KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Blockchain tiết kiệm thời trang và năng động xa xỉ như thế nào?

Rate this post

Tiền điện tử đang lao dốc, nhưng technology blockchain đằng sau chúng vẫn đang giúp những Brand Name thời trang và năng động ứng phó với hàng giả.

Hàng giả luôn luôn là vấn đề đau đầu của những nhà xây ngừng thời trang và năng động cao cấp bên trên trái đất. Theo dõi CNN, những Brand Name xa xỉ đã mất 98 tỷ USD doanh thu vì hàng giả chỉ trong năm 2017. bọn họ ko chỉ với bị thiệt hại về tài chính nhưng còn bị tổn hại về tăm tiếng. Đó là lý do vì sao nhiều Brand Name tìm tới blockchain và tiền điện tử để bảo đảm an toàn sản phẩm của bọn họ.

Bất chấp sự khó khăn gay gắt, Tập đoàn Moet Hennessy Louis Vuitton đã làm việc với Prada và Cartier kể từ thời điểm tháng 4 năm 2021 để xây dựng Aura Blockchain Consortium (ABC) – một nền tảng phi lợi nhuận nhằm mục tiêu thiết lập “một game thủ dạng sao kỹ thuật số của tiền tệ kỹ thuật số”. kỹ thuật số “cho những sản phẩm của bọn họ.

Blockchain (chuỗi khối) là technology nền tảng cho sắp như mỗi loại tiền kỹ thuật số hiện nay. Nó giống như một sổ loại kỹ thuật số, trong đó tất cả những giao thiệp được xử lý, xác minh và ghi lại.

Túi xách giả bị phát hiện ở Hong Kong năm 2015. Ảnh: AFP

túi đeo tay giả bị bắt gặp ở Hong Kong năm 2015. Ảnh: AFP

Blockchain hoạt động phi tập trung, ko được lưu trữ bên trên một máy tính hoặc một mạng một mực, nhưng tồn tại bên trên nhiều máy tính bên trên khắp trái đất, hoàn toàn với thể truy cập thông qua Internet. Mỗi giao thiệp được thêm vào chuỗi khối sẽ được lưu lại thời kì, mã hóa riêng và ko thể đảo ngược hoặc biến đổi. ABC đang sử dụng technology này để cung ứng mã nhận dạng kỹ thuật số duy nhất cho mỗi sản phẩm, giúp quý khách xác định xem mặt hàng bọn họ đang sắm với phải là hàng xịn hay ko.

“Blockchain là một technology phát triển nhanh chóng và thực sự phức tạp. Nhiệm vụ của Aura là đơn thuần và giản dị hóa blockchain cho những Brand Name xa xỉ”, Daniela Ott, Tổng thư ký ABC cho biết thêm.

Hiện đã với hơn 20 Brand Name sử dụng ứng dụng của ABC, với hơn 17 triệu sản phẩm được đăng ký bên trên nền tảng này. Ott nói thêm: “Đó là những Brand Name đã khó khăn với nhau, nhưng đang hợp tác về technology để xúc tiến sự phát triển nhanh chóng nhất và an toàn và tin cậy nhất hoàn toàn với thể.

Truy xuất nguồn gốc

technology chuỗi khối giúp tạo ra game thủ dạng sao kỹ thuật số của sản phẩm thực bởi phương pháp tạo sổ loại với thông tin trọn vẹn như nguồn cung ứng và vật liệu sinh sản, thời kì và vị trí vận chuyển cũng như số số lượng hàng hóa. làm.

Tổng thư ký Ott tin rằng điều này sẽ tăng cường bảo đảm an toàn quý khách, nơi sổ loại kỹ thuật số hoạt động như một chứng chỉ xịn ko thể mạo, vô hiệu hóa những nỗ lực làm giả. game thủ dạng sao kỹ thuật số hoàn toàn với thể được kiểm tra bên trên trang web hoặc ứng dụng dành riêng cho vũ trang di động, giúp cải thiện “kĩ năng truy xuất nguồn gốc và tăng sự tin tưởng” vào sản phẩm.

Blockchain cũng đều sở hữu những hạn chế, ở chỗ thông tin chỉ đáng tin cậy nếu người nhập dữ liệu đủ uy tín. Ott cũng cảnh báo rằng blockchain sẽ vô dụng nếu Brand Name ko duy trì mối quan hệ tốt với nhà cung ứng. Tính vững bền cũng chính là mối ưa chuộng chính của ABC. bọn họ phải xây dựng chuỗi khối của riêng mình từ trên đầu và tuyên bố nền tảng này sử dụng ít năng lực hơn những blockchain công khai minh bạch.

xu thế technology

Nhiều Brand Name thời trang và năng động khác cũng đang sử dụng những khí cụ dựa bên trên technology blockchain. Audemars Piguet và Vacheron Constantin đã tham dự nền tảng blockchain mã nguồn mở Arianee, trong lúc kho ảnh của Karl Lagerfeld đang được xác thực bởi phương pháp sử dụng blockchain công khai minh bạch của Lukso Network.

Việc tạo chứng chỉ kỹ thuật số cũng càng ngày càng trở thành quan yếu đối với những tổ chức chuyên bán lại những sản phẩm cao cấp. những nền tảng trực tuyến như Hardly Ever Worn It và Vestiaire Collective cần xác minh nguồn gốc hàng hóa trước lúc rao bán, đây là một quy trình gồm nhiều bước với kiểm tra vật lý và kỹ thuật số.

“Hàng giả đã tồn tại trong ko ít thập kỷ và ko ngừng phát triển. AI và blockchain hoàn toàn với thể đẩy nhanh chóng quy trình xác thực kỹ thuật số, tương trợ người thẩm định. song song, doanh nghiệp chúng tôi vẫn cần những chuyên gia trực tiếp kiểm tra sản phẩm để xác nhận dữ liệu số”, ông nói. Victoire Chammard, trưởng phòng ban xác thực toàn thế giới tại Vestiaire Collective.

Tổng thư ký Ott nói rằng blockchain với khá nhiều tiện dụng ngoài lĩnh vực thời trang và năng động, trong đó những ngành nghệ thuật, trang sức mỹ phẩm, nước hoa và nội thất cũng đều hoàn toàn với thể được hưởng lợi. Sổ loại hoàn toàn với thể lưu giữ thông tin về sự bảo trì sản phẩm, giúp xác định tốt hơn giá trị của chúng lúc bán lại.

Diệp Anh (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *