KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bị thải hồi, cựu CEO của Barclays đã xây dựng một doanh nghiệp khởi nghiệp trị giá 756 triệu USD

Rate this post

Antony Jenkins, cựu tổng giám đốc của Barclays, đang tìm cách đưa ngành tài chính lên một tầm cao thế hệ.

Trong một văn phòng ko xa Quốc hội Anh, Antony Jenkins đang vạch ra tương lai của nhà băng toàn thế giới. Tham vọng của ông là phục vụ một/10 dân số trái đất – một tỷ người – thông qua những technology tiền tiến cho mỗi thứ, từ kiểm tra khoản tiết kiệm tới những khoản vay.

10x Banking Technology – doanh nghiệp do ông Jenkins xây dựng – với tham vọng tiến sâu hơn vào ngành công nghiệp fintech đang bùng nổ ở Anh và bên trên trái đất. Trong vòng gọi vốn sắp đây nhất vào năm 2021, doanh nghiệp khởi nghiệp này được định giá 600 triệu bảng Anh (756 triệu USD), trong đó số cổ phần nhưng Jenkins sở hữu trị giá 252 triệu USD.

Trong vòng tài trợ này, technology nhà băng 10x đã nhận được được 133 triệu bảng Anh (167,58 triệu đô la). Trong số những nhà đầu tư mang những loại tên nổi tiếng như JPMorgan Chase & Co., Blackrock Inc. và Ping An Insurance Group Co.

Nguồn vốn thế hệ đã giúp doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua khoản lỗ đã tăng sắp gấp đôi lên 43,7 triệu bảng Anh (55 triệu đô la) vào năm 2021, và đã giúp cựu tổng giám đốc Barclays tài trợ cho việc mở rộng. trong một môi trường thiên nhiên thị trường đầy biến động.

Bị sa thải, cựu CEO của Barclays đã xây dựng một công ty khởi nghiệp trị giá 756 triệu USD - Ảnh 1.

Theo Jenkins, việc bị thải hồi khỏi vị trí CEO là một cú sốc to nhưng cũng chính là một sự nhẹ nhõm đối với anh. Ảnh: Bloomberg

Theo Jenkins, việc bị thải hồi khỏi vị trí CEO là một cú sốc to nhưng cũng chính là một sự nhẹ nhõm đối với anh. Ảnh: Bloomberg Đây cũng chính là động lực để ông Jenkins từ một người làm việc trong ngành nhà băng bước sang lĩnh vực fintech. Antony Jenkins sinh ra và to lên tại Stoke-on Trent thuộc West Midlands (Vương quốc Anh). Anh là kẻ trước tiên trong gia đình theo học đại học và lấy bởi cử nhân tại Đại học Oxford trước lúc lao vào vào sự nghiệp nhà băng. Theo Jenkins, việc bị thải hồi khỏi vị trí CEO là một cú sốc to nhưng cũng chính là một sự nhẹ nhõm đối với anh. Trong vài tháng ngay sau lúc bị thải hồi, Jenkins đã suy nghĩ về điều đã làm cho ông hoảng sợ trong suốt nhiều thập kỷ làm việc tại những nhà băng như Citigroup Inc. và sau đó là Barclays: vì sao technology của những nhà băng to lại tệ như vậy?

bên trên thực tế, sau lúc bị Barclays thải hồi, ông Jenkins đã được yêu cầu một vài vị trí tương tự trong ngành nhà băng. Nhưng thay vì gật đầu những lời yêu cầu đó, anh quyết định dành thời kì để lập kế hoạch kinh doanh của riêng mình. “Tôi luôn luôn mang ý kiến kinh doanh,” anh nói.

Với một hàng ngũ cùng sự nhỏ và số vốn lúc đầu là một,25 triệu USD, năm năm nhâm thìn, ông Jenkins đã xây dựng 10x Banking Technology. Tên doanh nghiệp tượng trưng cho niềm tin rằng để những doanh nghiệp tài chính ứng dụng một technology thế hệ, technology đó phải tốt hơn gấp 10 lần đối với những gì chúng ta đã mang.

Tập đoàn bảo hiểm Ping An của Trung Quốc là một trong những nhà đầu tư trước tiên của technology nhà băng 10x.

Điều này bắt nguồn từ buổi họp vào năm 2017 giữa Jenkins và Jonathan Larsen, một cựu tổng giám đốc khác của Citigroup. Vài tháng sau buổi họp này, Larsen gia nhập Ping An và được giao nhiệm vụ tạo ra một quỹ đầu tư mạo hiểm chiến lược của doanh nghiệp để tò mò những thời cơ trong lĩnh vực fintech và những lĩnh vực khác. Khoản đầu tư vào technology nhà băng 10x đã biến thành thương vụ trước tiên của Ping An. Larsen sau đó cũng chính là member hội đồng quản trị của 10x Banking Technology.

Ông Larsen cho biết thêm: “technology nhà băng 10x đã và đang nỗ lực giải quyết một vấn đề tồn tại lâu nay trong ngành. “doanh nghiệp đã sẵn sàng mở rộng quy mô. mang 3.000 nhà băng ngoài kia cần phải chuyển đổi technology của chúng ta”.

Tham vọng to

Trong lên tiếng thế hệ nhất được công bố vào tháng 5, Jenkins đã phác thảo ý tưởng về tham vọng của tôi, đó là cung ứng technology được sử dụng làm nền tảng cho một dịch vụ phục vụ yêu cầu của một tỷ quý khách. nhà băng nhà băng.

Ông Jenkins thừa nhận: “Đó là một mục tiêu dài hạn đầy tham vọng,” ông Jenkins thừa nhận, đây cũng chính là một trong những phần trong chiến lược của 10x Banking Technology để trở thành nhà điều hành nhà băng toàn thế giới.

Tất nhiên, trong bối cảnh lĩnh vực fintech đang bùng nổ như hiện nay, technology nhà băng 10x mang ko ít đối thủ khó khăn như startup technology nhà băng Thought Machine Group Ltd., hay Temenos AG, Oracle Corp …

Bị sa thải, cựu CEO của Barclays đã xây dựng một công ty khởi nghiệp trị giá 756 triệu USD - Ảnh 2.

10x Banking Technology – doanh nghiệp do ông Jenkins sáng lập được định giá 756 triệu USD. Ảnh: Bloomberg

Sự phát triển của technology nhà băng 10x cũng ko mấy trơn. quý khách trước tiên của doanh nghiệp, Virgin Money UK Plc, đã kết thúc hợp đồng ngay lúc nó sắp hoàn thành, vì doanh nghiệp đã bị một chủ sở hữu khác tiếp quản. Dù thế, ko thể ko đồng ý rằng ngân sách từ dự án này đã cung ứng một nguồn tài chính đáng ưa chuộng cho sự phát triển technology của doanh nghiệp.

Xử lý tình trạng yếu kém trong lĩnh vực technology thông tin là một trong những nhiệm vụ cấp bách của ngành tài chính. Dù thế, công việc này rất tốn kém và rất mang thể gặp rất nhiều rủi ro, ko giống nhau là lúc những doanh nghiệp trong ngành thực hiện chuyển đổi và tăng cấp chính mình.

Jenkins cam đoan, technology nhà băng 10x rất mang thể hoàn thành nhiệm vụ này với tiêu pha và rủi ro thấp hơn nhiều. Để làm được điều này, doanh nghiệp đã tạo ra những mô-đun dịch vụ mang sẵn, được gọi là SuperCore.

Giống như một bộ Lego, mỗi mô-đun là một trong những phần riêng biệt của một mặt hàng. bởi phương pháp ghép nối chúng với nhau, quý khách của technology nhà băng 10x rất mang thể nhanh chóng chóng tạo ra những sản phẩm từ thế chấp lãi suất biến đổi tới tài khoản tiết kiệm.

Một tính năng khác nhưng startup này cung ứng cho quý khách là kỹ thuật chuyển đổi nền tảng giao du. Thay vì nỗ lực chuyển từ nền tảng cũ sang nền tảng thế hệ vào vào ngày cuối tuần như cách tiếp cận truyền thống, technology nhà băng 10x cho phép quý khách chạy một nền tảng song song để rất mang thể chuyển dần hoạt động kinh doanh nhưng vẫn hoạt động phổ quát.

Theo Jenkins, những tăng cấp CNTT truyền thống tiêu tốn hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đô la hiện tại rất mang thể được thực hiện chỉ với vài triệu đô la và trong thời kì ngắn lại hơn nữa nhiều.

Những quý khách đã sử dụng dịch vụ chuyển đổi của technology nhà băng 10x bao gồm những tên tuổi như JPMorgan, Tập đoàn nhà băng Westpac của Úc.

Tập đoàn bảo hiểm Ping An cũng đang xem xét sử dụng technology của 10x Banking Technology để xúc tiến việc ra mắt chi nhánh nhà băng của riêng mình, Ping An Bank. “mang kỹ năng Shop chúng tôi sẽ làm cho việc với technology nhà băng 10x, và những sắm lựa này chính là lý do vì sao Shop chúng tôi đầu tư vào đó.”

Với sự phát triển vượt bậc của technology, nhiều startup ra đời sau đủ sức lật đổ những đại gia trong ngành, và ngành nhà băng cũng ko ngoại lệ.

kỹ năng của technology nhà băng 10x giúp tạo ra một nhà băng thế hệ trong vòng chưa đầy 6 tháng, với tiêu pha rất thấp – thậm chí miễn phí – đã góp góp phần tạo ra những ‘kẻ giết thịt người’ thế hệ trong lĩnh vực nhà băng. hàng hóa như vậy.

Sự sụt tránh doanh thu năm 2021 của technology nhà băng 10x phản ánh sự biến đổi trong mô hình kinh doanh của startup này: từ nhận lương để phát triển hệ thống technology cho quý khách sang hệ thống doanh thu định kỳ từ quý khách. quý khách đã đăng ký sử dụng nền tảng của doanh nghiệp này.

Phát biểu về định giá của doanh nghiệp – điều nhưng những nhà đầu tư thường xem xét lúc săn tìm một “kỳ lân” tiềm năng, ông Jenkins cho biết thêm ông khá nghi ngờ về những phương pháp nhưng một vài người đã sử dụng để đạt được điều đó. Những con số tuyệt vời.

“game thủ rất mang thể nhận được mức định giá nhưng game thủ thích nếu game thủ đưa ra những quy định mang lợi cho những nhà đầu tư ngay từ trên đầu,” ông nói.

Do đó, thay vì nhìn vào những con số này, cựu CEO của Barclays muốn định hướng giá trị của technology nhà băng 10x với mục tiêu mang lại sự biến đổi lâu dài cho những nhà băng, và đây cũng chính là điều Jenkins quyết tâm thực hiện. thực hiện sau lúc bị thải hồi khỏi Barclays.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *