KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Biến’ rác sinh hoạt thành tranh truyền thông điệp đảm bảo môi trường thiên nhiên

Rate this post

Thông tin thuở đầu, nhóm 4 học trò lớp 8 Trường THCS Long Thạnh (H. Phụng Hiệp, Hậu Giang) gồm: Nguyễn Ngọc Minh Phúc (14 tuổi), Trần Như Quỳnh (14 tuổi), Lê Thị Ngọc Hà. (14 tuổi), Bùi Trần Khánh Hưng (14 tuổi) sử dụng ngòi bút đã qua sử dụng để làm tranh.

'Biến' rác sinh hoạt thành tranh truyền thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 1
Bức tranh “Tao tần” mô phỏng cuộc sống đời thường thường ngày ở chợ nổi miền Tây

Em Nguyễn Ngọc Minh Phúc, người khởi xướng ý tưởng cho biết thêm thông tin: “Đang luyện chữ xinh, em thấy tiếc lúc phải vứt để nhiều cây bút vì đó là kỷ niệm xinh của thời học trò.

Em tìm hiểu vô số cách thức để chế biến những dụng cụ học tập thành những sản phẩm trang trí hữu ích, trong đó làm những bức tranh để lại tuyệt vời với em nhất, song song giúp lan tỏa thông điệp đảm bảo môi trường thiên nhiên sống ”, Phúc bộc bạch.

'Biến' rác sinh hoạt thành tranh truyền thông điệp bảo vệ môi trường - ảnh 2
Tận dụng ngòi bút đã qua sử dụng để làm tranh “Đền ơn đáp nghĩa”

Nhiều đồng minh, thầy cô trong trường đã ủng hộ, góp thêm bút để Phúc hoàn thành bức tranh “hàm ân”, với cụ thể một tay cầm cuốn sách tượng trưng cho tri thức. “Thành công của công việc mang lại cho tôi nụ cười và truyền cảm hứng cho nhiều người chơi khác”, Phúc san sẻ.

'Biến' rác sinh hoạt thành tranh truyền thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 3
Bộ tranh tứ quý ‘Ngọc, Lan, Cúc, Trúc’ bởi vỏ sò

Từ đó, nhóm sinh viên quyết tâm làm thử những loại rác thải sinh hoạt. Với sự sát cánh của cô Trần Thanh Trúc (giáo viên mỹ thuật), tới nay nhóm đã cho ra đời hơn 10 bức tranh sống động từ khá nhiều cấu tạo từ chất như: Vỏ sò, vỏ trứng, mai cua, buồn phiền dừa, mùn cưa, nghêu, sò, ốc, vẹm, ngòi bút…

\N

'Biến' rác sinh hoạt thành tranh truyền thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 4
Nguyễn Ngọc Minh Phúc, người khởi xướng ý tưởng tái chế rác thải nhựa để làm tranh

Về quy trình vẽ tranh, Trần Như Quỳnh cho biết thêm thông tin nhóm trải qua nhiều bước: phác họa cụ thể bên trên ván ép, bôi keo, dán cấu tạo từ chất rồi chờ khô, rắc long lanh, phun keo, đóng sườn. là bước sau cuối. “Mỗi cấu tạo từ chất sẽ sở hữu được những lưu ý riêng, chẳng hạn như buồn phiền dừa, mùn cưa, một lúc đã dán vào thì ko thể sửa chữa được”, anh Quỳnh nói.

'Biến' rác sinh hoạt thành tranh truyền thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 5
Những bức tranh dễ thương và đáng yêu do ánh sáng và sự nhấp nhánh từ những cấu tạo từ chất ko giống nhau

Chủ đề của những bức tranh là phong cảnh, hoa lá, chữ phong thủy, tứ bình. thế hệ đây, ý tưởng rất dị của một nhóm học trò đã đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hậu Giang 2022.

'Biến' rác sinh hoạt thành tranh truyền thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 6
Tranh làm bởi vỏ trứng gà, vỏ trứng vịt, vỏ cua

Trong thời kì tới, nhóm học trò cho biết thêm thông tin sẽ tiếp tục học cách làm tranh bởi ly nhựa, túi ni lông, vỏ cây để tiếp tục lan tỏa thông điệp đảm bảo môi trường thiên nhiên. “Từ nỗi lo ô nhiễm môi trường thiên nhiên, nhà hàng chúng tôi vui mừng vì lúc này rác thải sinh hoạt đã sở hữu cách xử lý cực tốt, trở thành sản phẩm sở hữu ý nghĩa ý thức nhất định”, bà Nguyễn Ngọc Minh Phúc bộc bạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *