KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

buổi họp nguy cấp về bệnh đậu mùa khỉ chưa hoàn thành, một ủy ban nguy cấp khác của WHO bất thần đưa ra tuyên bố

Rate this post

Tối 24/6, Ủy ban nguy cấp về Quy định Y tế Quốc tế (IHR) về bệnh bại liệt do Tổ chức Y tế trái đất (WHO) triệu tập đã đưa ra một tuyên bố thế hệ liên quan tới buổi họp ra mắt từ thời điểm ngày 15/6, kết luận rằng bệnh bại liệt vẫn là một Công nguy cấp về Y tế của Mối sử dụng rộng rãi Quốc tế (PHIEC) và đã gia hạn Khuyến nghị Tạm thời thêm 3 tháng.

Cuộc họp khẩn cấp về bệnh đậu mùa khỉ chưa hoàn tất, một ủy ban khẩn cấp khác của WHO bất ngờ ra thông cáo - Ảnh 1.

Trẻ em được tiêm vắc xin bại liệt – Ảnh: AP

Ủy ban đã xem xét dữ liệu về sự việc lưu hành động rút bại liệt hoang dại (WPV1) và vi rút bại liệt sở hữu nguồn gốc từ vắc xin (cVDPV) và nêu bật tình hình phức tạp ở Afghanistan, nơi những trận động đất thảm khốc gây ra khủng hoảng y tế, Congo, Israel, Malawi, những vùng lãnh thổ tranh chấp của Palestine, Pakistan, Eritea và Yemen .

những chủng cần sử dụng rộng rãi là WPV1 hoang dại “nhập khẩu” từ Pakistan / Afghanistan vào Đông nam giới Phi, virus hạn chế độc lực sở hữu nguồn gốc từ vắc xin trong cVDPV ở một vài nước châu Phi sở hữu tỷ trọng tiêm chủng thấp, khác lạ là Nigeria …

Ủy ban nguy cấp cho rằng nguy cơ lây lan ra quốc tế của WPV1, cVDPV1, cVDPV3 vẫn còn đấy và sở hữu nguy cơ lây lan ra quốc tế mặc dù chỉ sở hữu 6 quốc gia mắc bệnh. Trong lúc sở hữu 30 quốc gia vẫn sở hữu tình huống nhiễm cVDPV2. những quốc gia này tập trung ở Châu Phi và nam giới Á. một vài quốc gia ko tồn tại vi rút bại liệt hoang dại nhưng vẫn sở hữu nguy cơ bị nhiễm cVDPV, cần tăng cường công việc tiêm phòng bao gồm Trung Quốc, Congo, Iran, Kenya, Sudan, Tajkistan.

Du khách tới những khu vực lưu hành bệnh cũng rất được đề xuất nên tiêm ít nhất một liều IPV (vắc xin bại liệt bất hoạt dạng tiêm).

Ở phần còn lại của trái đất, nơi sở hữu tỷ trọng tiêm phòng bại liệt cao, nỗi ám ảnh về bệnh bại liệt mọi đã bị xóa sổ trong vô số thập kỷ.

song, thế hệ đây một mẫu virus bại liệt được bắt gặp nội địa thải ở London – Anh làm cho dư luận lo ngại. Mặc dù WHO đã cam kết đây là loại vi rút sở hữu nguồn gốc từ vắc xin, rất sở hữu thể từ chất thải của một người đã được tiêm vắc xin OPV (vắc xin sống hạn chế độc lực, sử dụng đường uống) chứ ko phải tình huống lây truyền vi rút hạn chế độc lực này vẫn còn đấy. hiện diện trong những quần thể tiêm chủng thấp.

Tiêm chủng mở rộng vì vậy vẫn là đề xuất chung của ngành y tế bên trên trái đất, kể cả ở những nước đã khống chế thành công dịch bệnh, song song với nỗ lực chuyển dần từ OPV sang IPV, vì virus. trong vắc-xin IPV đã trọn vẹn bất hoạt.

việt nam giới nam giới là nước sở hữu tỷ trọng tiêm vắc xin bại liệt cao do đã sinh sản được vắc xin nội địa từ thời điểm năm 1962 và đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng; đã được WHO công bố là đã kiểm soát thành công bệnh bại liệt bên trên cả nước từ thời điểm năm 2000.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *