KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

BTS mở đầu tranh luận về quân dịch ở Hàn Quốc

Rate this post

cơ chế tòng ngũ gây tranh cãi vô cùng to ở Hàn Quốc, nơi tất cả nam giới giới trong độ tuổi từ 18 tới 28 phải phục vụ trong khoảng nhì năm như một trong những phần của nỗ lực bảo đảm an toàn Tổ quốc. Chính vì vậy, việc BTS tạm nghỉ trình diễn để thực thi luật này đã làm dấy lên cuộc tranh luận với nên miễn quân dịch cho những người với công với quốc gia hay ko.

Trong những năm qua, danh sách những người nam giới nhi Hàn Quốc đã được miễn trừ – được phép ngừng phục vụ trong quân đội trong một thời kì nhất định hoặc được phép phục vụ trong thời kì ngắn lại hơn – bao gồm những người nam giới nhi đã giành được huy chương tại Thế vận hội Olympic hoặc Đại hội Sport châu Á, nhạc sĩ, vũ công. đạt phần thưởng cao nhất tại những cuộc thi trái đất.

BTS bắt đầu tranh luận về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc - ảnh 1

BTS tới Mỹ trình diễn

Theo sửa đổi năm 2019 của Luật quân dịch, những ngôi sao sáng K-pop BTS được xác nhận bên trên toàn thế giới được phép ngừng thi hành án cho tới lúc 30 tuổi. hàng tuần.

Đối với BTS và khác lạ là đối với member to tuổi nhất của ban nhạc, được độc giả biết tới với mẫu tên Jin, kết quả của những cuộc thảo luận tại quốc hội sẽ tương đối quan yếu.

BTS lại làm nóng cuộc tranh luận về quân dịch ở Hàn Quốc

Trong lúc đó, tổ chức quản lý của nhóm từ lâu đã cho biết thêm thông tin 7 member BTS luôn luôn muốn hoàn thành tốt nghĩa vụ của tôi. Jin (29 tuổi) đang đương đầu với viễn cảnh sắp xảy ra nhì năm ko xuất hiện trước công chúng vì thực hiện quân dịch lúc anh tròn 30 tuổi.

BTS bắt đầu tranh luận về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc - Ảnh 2

Ca sĩ Jin của BTS

Đối với Jin và những member BTS khác, việc hy vọng Quốc hội quyết định là điều vô cùng căng thẳng và đó là lý do chính làm cho chúng ta phải tạm nghỉ trình diễn.

Yoon Sang Hyun, nhà lập pháp đề xuất sửa đổi bao gồm ba tuần huấn luyện quân sự cho những ngôi sao sáng nhạc pop nói Reuters: “Lý do chính là những member đã kiệt sức và cần ngơi nghỉ, nhưng lý do thực sự là do Jin thực hiện quân dịch.”

Yoon thừa nhận rằng mức độ nhưng BTS nâng cao tiếng tăm của Hàn Quốc bên trên toàn trái đất thông qua “quyền lực tối cao mềm” cần được tính tới lúc xem xét quân dịch của chúng ta.

\N

“BTS đã làm một công việc nhưng hơn một.000 nhà ngoại giao phải làm,” Yoon thừa nhận.

thời khắc khó khăn

kể từ lúc ra mắt vào năm 2013, BTS đã gây bão bên trên toàn trái đất với những phiên bản hit sáng sủa và những chiến dịch xã hội nhằm mục đích trao quyền cho người trẻ tuổi.

BTS đã biến thành ban nhạc châu Á trước tiên đạt giải Nghệ sĩ của năm tại Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ năm ngoái và chúng ta đã gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng vào tháng 5 năm 2022 để thảo luận về những tội ác hiểm căm thù đã gây ra đối với chúng ta. vào người Châu Á.

Choi Kwang Ho, tổng thư ký của Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc, một liên minh của những tổ chức K-pop bao gồm cả tổ chức quản lý của ban nhạc là Big Hit, cho biết thêm thông tin rất nhiều người đang hy vọng quyết định. từ Quốc hội.

Một cuộc thăm dò của Gallup vào tháng 4 năm 2022 cho biết sắp 60% người Hàn Quốc ủng hộ dự luật miễn trọn vẹn quân dịch cho những ngôi sao sáng K-pop thành công bên trên toàn thế giới, với 33% phản đối.

Ban nhạc BTS và tổ chức quản lý Big Hit luôn luôn tránh xa những cuộc tranh luận, nhưng vào tháng 4 năm 2022, Lee Jin Hyung, quan chức của Big Hit đã thông tin trong một buổi họp báo tại Las Vegas (Mỹ) rằng một số trong những member của nhóm nhạc đang gặp “khó khăn” vì “sự ko bền vững và kiên cố” trong cuộc tranh luận tại Quốc hội.

member Jin của BTS đã được đặt câu hỏi vài giờ sau đó về phản hồi của ông Lee lúc nói rằng ông ấy đang để Big Hit xử lý vấn đề, mặc dù anh ấy nói thêm rằng những gì Lee nói phản ánh ý kiến ​​của anh ấy.

K-pop ko phải là lĩnh vực duy nhất hy vọng biến đổi luật. Chính quyền thế hệ của Tổng thống Yoon Suk Yeol đang xem xét miễn trừ cho một số trong những kỹ sư và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực chip máy tính và những lĩnh vực technology khác.

Bộ Quốc phòng đã chỉ ra yêu cầu của Hiến pháp đối với mỗi công dân là làm nghĩa vụ bảo đảm an toàn Tổ quốc. “Việc thêm những nghệ sĩ văn hóa đại nó vào danh sách những tài năng Sport và nghệ thuật đủ điều kiện để được miễn trừ cần phải xem xét chu đáo để vô tư”, một quan chức Bộ Quốc phòng cho biết thêm thông tin.

một số trong những nam giới thanh niên cũng thắc mắc về tình huống khác lạ dành riêng cho BTS. Seo Chang Jun (20 tuổi) cho biết thêm thông tin anh hiểu lý do vì sao những người thắng lợi Olympic được miễn nhưng ko bền vững và kiên cố về tình huống của BTS. “Thế vận hội Olympic là một event quốc gia, nơi tất cả người dân Hàn Quốc khích lệ cho cùng một đội nhưng ko phải người nào cũng chính là fan của BTS. Nhiều người ko sử dụng rộng rãi tới chúng ta “, Seo nói Reuters.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *