KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bộ Y tế giảng giải vì sao vẫn đề xuất COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Rate this post

Tổ chức Y tế trái đất (WHO) vẫn đang coi COVID-19 là đại dịch bên trên quy mô toàn thế giới và lo ngại rằng sẽ tiếp tục với những biến thể ko lường trước được của virus SARS-CoV, Bộ Y tế cho biết thêm. -2. Nhiều nước bên trên trái đất vẫn với diễn biến dịch bệnh phức tạp, cần tiếp tục duy trì những hoạt động ứng phó đại dịch ở mức độ cao.

Hiện nay, virus SARS-CoV-2 chuyển đổi liên tục, rất khó xác định tính chất nguy hiểm của những biến thể và mức độ nặng thêm, tử vong. Hiện Omicron là một biến thể phổ thông bên trên trái đất nhưng nó vẫn chưa phải là biến thể sau cuối.

rất với thể một biến thể thế hệ của vi-rút SARS-CoV-2 rất với thể làm tránh cực tốt hoặc kĩ năng miễn nhiễm của vắc-xin, gây ra sự càng ngày càng tăng những ca nhiễm trùng với triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong, khác lạ là ở những nhóm dễ bị tổn thương. Tình trạng sức khỏe sút tránh sau lúc nhiễm COVID-19 (hậu COVID-19) đang làm cho mỗi cá nhân lo lắng, nhưng vẫn chưa xuất hiện nghiên cứu toàn vẹn.

Bộ Y tế giải thích tại sao vẫn đề xuất COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Trong dự thảo thế hệ nhất về phòng, chống COVID-19 trong tình hình thế hệ, Bộ Y tế vẫn đề xuất COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A, chưa phải là bệnh lưu hành và chưa công bố hết dịch. Ảnh: NL

Tại việt phái nam phái nam, Bộ Y tế cho biết thêm, mặc dù tỷ trọng tử vong đã tránh nhiều đối với thời đoạn trước (tỷ trọng tử vong / mắc tránh mạnh từ một,03% tháng một/2022 xuống 0,06% vào tháng 5). 2022) nhưng vẫn ghi nhận những tình huống tử vong và vẫn mắc bệnh hiểm nghèo đang được theo dõi và điều trị.

những giải pháp phòng, chống COVID-19 hoạt bát như phòng bệnh khác lạ nguy hiểm, bệnh nguy hiểm và kịp thời vận dụng lúc với tình huống nguy hiểm hơn.

Trong dự thảo, Bộ Y tế cho biết thêm, hiện nay, bên trên cơ sở Kế hoạch ứng phó và dự phòng của WHO nhằm mục đích ngừng tình trạng nguy cấp đại dịch COVID-19 vào năm 2022, Bộ Y tế đề xuất Kế hoạch đảm bảo công việc y tế. ứng phó với những tình huống dịch COVID-19 thời đoạn 2022 – 2023, trong đó với 2 tình huống:

Tình huống một: Chủng vi rút tiếp tục tiến hóa nhưng do đồng đội với miễn nhiễm nên số ca nặng và tử vong thấp, dịch ko còn nghiêm trọng hoặc xuất hiện thêm một biến thể thế hệ nhưng ít nghiêm trọng hơn.

Đối với tình hình này, sẽ tránh dần những giải pháp phòng, chống COVID-19 tương tự như đối với những bệnh truyền nhiễm nhóm B để tạo điều kiện cho những người dân thích ứng một cách an toàn và đáng tin cậy và hoạt bát với điều kiện tầm thường thế hệ. .

Tình huống 2: Xuất hiện biến thể thế hệ, nguy hiểm hơn, với nguy cơ làm tránh cực tốt của vắc xin hoặc kĩ năng miễn nhiễm, làm càng ngày càng tăng số ca nặng hoặc tử vong, dịch với nguy cơ bùng phát mạnh, bên trên diện rộng, vượt năng lực của tổ quốc. hệ thống y khoa.

Trước tình hình đó, những giải pháp phòng, chống COVID-19 sẽ được củng cố và thực hiện nghiêm túc đối với những bệnh truyền nhiễm nhóm A nhằm mục đích thời gian nhanh chóng khống chế dịch, hạn chế số ca mắc và tử vong, bao gồm những phương pháp cụ thể như: Giám sát bắt gặp; Kiểm soát việc tiếp cận vùng với dịch; Cách ly / theo dõi sức khỏe; Khám và điều trị người nhiễm SARS-CoV-2; Phòng chống truyền nhiễm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; lau chùi và vệ sinh trong những công việc mai táng, cải táng, vận chuyển tử thi, hài cốt …

công việc phòng chống dịch phải hoạt bát theo diễn biến của dịch kể cả nhóm A và nhóm B, do đó những giải pháp ứng phó chống dịch phải được điều chỉnh dần từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B để hoạt bát thích ứng với những tác nhân. kích hoạt lại những giải pháp phòng, chống dịch mạnh mẽ và tự tin, quyết liệt lúc vi rút SARS-CoV-2 đột biến.

Việc phân loại bệnh COVID-19 tạm thời chưa được đổi khác từ bệnh truyền nhiễm nhóm A thành bệnh truyền nhiễm nhóm B.

Trong dự thảo, Bộ Y tế đề xuất ko coi COVID-19 là bệnh lưu hành ở việt phái nam phái nam, Tuy thế việt phái nam phái nam vẫn đang trong thời đoạn chuyển tiếp giữa phòng chống đại dịch và quản lý vững bền.

Về lý do ko thể coi COVID-19 là bệnh lưu hành tại việt phái nam phái nam, Bộ Y tế cho biết thêm, theo những tài liệu dịch tễ nội địa và bên trên trái đất, khác lạ là Tổ chức Y tế trái đất (WHO). WHO) và US CDC, bệnh “đặc hữu” là sự xuất hiện đều đặn của dịch hoặc tác nhân gây bệnh trong một khu vực địa lý hoặc dân số nhất định; hoặc hướng vào một tỷ trọng phổ thông của một vụ dịch trong một khu vực hoặc quần thể nhất định.

Một bệnh được coi là đặc hữu lúc với đủ 4 nhóm tiêu chuẩn chỉnh:

một. với sự hiện diện thường xuyên của mầm bệnh.

2. Sự tồn tại của những quần thể nhạy cảm và những ổ chứa mầm bệnh

3. Dịch xảy ra ở một nhóm đối tượng người tiêu sử dụng cụ thể hoặc quần thể ở một khu vực nhất định.

4. tỷ trọng mắc bệnh ổn định và rất với thể dự đoán được.

Đối với tiêu chuẩn chỉnh 4, Bộ Y tế cho biết thêm, hồ hết những nước bên trên trái đất đều trong tình trạng số ca mắc và tử vong ko ổn định, xu thế tăng tránh thất thường lúc xuất hiện những biến thể thế hệ của vi rút SARS. CoV-2 (như phái nam Phi, Mỹ, sau 2 tháng với dịch với xu thế tránh, đã tăng trở lại từ trên đầu tháng 5/2022 tới nay do sự lưu hành của những biến thể BA.4, BA.5 và chưa xuất hiện xu thế trái lại, virus SARS-CoV-2 rất với thể tiếp tục xuất hiện những biến thể thế hệ, song song kĩ năng miễn nhiễm với được (do vắc xin và bệnh tật) chưa được ổn định trong thời kì dài và tránh dần theo thời kì.

Vì vậy, sau một thời kì đủ to, dịch rất với thể bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào. Cần thêm thời kì để theo dõi và tiến công giá mức độ ổn định cũng như sự đổi khác của mầm bệnh

Bộ Y tế đề xuất tạm thời ko đổi khác phân loại bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B hoặc coi COVID-19 là bệnh đặc hữu. Việc vận dụng những giải pháp phòng, chống dịch được hoạt bát và từng bước tiến tới “tầm thường thế hệ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *