KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

BIDV sẽ bán lại khoản nợ 4.800 tỷ đồng của chủ đầu tư dự án Grand Sentosa?

Rate this post

BIDV (HoSE: BID) thông tin về sự sắm lựa tổ chức bán đấu giá khoản nợ cho một quý khách hàng tại BIDV, nhà băng ko tiết lộ tính danh cụ thể chủ sở hữu khoản nợ. Tính tới ngày 30/4, tổng dư nợ của quý khách hàng này là 4.837,9 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản vay là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. Ngoài ra, người thế chấp còn tồn tại quyền tài sản là khai thác đá tại những xã Hòa Thạch và Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo chí người chơi sát cánh đồng hànhTháng 4/2020, BIDV từng rao bán khoản nợ trùng khớp thông tin về tài sản đảm bảo nêu bên trên. Cụ thể, ngày một/4/2020, BIDV thông tin sắm lựa tổ chức bán đấu giá khoản nợ của doanh nghiệp TNHH Xây dựng thương nghiệp sinh sản Tài Nguyên (doanh nghiệp Tài Nguyên – PV) – chủ đầu tư dự án Grand Sentosa. (tên cũ của dự án là Kenton Node) tọa lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

BIDV sẽ bán lại khoản nợ 4.800 tỷ đồng của chủ đầu tư dự án Grand Sentosa?  - Ảnh 1.

Dự án Grand Sentosa tọa lạc bên trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè, Tp.HCM. Ảnh: quang đãng Anh

Trong thông tin năm 2020, BIDV cho biết thêm thông tin, tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node. Tài sản này được đồng thế chấp tại BIDV, MSB, PVCombank, trong đó BIDV chiếm 58% giá trị tài sản. Tại thời khắc này, giá trị tài sản được định giá là 7.836,7 tỷ đồng, trong đó giá trị tài sản thế chấp được phân lô, ghi sổ tại BIDV là 4.545,5 tỷ đồng. nhường nhịn như, tài sản thế chấp còn là quyền tài sản của mỏ đá tại xã Hòa Thạch và Phú Mãn, huyện Quốc Oai, Hà Nội – được định giá ban sơ 885,5 tỷ đồng.

Novaland “bắt tay” doanh nghiệp Tài Nguyên vực dậy dự án 13 năm đình trệ

đầu xuân năm mới nay, sau một thời kì thương thảo, Tập đoàn Novaland và doanh nghiệp Tài Nguyên đã tổ chức lễ khởi công với tên gọi thế hệ của dự án là Grand Sentosa. Trong đó, doanh nghiệp Tài Nguyên nhập tầm quan trọng chủ đầu tư và Tập đoàn Novaland giữ tầm quan trọng phát triển dự án.

BIDV sẽ bán lại khoản nợ 4.800 tỷ đồng của chủ đầu tư dự án Grand Sentosa?  - Ảnh 2.

Lễ khởi công dự án Grand Sentosa vào trong ngày 22/02 tại TP. Ảnh: Website dự án Grand Sentosa

Theo quy hoạch, dự án gồm ba phân khu Plaza, Sky Villa và Residences với quy mô 9 tòa, 16 tháp và một.683 căn hộ. Tổng vốn đầu tư ban sơ khoảng 300 triệu USD, tương đương 5.400 tỷ đồng. Theo quy hoạch, khu phức tạp này bao gồm căn hộ để ở, căn hộ tạm cư, hotel, trung tâm sắm hàng, trung tâm dịch vụ ăn uống, nhà hát trình diễn và trường học, phòng khám quốc tế.

Chủ đầu tư xây giới hạn dự án với hotel 5 sao 288 phòng, bể bơi vô cực bên trên tầng 27 trong tòa nhà 44 tầng, khu condotel với 586 căn. Mật độ xây dựng dự án 23% với khá nhiều tiện ích như hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, khu ngơi nghỉ, vườn nướng, phố đi bộ ven sông sắp 2 km, bến du thuyền Kenton Quay. điểm vượt trội khác trong dự án là nhà hát ko cột treo sát sông, sức chứa hơn 5.000 người.

Được khởi công xây dựng từ thời điểm năm 2009, dự án đã sở hữu 2 lần tạm giới hạn vào năm 2011 và 2018.

BIDV sẽ bán lại khoản nợ 4.800 tỷ đồng của chủ đầu tư dự án Grand Sentosa?  - Ảnh 3.

Hàng rào xung quanh dự án đã xuất hiện bảng hiệu Novaland. Tập đoàn hứa hứa hẹn sẽ phát triển và đưa dự án Grand Sentosa vào hoạt động theo đúng tiến độ dự kiến ​​vào năm 2024. Ảnh: quang đãng Anh

Tháng một/2010, Grand Sentosa (lúc đó vẫn sở hữu tên là Kenton Residence) chính thức được mở bán thời đoạn một với 100 căn hộ. Giá bán thời khắc đó khoảng một.566 – 2.250 USD / m2, tương đương khoảng 30 – 45 triệu đồng / m2. Chủ đầu tư công bố sau event mở bán đã sở hữu 64 quý khách hàng giao thiệp thành công. tới tháng 7, dự án được mở bán thời đoạn 2 với 178 căn hộ. thời khắc này, thị trường sở hữu dấu hiệu đóng băng, những dự án khó sở hữu thanh khoản. Đây cũng chính là một phần lý do giảng giải cho sự ‘án binh bất động’ của Kenton Node.

Sau đó, doanh nghiệp Tài Nguyên tiếp tục xây những block còn lại trong lúc chợ hồ hết ngừng giao thiệp. Diện tích nhà 125 – 139 m2, 3PN, giá ko đổi.

tới năm 2011, toàn bộ việc xây dựng bị giới hạn lại do khó khăn về tài chính và bán hàng. Năm 2013, ông Vũ Anh Tâm cho biết thêm thông tin, doanh nghiệp đã trả lại toàn bộ tiền sắm nhà cho sắp 100 quý khách hàng đã sắm và đang tìm giải pháp thế hệ.

Tháng 5/2017, dự án được tái phát động và sở hữu một số trong những điều chỉnh về xây giới hạn cũng như huy động vốn từ một số trong những đối tác chiến lược. Chủ đầu tư tuyên bố sở hữu nguồn tín dụng một.060 tỷ đồng và dự án rất sở hữu thể tiếp tục triển khai. song, từ giữa năm 2018, dự án bị tạm giới hạn lần thứ nhị, tới sắp đây thế hệ được phát động trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *