vì chương trình trọn vẹn miễn phí nên BTC chỉ tậu ra 18 sinh viên quốc tế (tới từ 9 quốc gia) tham dự từ hàng trăm đơn đăng ký.

Trong suốt chương trình, cùng theo với sự tổ chức chu đáo, chính cách truyền thông về lịch sử đã làm cho cho chuyến hành trình mang lại những cảm xúc ko giống nhau cho những người tham dự.

Tìm hiểu lịch sử Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tham quan di tích lịch sử trong chuyến thăm Đảo Ganghwa và Đảo Gyodong, Thành phố Incheon – Hàn Quốc

Trước lúc xuất phát, những sinh viên tham dự được yêu cầu đọc trước 2 cuốn sách về thời đoạn lịch sử nhưng mà chuyến hành trình đã hướng tới; song song, để góp thêm phần vui nhộn, ban tổ chức còn ra mắt tập phim cổ trang nổi tiếng “Vua và chàng hề”, kể về một thời vua Yeonsan – người phải sống lưu vong ở Thái Lan. Đảo Ganghwa.

những câu chuyện lịch sử của chuyến hành trình được xây giới hạn theo dòng thời kì tuyến tính, với những event được kể lại qua từng di tích, hiện vật hay thậm chí là đồ ăn, y phục. Đây là điểm thú vị của chương trình.

Ví dụ như lúc nói về món ăn được thưởng thức vì một vị vua lưu vong lúc tới đảo Ganghwa, chúng ta rất sở hữu thể thưởng thức vào bữa trưa, hoặc để minh họa về thời kỳ phát xít Nhật thống trị bán đảo Triều Tiên, cả đoàn được tự sướng với đồng phục học trò. của thời kỳ đó.

Tại những vị trí được cho là dấu vết của một event, những tòa tháp tái tạo được xây dựng, vừa để phác thảo lịch sử vừa để tạo ra những điểm cuốn hút khách du ngoạn.

Toàn bộ chuyến hành trình được hướng dẫn trực tiếp vì giáo sư lịch sử Han Myung-gi, một khuôn mặt thân thuộc bên trên truyền hình với những chương trình và bài giảng lịch sử. Điều này đảm bảo tính đúng đắn của mỗi câu chuyện được kể. Giáo sư Han cũng vô cùng chu đáo lúc dành cả ngày trước chuyến hành trình để khảo sát từng vị trí, tỉ mỉ từng góc độ đứng hay ngồi.

việt phái mạnh phái mạnh rất sắp như những tòa tháp lịch sử hùng vĩ, cổ kính, cũng tương đối sắp như những tư liệu lịch sử hay và thú vị. Điều Shop chúng tôi đang thiếu là một cách tốt để truyền tải những tài liệu đó tới người dân, ko giống nhau là những em học trò.

Nếu những năm sắp đây, Hàn Quốc tập trung truyền tải nội dung lịch sử thông qua phim ảnh và webtoon thì Trung Quốc lại chú trọng truyền thông lịch sử bởi phim hoạt hình và tiểu thuyết. Những phương pháp như vậy càng làm tăng cường thêm sức thú vị và lôi cuốn của lịch sử. việt phái mạnh phái mạnh rất sở hữu thể nghiên cứu và tậu lựa hướng đi cho riêng mình.

Ngoài ra, lịch sử ko chỉ sở hữu thuần tuý là những event được ghi lại trong chính sử. Nó là tổng thể văn hóa vật chất và ý thức của tập thể cư dân, bao gồm nhưng ko giới hạn ở nền tảng văn hóa, y phục, ẩm thực, âm nhạc, nghi lễ …

Vì vậy, tôi cho rằng cách yêu thích để truyền đạt lịch sử là phối hợp nội dung của sách và những giá trị văn hóa cả vật thể và phi vật thể.

Vì sao phim cổ trang Hàn Quốc hay Trung Quốc thành công? vì ngoài những việc mang tới một diễn biến thú vị và diễn xuất tuyệt hảo, người xem còn được hòa mình vào bối cảnh văn hóa bùng cháy và trọn vẹn của một nước nhà, từ kiến ​​trúc, y phục, ẩm thực…

Chuỗi mỗi cụ thể

Hàn Quốc nói riêng hay bán đảo Triều Tiên nói chung về mặt lịch sử sở hữu rất nhiều nét tương đồng với việt phái mạnh phái mạnh. Nó là nơi giáp ranh và chịu tác động nặng nề của văn hóa Trung Quốc và đã trải qua nhiều trận chiến tranh trong quá khứ. Vì vậy, di tích và di sản từ xưa tới nay ko còn nhiều, hồ hết đều là nền tảng hoặc dấu vết.

những kiến ​​trúc lịch sử ở Hàn Quốc nhưng mà chúng ta thấy sau này hồ hết đều được trùng tu ở một mức độ nào đó. Vì vậy, điều quan yếu nhất là tích lũy và xâu chuỗi lại từng cụ thể để tái tạo lịch sử, song song kết nối chúng với bối cảnh văn hóa. Hàn Quốc đã làm rất tốt điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *