KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quảng Ninh: Thu nội địa 6 tháng đầu năm mới tăng 14% đối với cùng kỳ năm trước

Rate this post

véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tài chính (GRDP) 6 tháng đầu năm mới của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 10,66%, cao hơn 2,64 điểm xác suất đối với mức tăng trưởng cùng kỳ. Tổng thu ngân sách quốc gia ước đạt 27.189 tỷ đồng, tăng 18% đối với cùng kỳ, trong đó thu nội địa đạt 20.740 tỷ đồng, tăng 14% đối với cùng kỳ năm trước.

6 tháng đầu năm 2022: Quảng Ninh duy trì mức tăng trưởng hai con số
những đại biểu tham tham dự buổi tiệc nghị.

Ngày 22/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh khóa XV tổ chức hội nghị lần thứ 26 để nghe và cho ý kiến ​​về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm mới và một trong những nội dung quan yếu. . quan yếu.

Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 26, khóa 15 cam kết, mặc dù phải đương đầu với tương đối nhiều khó khăn, thử thách nhưng với những chủ trương, giải pháp đúng đắn, kịp thời, khoa học, bám sát phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, tích cực, chủ động, từ xa, sớm, từ cơ sở, quyết liệt trong lãnh đạo, lãnh đạo, tổ chức thực hiện … đã chủ động kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, thích ứng linh động, an toàn và tin cậy, vừa chăm sóc sức khỏe nhân dân, vừa giữ vững ổn định tài chính – xã hội.

Quảng Ninh là địa phương đã triển khai với cực tốt Chiến lược tổng thể an toàn và tin cậy, thích ứng linh động và kiểm soát cực tốt dịch Covid-19; duy trì lĩnh vực “an toàn và tin cậy – Ổn định – Phát triển trong chung thế hệ.

Tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương hoàn thành nhanh chóng nhất rất với thể chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn dân bên trên phạm vi toàn nước những mũi một, 2, 3, đảm bảo an toàn và tin cậy, cực tốt tuyệt đối; là địa phương trước tiên trong cả nước triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi. Việc tiền phong và thực hiện thành công chiến lược vắc xin đã tạo ra cực tốt rõ rệt, hạn chế sâu số ca mắc thế hệ, khôi phục nhịp sống sôi động, phục hồi nhanh chóng và bền vững và kiên cố cho những thành phần tài chính.

Thông tin từ hội nghị cho biết thêm, tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 42.310 tỷ đồng, tăng 10,9% đối với cùng kỳ. Ngành du ngoạn đang phục hồi mạnh mẽ và tự tin và bền vững và kiên cố, 6 tháng đầu năm mới ước đạt 5,5 triệu lượt khách, gấp 2,2 lần đối với cùng kỳ năm trước, tăng 19,57% đối với kịch phiên bản.

véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tài chính (GRDP) 6 tháng đầu năm mới của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 10,66%, cao hơn 2,64 điểm xác suất đối với mức tăng trưởng cùng kỳ. Tổng thu ngân sách quốc gia ước đạt 27.189 tỷ đồng, tăng 18% đối với cùng kỳ, trong đó thu nội địa đạt 20.740 tỷ đồng, tăng 14% đối với cùng kỳ năm trước.

công việc cải cách hành chính, cải thiện môi trường thiên nhiên đầu tư kinh doanh được chú trọng thực hiện; niềm tin của doanh nghiệp vào chính phủ được củng cố.

cùng theo với đó, công việc quản lý quốc gia về quy hoạch, đất đai, tài nguyên và môi trường thiên nhiên, chuyển đổi số được tăng nhanh chóng. công việc chăm lo, đảm bảo đời sống nhân dân được chú trọng, an sinh xã hội được đảm bảo, tương trợ kịp thời người dân và người lao động bị xúc tiến vì dịch Covid-19. những chính sách ưu đãi người với công với cách mệnh, trợ giúp xã hội, hạn chế nghèo được thực hiện với cực tốt.

Tỉnh Quảng Ninh đã tập trung lãnh đạo, lãnh đạo thực hiện quyết liệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn thế hệ gắn kèm với quyết nghị số 06-NQ / TU ngày 17/5/2021 của Tỉnh ủy. những lĩnh vực giáo dục và huấn luyện, y tế, lao động, việc làm, văn hóa, xã hội, thể dục thể thao Sport tiếp tục được sử dụng rộng rãi; nhiều học trò đạt giải cao trong những cuộc thi Olympic và khoa học quốc tế; đăng cai tổ chức chu đáo, an toàn và tin cậy và tổ chức thành công 7 môn thi đấu tại SEA Games 31, lan tỏa hình ảnh Quảng Ninh càng ngày càng giàu xinh – văn minh – tiến bộ …

Tại hội nghị, ngoài những việc làm rõ những kinh nghiệm, nguyên nhân chủ quan, khách quan để đạt được những thành tựu quan yếu trong phát triển tài chính – xã hội 6 tháng đầu năm mới. những đại biểu đã rất thẳng thắn, thực bụng, trách nhiệm và trí tuệ phân tích những hạn chế, xác định những thử thách, tồn tại.

Từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm gắn kèm với mục tiêu, chỉ tiêu cả năm 2022 với kế hoạch phấn đấu véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng (GRDP) bên trên 11%, tổng thu ngân sách. doanh thu. quốc gia bên trên địa bàn ko thấp hơn 52.600 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm 2022: Quảng Ninh duy trì mức tăng trưởng hai con số
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy, cam kết: Đây là kết quả của ý thức quyết tâm cao, kết đoàn, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên, công viên chức chức của tỉnh. cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ko giống nhau là ngành Than, những từng lớp nhân dân và tập thể doanh nghiệp.

Những kết quả quan yếu của Quảng Ninh đạt được trong 6 tháng đầu năm mới 2022 thể hiện sự quyết tâm, nâng cao ý thức biến hóa năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tiếp tục đổi thế hệ tư duy, cách làm, đưa Quảng Ninh càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và tự tin. và tổng thể và toàn diện hơn, trở thành tỉnh tiêu biểu của cả nước theo lời dặn dò, tâm nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh. Tháng 4 năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh, từ nay tới cuối năm 2022 và những năm tới, dự báo tình hình trái đất và khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19. . Sự nghiệp xây dựng và bảo đảm Tổ quốc trong thời kỳ thế hệ cũng đang đề ra những yêu cầu thế hệ càng ngày càng tốt đối với tỉnh Quảng Ninh – địa phương với vị trí chiến lược, quan yếu về bình yên, quốc phòng và đối ngoại.

Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm nay và cả nhiệm kỳ 2020-2025, ko giống nhau là thực hiện với cực tốt những ý kiến ​​lãnh đạo của Tổng Bí thư. Trong công văn ngày 6/4/2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tập trung thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

những cơ quan, đơn vị bên trên địa bàn nâng cao hơn nữa cực tốt quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy những nguồn lực của nền tài chính là yêu cầu cấp thiết trong tình hình hiện nay, nhất là tài nguyên tự nhiên. Tuy thế, đất đai, than, tài nguyên, tài chính ngân sách, vốn đầu tư công, tài sản công và kết cấu hạ tầng tài chính – xã hội càng ngày càng đồng bộ, tiến bộ; hoàn thành dứt điểm những tòa tháp cấp bách, trọng tâm, trọng tâm tạo động lực thế hệ cho phát triển tài chính – xã hội.

Thực hiện công khai minh bạch, sáng tỏ, đồng đẳng và dân chủ hóa đời sống tài chính – xã hội; kiểm soát tốt quyền lực tối cao, đề cao trách nhiệm giải trình và đạo đức công vụ, củng cố lòng tin của nhà đầu tư, doanh nghiệp và toàn xã hội; tăng nhanh chóng triển khai thiết thực, cực tốt quyết nghị 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tổng thể và toàn diện, chủ động nắm bắt thời cơ, tận dụng tối đa thành tựu của cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ 4;

Nâng cao cực tốt cuốn hút đầu tư, nhất là cuốn hút vốn FDI thế hệ thế hệ và những dự án công nghiệp chế biến, cung ứng technology cao, công nghiệp sạch sẽ, giá trị tăng cường thêm to vào những khu tài chính, khu công nghiệp, phát triển doanh nghiệp, phát triển tài chính số, … nền tảng bền vững và kiên cố đảm bảo tăng trưởng nhị con số trong trung và dài hạn;

Tỉnh ủy đã thảo luận, cho ý kiến ​​về sự việc điều chỉnh, bửa sung kế hoạch đầu tư công trung hạn, thời đoạn 2021-2025; kết quả kiểm tra, lãnh đạo việc thực hiện những chủ trương về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn thế hệ và hạn chế nghèo; Kế hoạch hành động của Tỉnh ủy thực hiện chiến lược kiểm tra, giám sát của Đảng tới năm 2030 … /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *