KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bộ trưởng Bộ Tư pháp việt nam giới nam giới và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hungary ký kết chương trình hợp tác

Rate this post

Chú thích ảnh
chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ và chủ toạ Quốc hội Hungary László Kövér chứng kiến ​​lễ ký và trao đổi những văn kiện về chương trình hợp tác giữa Bộ Tư pháp việt nam giới nam giới và Bộ Tư pháp Hungary. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

Cũng trong ngày 27/6, nhị Bộ trưởng đã với cuộc làm việc song phương để thảo luận về những giải pháp xúc tiến hơn nữa hợp tác pháp lý và tư pháp giữa nhị Bộ Tư pháp.

Hungary là một trong những quốc gia với quan hệ hợp tác tư pháp và pháp luật thời gian nhanh nhất với việt nam giới nam giới. Năm 1985, nhị bên đã ký hiệp nghị tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự, gia đình và hình sự (phần dân sự được tách ra và hiệp nghị tương trợ tư pháp thế hệ về dân sự được ký giữa nhị nước năm 1985). 2018). Năm 2012, nhị bên cũng đã ký Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Bộ Tư pháp việt nam giới nam giới và Bộ Tư pháp và Hành chính công Hungary. Thực hiện Biên phiên bản ghi nhớ hợp tác này, nhị Bộ Tư pháp cũng đã ký kết những chương trình hợp tác theo những thời đoạn (2013-2014; năm nhâm thìn-2017; 2018-2019). Việc trao đổi đoàn giữa nhị Bộ ra mắt thường xuyên (Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hungary Tibor Navracsics thăm việt nam giới nam giới năm 2012; Bộ trưởng Bộ Tư pháp việt nam giới nam giới Hà Hùng Cường thăm Hungary năm 2013; Bộ trưởng Bộ Tư pháp thăm việt nam giới nam giới). nam giới Lê Thành Long thăm Hungary trong phạm vi chuyến thăm chính thức Hungary năm 2018 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; 05 đoàn cấp Thứ trưởng và hàng chục đoàn cấp vụ / chuyên gia của việt nam giới nam giới sang thăm.

Chương trình hợp tác giữa nhị Bộ Tư pháp thời đoạn 2022-2023 vừa được ký kết tại Tòa nhà Quốc hội Hungary trước sự chứng kiến ​​của chủ toạ Quốc hội việt nam giới nam giới Vương Đình Huệ và chủ toạ Quốc hội Hungary László Kovér. những viên gạch tạo nền tảng bền vững cho mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp nhị nước. Nội dung hợp tác tập trung vào những chủ đề nhưng việt nam giới nam giới đang cần kinh nghiệm và Hungary với thế mạnh như: Cơ chế thu hồi tài sản trong những vụ án tham nhũng, cơ chế dịch vụ một cửa công khai minh bạch và ứng dụng technology thông tin trong thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản ko thông qua thủ tục tuyên phạt; pháp luật về tình trạng nguy cấp; pháp luật về đảm bảo quyền lợi người tiêu sử dụng; kinh nghiệm gia nhập và thực hiện những công ước của Hội nghị La Hay về tư pháp quốc tế; hoàn thiện luật tư pháp quốc tế. Hình thức tiến hành những hoạt động cũng tương đối linh động, phối hợp giữa mặt trực tiếp và trực tuyến tùy thuộc vào tình hình cụ thể.

* Cũng trong ngày 27/6/2022, tại trụ sở Bộ Tư pháp Hungary, Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhị nước cũng đã với cuộc gặp song phương. tham dự buổi làm việc về phía Hungary với Ngài Csaba Ory, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại việt nam giới nam giới và Ngài Tibor Baloghdi, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại việt nam giới nam giới (dự kiến ​​nhận nhiệm vụ tại việt nam giới nam giới từ thời điểm tháng 8/2022) , Bà Agnes Váradi, Trợ lý Bộ trưởng, Ông Siklosi Krisztian, Vụ trưởng Vụ Đối ngoại Bộ Tư pháp Hungary; Về phía việt nam giới nam giới với ông Nguyễn Hữu Huyên, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp, bà Tòng Thị Thanh Thủy, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán việt nam giới nam giới tại Hungary.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long cảm ơn sự tương trợ chân tình, quý báu của Bộ Tư pháp Hungary trong những năm qua, ko giống nhau là san sẻ kinh nghiệm để Bộ Tư pháp việt nam giới nam giới xem thêm trong lĩnh vực thực thi pháp luật. hành chính công, mô hình tổ chức và hoạt động của những cơ quan tư pháp, thi hành án dân sự, hoàn thiện pháp luật trong một vài lĩnh vực cụ thể … Nhấn mạnh cơ sở pháp lý cho hợp tác tư pháp giữa nhị Bộ là rất bền bỉ vững và dư địa hợp tác còn rất rộng , Bộ trưởng Lê Thành Long với nhu yếu Hungary với bề dày kinh nghiệm xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp sẽ tiếp tục với những hoạt động cụ thể. sự tương trợ của Bộ Tư pháp việt nam giới nam giới nói riêng, những cơ quan pháp luật và tư pháp của việt nam giới nam giới nói chung.

vừa lòng với đề xuất của Bộ trưởng Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hungary Judit Varga nhấn mạnh, là member thế hệ của EU, Hungary với ko hề ít kinh nghiệm trong công việc xử lý những vấn đề hợp lý pháp luật. nội địa với những quy định của EU cũng như những cam kết quốc tế nhưng Hungary là member (từ lĩnh vực dân sự, tài chính tới hình sự). Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, Hungary với khá nhiều khoa luật nổi tiếng ở EU (như khoa luật Miskolc) nên hy vọng sẽ với được khá nhiều sinh viên việt nam giới nam giới tìm lựa đi du học (kể cả chương trình tập huấn bởi tiếng Anh và tiếng việt nam giới). Pháp).

san sẻ ý kiến với Bộ trưởng về tầm quan yếu của hợp tác tập huấn luật vào tầm quan trọng vững bền lâu dài cho hợp tác pháp luật và tư pháp giữa nhị bên, Bộ trưởng Lê Thành Long cho biết thêm sẽ sử dụng rộng rãi tới vấn đề này. lần tới.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Thành Long trân trọng mời bà Judit Varga sớm thu xếp sang thăm và làm việc với Bộ Tư pháp việt nam giới nam giới vào thời kì tương thích. Bộ trưởng chân tình cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

rất với thể nói rằng, kết quả cuộc gặp song phương giữa Bộ trưởng Bộ Tư pháp việt nam giới nam giới Lê Thành Long và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hungary Judit Varga đã làm thâm thúy thêm mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa những Bộ, ngành Tư pháp nhị nước, đóng góp phần vào sự hội nhập của nhị nước. tích cực củng cố quan hệ Đối tác toàn diện và tổng thể giữa nhị nước việt nam giới nam giới – Hungary.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *